EDM là gì ? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới

 

EDM là một bộ môn mới và đã gia nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng cũng như đủ rộng để bao phủ thị trường âm nhạc. Với thị yếu âm nhạc ngày nay EDM rất dễ dàng bắt nhịp và làm tiếp cận đến người nghe. EDM phù hợp với rất nhiều độ tuổi khác nhau và mọi giới tính. Hôm nay, PKMacBook sẽ giới thiệu các bạn EDM là gì ? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới

EDM là gì? Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới

1. EDM là gì ?

EDM là cụm từ viết tắt của Electronic Dance Music dịch ra tiếng việt có nghĩa là Nhạc nhảy điện tử. Hay hiểu một cách đơn giản hơn chính là những bản nhạc được làm ra bởi các thiết bị điện tử. Điều này khác với nhạc truyền thống ở việc nhạc cụ tạo lên bản nhạc. Nhạc truyền thống sử dụng Guitar, trống, xèng, kèn,… để tạo thành bản hòa khí còn nhạc EDM sử dụng 100% các thiết bị điện tử như: Laucher pad, Drum (trống điện tử), đàn Synthersizer, bàn MIDI.

EDM là gì?

EDM xuất hiện từ dòng nhạc Disco xuất hiện trong các quản bar, vũ trường của nước Mỹ từ những năm 1970. Và nó đã có những bước đi rất thành công khi trở thành thứ âm nhạc thời thượng cho giới trẻ ngày nay. Hiện nay EDM rất phổ biến và một năm thường có những lễ hội EDM lớn kéo dài từ vài ngày đến hàng tuần như: Tomorow Land, Ultra Music,… Hiện nay EDM phổ biến trên khắp thế giới từ châu Âu cho tới châu Á đặc biệt là cả Việt Nam.

Xem thêm :  Hướng dẫn tạo ảnh động Online trực tuyến

2. Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới bắt đầu

EDM – là một cụm từ viết tắt chung. Thế nhưng trong EDM lại chia thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau như: House, Disco, Trance, Techno, Hardcore, Industrial, Downtempo, Hiphop, Graace, Baeaks. Trong mỗi nhánh nhạc nhỏ này lại chia thành nhiều thể loại khác nhau nữa nên EDM cực kì đa dạng.

Tất cả mọi thứ về nhạc EDM cho người mới bắt đầu

House

Để nói đến sự nổi tiếng của nhạc EDM tại Việt Nam thì đầu tiên chúng ta phải nói đến dòng nhạc House. Nhạc House tại Việt Nam chủ yếu nhất chính là thể loại Vina House thường xuất hiện trong các quán bar, vũ trường, hộp đen,… Và những tên tuổi chơi Vina House nổi tiếng ở Việt Nam như: DJ Thái Hoàng…

Vina House là thể loại nhạc phù hợp với những thanh niên 9x, còn với thế hệ 10x trở lên thì đó không phải là thứ âm nhạc họ thích. Họ lại thích Future House, Deep House, Progessive House hơn vì đây là thể loại nhạc House nhiều trống và bass dồn dập nhưng không khó chịu như Vina House. Điển hình nhất trong nhánh House chắc chúng ta phải nhắc tới Avicii, một chàng trai đầy tài năng ra đi tại độ tuổi đang thành công nhất của sự nghiệp cuộc đời mình. Thế nhưng tên tuổi của anh vẫn còn vang mãi và những ca khúc huyền thoại của anh liên tục được xuất hiện trong các Show EDM lớn trên thế giới.

Xem thêm :  SOS là gì? Viết tắt của từ nào?

House

Wake me up của Avicii là điển hình cho dòng nhạc House cụ thể là nhánh Progressive House. Wake up me đã ra mắt từ những năm 2013 và cán mốc hơn 1.800.000.000 lượt xem.

Trance

Trance là một thể loại nhạc gần giống như House nhưng mang âm điệu nhẹ hàng hơn và sâu lắng hơn rất nhiều khi mà chủ yếu đặt điểm nhấn vào các câu chữ được luyến láy dài trong bài hát. Trance đến từ nước Đức và hiện nay cũng rất phổ biến.

Các DJ tên tuổi trên thế giới đem nhạc Trance đi khắp thế giới và phổ biến hơn thì chắc hẳn không ai khác ngoài cái tên Armin Van Buuren. Armin Van Buuren mới đây xuất hiện tại Việt Nam và trình diễn show EDM tại sự kiện Khởi động đua xe Formula One (2019)

In and Out of Love là một ca khúc điển hình của thể loại Trance này do Armin Van Buuren bắt tay với ca sỹ Sharron del Adel.

Electro

Khác với những thể loại PKMacBook giới thiệu trên, Electro không sử dụng giọng hát trong các tác phẩm của mình vì trong quá trình chỉnh sửa sản xuất những giọng hát đó đã bị bóp méo hoặc không còn nguyên vẹn. Electro được viết tắt nhanh cho Elektro-funk và Elektro-boogie, đây là loại nhạc sử dụng trống điện tử làm chủ đạo cho toàn ca khúc kết hợp với nhiều nhạc cụ khác nhau để tạo thêm sự sống động.

Xem thêm :  Cách giãn dòng và cột trong Excel cho đẹp

Electro-Light – Symbolism là một trong những tác phẩm nổi tiếng trong dòng nhạc Electro

Electro

Techno

Techno hiện đang là dòng nhạc phổ biến và tiêu biểu nhất trong làng EDM. Techno chủ yếu là những bản nhạc sôi động, tốc độ nhanh, và bass mạnh nhất trong dòng nhạc Dance. Techno là sự phối hợp hài hòa giữa nhiều công cụ khác nhau như: MIDI, Laucher Pad, Drum để tạo ra tiếng trống mạnh mẽ và tức ngực.

Tổng hợp các bản nhạc Techno hay nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=_B789lus-JE

Dubstep

Dubstep là một trong những thể loại mà người thích giác mạnh thích nhất. Dubstep chủ yếu là bass và trống thế nhưng không hề nhẹ nhàng như những thể loại trên. Dubstep có tiếng trống cực kì mạnh mẽ và huyền thoại trong dòng nhạc Dubstep hiện nay là Skrillex. Và cách người nghe cảm nhận nhạc Dubstep cũng rất khác, họ không đứng ngồi, không đứng yên mà tìm điểm vịn nào đó để “bổ củi”.

Dubstep

Đây là một trong những cách “bổ củi” chính hiệu của Fan Dubstep.

Đây là bản nhạc Dubstep huyền thoại của Skrillex.

Như vậy, PKMacBook đã giải đáp cho các bạn tất tần tật mọi thứ liên quan đến EDM. EDM hiện nay đang rất phổ biến và Việt Nam hiện nay bắt xu thế rất nhanh. Dòng nhạc EDM ngày càng thịnh hành và càng tuyệt vời khi có lượng Fan rất lớn.

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com