Danh sách hạn chế Facebook là gì?

Danh sách hạn chế Facebook là gì

1. Danh sách hạn chế Facebook là gì?

Như chúng ta đã biết, khi chúng ta đăng gì đó trên Facebook thì tất cả mọi người sẽ xem được nếu quyền riêng tư là Công Khai và chỉ có bạn bè xem được nếu quyền riêng tư là Bạn Bè. Tuy nhiên những điều đó là chưa đủ để ngăn chặn những người mình không thích cho xem nội dung Facebook cá nhân.

Danh sách hạn chế là một tập hợp các tài khoản Facebook đã kết bạn với bạn và họ sẽ không xem được những dòng trạng thái, hình ảnh bạn tải lên, bài viết bạn chia sẻ,… trên trang cá nhân của họ cũng như là bảng tin của họ. Tuy nhiên, nếu các bạn để quyền riêng tư bài viết là Công Khai (Public) hoặc các bạn Gắn thẻ (Tag) thì họ vẫn có thể xem được bài viết đó.

Danh sách hạn chế thường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì có một số nội dung không muốn cho gia đinh hoặc người quen thấy

Danh sách hạn chế thường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì có một số nội dung không muốn cho gia đinh hoặc người quen thấy. Ngoài ra thì một số người làm công việc cũng chọn danh sách hạn chế để tránh làm phiền những người khác mà không cần hủy hết bạn (Unfriend).

2. Cách thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Trước đây, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để đưa bạn bè vào trong danh sách hạn chế. Tuy nhiên sang Facebook phiên bản mới, người sử dụng chỉ có thể thêm bạn bè vào danh sách hạn chế bằng một cách duy nhất.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần truy cập Settings trên Facebook bằng liên kết dưới đây:


https://www.facebook.com/settings

Bước 2: Sau đó, các bạn lần lượt chọn Quyền riêng tư và chọn Chỉnh sửa của mục Hoạt động của bạn – Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai.

Chọn Chỉnh sửa của mục Hoạt động của bạn – Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cần chọn mục Tùy chỉnh trong thiết lập Quyền riêng tư.

Chọn mục Tùy chỉnh trong thiết lập Quyền riêng tư

Bước 4: Tại đây, các bạn tiến hành thêm những người cần hạn chế vào trong mục Không chia sẻ với (không giới hạn số người).

Thêm những người cần hạn chế vào trong mục Không chia sẻ với

Bước 5: Sau khi tạo danh sách hạn chế xong, các bạn chọn Lưu thay đổi là hoàn tất.

Chọn Lưu thay đổi là hoàn tất

Bước 6: Lúc này các bạn sẽ thấy Quyền riêng tư bị đổi thành Bạn bè ngoại trừ… Như vậy là các bạn đã hoàn tất tạo danh sách hạn chế và chặn những người không muốn cho xem bảng tin.

Hoàn tất tạo danh sách hạn chế và chặn những người không muốn cho xem bảng tin

3. Cách xóa bạn bè ra khỏi danh sách hạn chế

Để xóa bạn bè ra khỏi danh sách hạn chế, các bạn thực hiện đầy đủ các thao tác tương tự giống như thêm bạn bè vào danh sách hạn chế. Tuy nhiên các bạn sẽ chọn mục xóa thay vì tag tên người vào trong danh sách hạn chế.

Các bạn chỉ cần chọn dấu X bên cạnh tên là hoàn tất việc xóa người ra khỏi danh sách hạn chế. Sau khi hoàn tất, các bạn chọn Lưu thay đổi để hoàn tất.

Chọn dấu X bên cạnh tên là hoàn tất việc xóa người ra khỏi danh sách hạn chế

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn danh sách hạn chế và cách thêm/ xóa người ra khỏi danh sách hạn chế. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522