Danh sách các nước Đông Nam Á cập nhật mới nhất

Các bạn đang tìm kiếm danh sách các nước Đông Nam Á mới nhất để tìm hiểu và học tập. Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết danh sách các nước Đông Nam Á cập nhật mới nhất.

Danh sách các nước Đông Nam Á cập nhật mới nhất

Dưới đây là danh sách các nước Đông Nam Á cập nhật mới nhất, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Đông Nam Á là một khu vực của châu Á, Đông Nam Á nằm ở phía Đông Nam của châu Á, bao gồm các nước nằm ở phía nam Trung Quốc, phía đông Ấn Độ và phía bắc của Úc, phía tây Papua New Guinea. Đông Nam Á có 11 quốc gia được chia thành 2 nhóm:

  • Các quốc gia thuộc Đông Nam Á hải đảo: Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Philippines và Đông Timor.
  • Các quốc gia thuộc Đông Nam Á lục địa (bán đảo Trung Ấn): Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Bản đồ các nước Đông Nam Á

Danh sách các nước Đông Nam Á mới nhất

Danh sách các nước Đông Nam Á mới nhất

Một số thông tin về khu vực Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á nằm trong địa lý vô cùng thuận lợi ở khu vực Châu Á, có thể tiếp giáp với Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đông Nam Á là cầu nối giữa 2 lụa địa gia lớn là Á Âu và Úc. Đông Nam Á là một khu vực chiến lược về kinh tế và chính trị, trên con đường biển giao thương giữa Đông và Tây, nằm ở phía Đông Nam của châu Á

Xem thêm :  Đặc sản Quảng Ngãi - Những món ăn đặc sản Quảng Ngãi làm quà ngon nhất

Đông Nam Á có rất nhiều đảo, bán đảo và quần đảo xen kẽ với nhau, nó cũng là nơi giao nhau của nhiều mảng địa chất có núi lửa và động đất hoạt động mạnh.

Một số thông tin về khu vực Đông Nam Á

Theo wikipedia thì Đông Nam Á có diện tích 4.494.047 km2 chiếm 10.5% diện tích Châu Á và 3% diện tích đất trên Trái Đất. Dân số Đông Nam Á khoảng 647.172.508 người (2017) là khu vực đông dân thứ ba thế giới sau Nam Á và Đông Á.

Trong 11 quốc gia của Đông Nam Á có 10 quốc gia là thành viên chính thức của Tổ chức ASEAN và quốc gia còn lại là quan sát viên của tổ chức này (Đông Timor).

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin về khu vực Đông Nam Á và danh sách các nước Đông Nam Á cập nhật mới nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về khu vực Đông Nam Á.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com