File DWG là file gì? Các phần mềm mở, đọc file DWG

Với những người theo đuổi ngành thiết kế đồ hoạ hay kiến trúc, hẳn không còn xa lạ gì với định dạng file DWG. Đây là định dạng của các file bản vẽ được tạo ra bằng những phần mềm thiết kế như AutoCAD. Nhưng ngay cả khi không có AutoCAD, bạn vẫn hoàn toàn có thể mở những file DWG này bằng một trong các phần mềm miễn phí dưới đây:

1. DoubleCAD XT

DoubleCAD XT

Không chỉ hỗ trợ xem file DWG, phần mềm thiết kế 3D này còn có những tính năng cơ bản như tạo mới, chỉnh sửa và có sẵn một số công cụ vẽ. Chính bởi sự miễn phí, đơn giản mà tiện lợi của mình, DoubleCAD XT luôn là một trong những phần mềm CAD có số lượt tải nhiều nhất trên thế giới.

2. LibreCAD

LibreCAD

Đây là một phần mềm CAD (Computer-Aided Design – thiết kế có sự trợ giúp của máy tính) mã nguồn mở miễn phí trên nền tảng Windows, Apple và Linux. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng mà gần như không có trở ngại nào. Hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ và khả dụng trên nhiều hệ điều hành phổ biến, LibreCAD luôn được đánh giá là một trong những phần mềm CAD 2D đa năng và hoàn thiện nhất hiện nay.

Xem thêm :  Các bảo mật TeamViewer để tránh bị hack

3. DraftSight

DraftSight

DraftSight là một giải pháp soạn thảo và thiết kế 2D chuyên nghiệp cho phép bạn xem, tạo và chỉnh sửa bất kỳ loại bản vẽ 2D nào. Giao diện người dùng quen thuộc tạo điều kiện cho việc dễ dàng chuyển sang sử dụng DraftSight ngay cả khi bạn đã từng làm việc với một ứng dụng CAD khác. Phần mềm hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS và Linux.

4. Mini CAD Viewer

Mini CAD Viewer

Một sự lựa chọn cho những người chưa có kiến thức chuyên môn về CAD. Đây là phần mềm hỗ trợ xem các file CAD vừa nhỏ gọn vừa miễn phí. Mini CAD Viewer cho phép bạn di chuyển, phóng to và thu nhỏ hình ảnh. Ngoài ra tính năng xem trước thumbnail giúp người dùng nhanh chóng tìm được file cần thiết trong thư mục làm việc. Một ưu điểm khác là nó còn có thể lưu bản vẽ dưới định dạng ảnh BMP và JPG. Hiện phần mềm hỗ trợ 5 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

5. A360 (dành cho Android và iOS)

A360

Phát hành bởi Autodesk, A360 được thiết kế đặc biệt cho các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế để xem, bình luận và đánh dấu các bản vẽ 2D và 3D. Với hơn 100 CAD và hơn 50 định dạng file được hỗ trợ, A360 cho phép bạn tải lên và xem bất kỳ file nào bạn có, bất kể nó được tạo ra bởi phần mềm nào. Cho dù đang ở văn phòng hay làm việc thực địa, bạn luôn có thể mang theo A360 bên cạnh và cập nhật các dự án của mình. Tính năng lưu trữ đám mây là ưu điểm vượt trội của ứng dụng này, giúp bạn và các đồng nghiệp dễ dàng theo dõi, trao đổi và cập nhật các thông tin về dự án trong một không gian làm việc chung.

Xem thêm :  Cách tính trung bình trong Excel

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này trên Google Play hoặc App Store.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã biết file DWG là gì cũng như một số phần mềm đọc file DWG miễn phí và phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm nào khác và cảm thấy tiện dụng, hãy chia sẻ cho PKMacBook nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com