File DMG là gì? Cách mở tập tin DMG trên Windows

Nếu như các bạn đã là người sử dụng hệ điều hành MacOS đến từ Apple thì File DMG đã quá là quen thuộc khi các bạn cài đặt những ứng dụng lên máy tính. File DMG được sử dụng liên tục trên MacOS khi các bạn tải các ứng dụng về máy tính, thế nhưng trên Windows thì những File DMG “hiếm như vàng”. Trong bài viết này PKMacBook sẽ giới thiệu cho các bạn về File DMG là gì? Cách mở tập tin DMG trên Windows.

File DMG là gì Cách mở tập tin DMG trên Windows

1. File DMG là gì?

Trên hệ điều hành MacOS thì file DMG sẽ là thư mục lưu trữ các file nhỏ, ứng dụng được nén lại. Thông thường File DMG được sử dụng để chia sẻ các ứng dụng trên MacOS vì người sử dụng sẽ dễ dàng quản lý được các file bên trong và các dữ liệu sẽ được bảo toàn nguyên vẹn. Với việc sử dụng file DMG giúp cho MacOS thông minh hơn rất nhiều so với Windows nhờ việc đơn giản, dễ dàng sử dụng.

File DMG là gì

Như PKMacBook đã nói file DMG được sử dụng để cài đặt các ứng dụng vì khi các bạn mở File DMG các bạn sẽ có một giao diện thường bao gồm những nội dung sau: Applications, file cài đặt… Việc cài đặt của các bạn sẽ chỉ là Kéo file cài đặt vào thư mục Applications là xong, thời gian cài đặt không quá 5s.

Xem thêm :  Cách thay đổi con trỏ chuột trong Windows

File DMG được sử dụng để cài đặt các ứng dụng

Khi file DMG được mở thì hệ điều hành MacOS sẽ tự động quét toàn bộ để kiểm tra tính bảo mật và an toàn trước khi file DMG đó muốn cài đặt các phần mềm lên hệ điều hành MacOS.

2. Cách mở tập tin DMG trên Windows

Tập tin DMG được sử dụng cho hệ điều hành MacOS nên khi các bạn muốn mở trên hệ điều hành Windows thì các bạn cần phải sử dụng đến những phần mềm thứ 3. Dưới đây là cách mở tệp tin DMG trên Windows.

Trong bài viết này PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn phần mềm 7-zip. Đây là công cụ hỗ trợ hàng đầu để mở file DMG trên Windows.

Link Download: https://www.7-zip.org/

Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt phần mềm 7-zip để sử dụng.

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào file DMG và chọn 7-Zip -> Open archive.

Chọn Open archive

Bước 2: Lúc này file DMG của các bạn đã được mở ra, các bạn có thể chọn các Folder bất kì để mở.

Bạn có thể chọn các Folder bất kì để mở

Và đây là toàn bộ nội dung của file DMG khi chúng ta mở ra.

Toàn bộ nội dung của file DMG khi ta mở ra

Trong bài viết này PKMacBook đã giới thiệu cho các bạn về file DMG và cách mở file DMG trên hệ điều hành Windows. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com