Danh sách các nước G7, G8, G20

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về các nhóm G7, G8, G20 vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng PKMacBook.com tìm hiểu về danh sách các nước G7, G8, G20 và sự khác nhau giữa các nhóm này.

Danh sách các nước G7 G8 G20

Dưới đây PKMacBook.com chia sẻ đến các bạn danh sách các nước G7, G8, G20 và sự khác nhau giữa các nhóm này, mời các bạn cùng theo dõi.

Các nhóm G7, G8, G20 đều là những nhóm các quốc gia mạnh trên thế giới, mỗi nhóm được thành lập trong thời gian khác nhau và mục đích của từng nhóm cũng có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Danh sách các nước G7

Nhóm G7 hay G-7 viết tắt tiếng Anh Group of Seven, là tập hợp bảy vị bộ trưởng tài chính của bày nước kỹ nghệ tiên tiến trên thế giới. Nhóm G7 được hình thành vào năm 1976 khi Canada gia nhập nhóm G6 (Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh và hoa Kỳ).

Bảy vị bộ trưởng này nhóm họp vài lần mỗi năm để bàn luận và trao đổi về chính sách kinh tế. Công việc cũng được hỗ trợ bởi những kỳ họp thường xuyên của các viên chức khác như thứ trưởng tài chính.

Danh sách các nước G7 mới nhất

Cờ

Tên quốc gia

Canada

Canada

Pháp

Pháp

Đức

Đức

Ý

Ý

Nhật Bản

Nhật Bản

Anh Quốc

Anh Quốc

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng Acronis True Image từ A->Z

Danh sách các nước G8

G8 là nhóm 8 quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu của thế giới bao gồm (Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh, Hoa Kỳ, Canada) và Nga (gia nhập 1998 đến 2014 thì bị loại bỏ khỏi G8). Nhóm G8 là nhóm hội nghị thượng đỉnh kinh tế và chính trị được tổ chức hàng năm với sự tham dự của những người đứng đầu nhà nước với các quan chức quốc tế, đồng thời cũng có nhiều hội nghị bên lề và khảo sát chính sách. Năm 2014 loại bỏ Nga khỏi G8, từ đó G8 chỉ có 7 nguyên thủ quốc gia họp mặt.

Danh sách các nước G8 mới nhất
Canada

Canada

Thủ tướng Justin Trudeau

Pháp

Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron

Đức

Đức

Thủ tướng Angela Merkel

Ý

Ý

Thủ tướng Giuseppe Conte

Nhật Bản

Nhật Bản

Thủ tướng Shinzō Abe

Anh Quốc

Anh Quốc

Thủ tướng Theresa May

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump

Danh sách các nước G20

G20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất tính theo GDP, PPP và liên minh châu Âu EU. Nhóm G-20 được chính thức thành lập từ năm 1999 và hiện đang chiếm hơn 85% nền kinh tế thế giới, G20 bao gồm nhóm 7 nước trong nhóm G7 và một số thành viên khác như Liên minh châu Âu (EU) và một số quốc gia khác.

Mục đích của G20 là đưa các nền kinh tế công nghiệp và đang phát triển quan trọng lại cùng nhau một cách có hệ thống để thảo luận các vấn đề quan trọng trong kinh tế toàn cầu.

Xem thêm :  Top những phần mềm dàn trang tốt nhất

Danh sách các nước nhóm G20 mới nhất


STT

Cờ

Tên quốc gia

1

Argentina

Argentina

2

Úc

Úc

3

Brasil

Brasil

4

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc ireland

5

Canada

Canada

6

Trung Quốc

Trung Quốc

7

Pháp

Pháp

8

Đức

Đức

9

Ấn Độ

Ấn Độ

10

Indonesia

Indonesia

11

Ý

Ý

12

Nhật Bản

Nhật Bản

13

Mexico

México

14

Nga

Nga

15

Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê út

16

Nam Phi

Nam Phi

17

Hàn Quốc

Hàn Quốc

18

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ

19

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ

20

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu

Trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn sự khác nhau giữa các nhóm G7, G8, G20 cùng với danh sách các nước G7, G8, G20.  Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các nhóm nước G7, G8, G20.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com