Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel sẽ giúp cho bạn đồng nhất sử dụng quy ước định dạng số, hiển thị số thập phân, giúp tài liệu của bạn trở nên rõ ràng, đồng nhất hơn. Cùng theo dõi bài viết của PKMacbook.com để biết cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel nhanh nhất nhé!

✅ Tại sao phải đổi dấu phẩy thành chấm? ⭐ Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel để đúng quy chuẩn, giúp tài liệu của bạn trở nên rõ ràng, đồng nhất.

Tại sao cần chuyển đổi dấu chấm thành dấu phẩy

–  Excel vốn được biết đến là phần mềm chuyên dụng trong thống kê, xử lý dữ liệu hàng loạt, đem đến cho người dùng những trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng trong công việc và học tập.
– Như chúng ta đã biết, đa số các dòng máy tính chúng ta đang sử dụng là bản nước ngoài và Excel cũng được tạo lập theo thói quen sử dụng của các nước phương Tây. Đa số ở các quốc gia này, để ngăn cách chữ số thập phân, người ta dùng dấu chấm (1.52 một phẩy năm hai), còn phân biệt giữa các đơn vị hàng triệu, hàng nghìn sẽ dùng dấu phẩy (1,000,000 một triệu). Ở Việt Nam thì quy tắc sử dụng dấu này hoàn toàn trái ngược. Đó cũng chính là lý do tại sao phần lớn người dùng Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong khâu xử lý dấu của dữ liệu cũng như sắp xếp con số. CHúng sẽ dễ gây nhầm lẫn và sai sót không đáng có.
– Để giúp công việc được tối ưu hóa, chuyển đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel là điều thực sự cần thiết. Bạn sẽ không còn sợ nhầm lẫn số liệu hay gặp bất cứ khó khăn nào trong việc tạo dựng, sắp xếp các con số nữa. Tất nhiên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện cách chuyển đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2010 từ A-Z.

Xem thêm :  Tổng hợp những Template PowerPoint đẹp nhất

đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Chính vì vậy bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết tới các bạn cách Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel theo quy tắc của người Việt:

Bước 1: Vào thẻ File -> Option:

đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện chọn mục Advanced -> Editing options lựa chọn như sau:

– Bỏ tích chọn trong mục Use system separators

– Trong mục Decimal separator: nhập dấu phẩy.

– Trong mục Thousands separator: nhập dấu chấm

Cuối cùng kích chọn OK:

đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Bước 3: Kết quả đã đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Exccel theo đúng quy tắc của người Việt Nam:

đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

– Thực tế, việc thực hiện các thao tác chuyển đổi không hề khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ. Để mọi công việc được hoàn thành chỉn chu, phù hợp với quy tắc dùng dấu của người Việt, tránh được những sai sót không đáng có thì việc chuyển đổi dấu trên Excel như đã hướng dẫn ở trên nhất định bạn nên thử.
– Việc sử dụng thành thạo các phần mềm Microsoft, đặc biệt là Excel sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như đạt được những kết quả cao trong công việc, học tập. Hãy không ngừng tìm hiểu và trau dồi thêm kiến thức tin học. Mong rằng những thông tin hữu ích về cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel phía trên đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chuyển đổi ngay để đơn giản hóa công việc bạn nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục này: https://pkmacbook.com/thu-thuat/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com