DNS Jumper – Thay đổi DNS cực nhanh, cực dễ để vào Facebook, tăng tốc mạng

Đôi khi các bạn muốn truy cập những trang web nước ngoài nhưng quản trị trang web đó đã chặn địa chỉ IP hoặc tên miền khiến chúng ta không thể truy cập trang Web được. Lúc đó các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thay đổi miền, DNS sang vùng khác để truy cập. Hôm nay, PKMacBook.com xin giới thiệu các bạn phần mềm DNS Jumper – giúp bạn thực hiện việc thay đổi DNS một cách nhanh và dễ dàng.

DNS Jumper - Thay đổi DNS cực nhanh, cực dễ để vào Facebook, tăng tốc mạng

Giới thiệu qua về phần mềm DNS Jumper

DNS là viết tắt của  Domaoin Name System là một giao thức của mạng máy tính. Nhiệm vụ của DNS Jumper là thay đổi miền người dùng sang một địa chỉ mới để sử dụng mạng Internet.

Bạn có thể tải DNS Jumper tại trang chủ: https://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/

Sau khi tải và cài đặt thành công, giao diện của phần mềm:

Giao diện của phần mềm DNS Jumper

Các bạn có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn bằng cách

(1) Chọn Options.

(2) Ấn vào Languages.

(3) Chọn Vietnamese.

Chọn Options - Ấn vào Languages - Chọn Vietnamese

Đầu tiên ở mục Select Network Adapter/Chọn Network Adapter các bạn có thể hiểu được là chọn mạng mà bạn muốn đổi tên miền. Bao gồm cả mạng dây và wifi. Nếu bạn không thành thạo có thể chọn All Network Adapters.

Tiếp theo là mục Choose a DNS Server/Chọn máy chủ DNS. Đây chính là nhiệm vụ chính của phần mềm. DNS Jumper sẽ hiển thị một số máy chủ DNS phổ biến, ít bị các trang mạng chặn như Open DNS, Google, Yandex…Khi các bạn đã chọn thủ công được máy chủ DNS thì các bạn sẽ thấy địa chỉ DNS sẽ thay đổi tương ứng với máy chủ mà các bạn chọn. Sau đó bạn ấn vào Apply DNS

Chọn máy chủ DNS thì địa chỉ DNS sẽ thay đổi tương ứng, sau đó ấn Apply DNS

Ngoài cách chọn thủ công thông thường, các bạn có thể test xem máy chủ DNS nào tốc độ nhanh hơn để mình lựa chọn bằng cách. Chọn Fastest DNS/DNS nhanh nhất.

Xem thêm :  Hàm đếm trong Excel: Count và Countif

Chọn Fastest DNS

Click chọn Start DNS Test

Khi đó phần mềm sẽ test tốc độ truyền và nhận dữ liệu của các máy chủ DNS. Bạn chọn máy chủ nào mà cho tốc độ phản hồi nhanh nhất, sau đó chọn Apply DNS Server.

Chọn máy chủ cho tốc độ phản hồi nhanh nhất, sau đó chọn Apply DNS Server

Sau khi đã hoàn thành công việc của mình, các bạn có thể loại bỏ các miền mà mình thay đổi để trở về mặc định ban đầu bằng cách ấn vào Flush DNS/ Dọn DNS

Trở về mặc định ban đầu bằng cách ấn vào Flush DNS

Vậy là PKMacBook.com đã giới thiệu xong tới các bạn phần mềm DNS Jumper – giúp các bạn thay đổi DNS cực nhanh, dễ dàng truy cập Facebook và tăng tốc mạng. Chúc các bạn thực hiện thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com