GitHub là gì? Tổng qua về GitHub

GitHub là một website không hề xa lạ với các bạn developer, nhưng nếu bạn là một developer mới, đang muốn tìm hiểu về GitHub. Vậy mời các bạn cùng PKMacBook.com tìm hiểu GitHub là gì? Tổng quan về GitHub trong bài viết này nhé.

GitHub là gì

Dưới đây PKMacBook.com chia sẻ đến các bạn biết GitHub là gì, tổng quan về GitHub, mời các bạn cùng theo dõi.

GitHub là gì?

GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền Web cho các dự án phát triển phần mềm đi vào hoạt động tháng 4 năm 2008. GibHub cung cấp cả phiên bản trả tiền lẫn miễn phí cho các tài khoản.

Địa chỉ website github.com thành lập năm 2008, trụ sở tại California, Hoa Kỳ, các nhà sáng lập là Tom Preston – Werner, Chris Wanstrath, P.J.Hyett, Scott Chacon. GitHub được viết bằng ngôn ngữ lập trình Ruby, JavaScript.

GitHub

GitHub là một ứng dụng giúp bạn xây dựng các remote repository, các chức năng của nó đều phát triển dựa vào thư viện của Git (Git là hệ thống quản lý mã nguồn phân tán, nó cung cấp các lệnh giúp bạn quản lý mã nguồn dễ dàng hơn).

Xem thêm :  Top 5 dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu tốt nhất 2016

Ngoài các chức năng quản lý mã nguồn thì GitHub còn cung cấp khá nhiều dịch vụ khác, ví dụ trong dự án có những lỗi cần phải chỉnh sửa thì bạn chỉ định người làm, lúc này bạn sử dụng chức năng quản lý ISSUE của GitHub. Ngoài ra mỗi commit bạn có thể bình luận trên đó rất dễ dàng.

Phạm vi sử dụng GitHub

GitHub chủ yếu được sử dụng để lưu trữ mã nguồn phần mềm, nhưng cũng thường được sử dụng với nhiều loại tập tin khác. Ngoài mã nguồn, GitHub hỗ trợ các định dạng và các tính năng sau đây:

  • 3D làm cho các tập tin mà có thể được xem trước bằng cách sử dụng tích hợp trình xem file STL mới hiển thị các tập tin trên một khung 3D.
  • Code Snippets (bằng cách sử dụng tên miền phụ Gist).
  • Theo dõi vấn đề và tính năng yêu cầu.
  • Trực quan của dữ liệu không gian địa lý.
  • Biểu đồ Gantt.
  • Nguồn gốc định dạng PSD của Photoshop có thể được xem trước và so với các phiên bản trước của cùng một tập tin.
  • Lồng nhiệm vụ danh sách.
  • Tài liệu và Wiki.
  • Các trang web nhỏ có thể được lưu trữ từ kho công cộng trên Github.

Phạm vi sử dụng GitHub

Lợi ích mà Github mang lại cho developer

Github giúp bạn chứng minh được bạn là một developer thực thụ

Rất nhiều nhà tuyển dụng từng tiết lộ là họ đánh giá cao những CV có ghi tài khoản GitHub, và chỉ có những dòng code nằm trên Github mới là bất diệt. Source code luôn là bằng chứng hiệu quả để bạn thể hiện mình là một developer giỏi hay chỉ là developer yếu kém.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm biên tập Video tốt nhất

Bạn cũng cần biết nhìn vào tài khoản GitHub sẽ biết được: thời gian bắt đầu, các project từng tham gia, một developer nhiều kinh nghiệm sẽ có nhiều GitHub repositories đa dạng và tham gia vào nhiều technology patterns.

Vì thế các bạn nên đầu tư cho mình một tài khoản Github thật ấn tượng và đưa đường dẫn vào trong CV để tăng cơ hội việc làm cho developer.

Develop thật sự

Github giúp cải thiện kỹ năng code

Trong cộng đồng hàng trăm nghìn contributor của GitHub, khi các bạn tương tác với họ sẽ có thể học tập được rất nhiều kinh nghiệm để cải thiện code của mình nhanh chóng thay vì bỏ thời gian tìm kiếm thông tin trên internet.

Tham gia GitHub các bạn nhận được nhiều kinh nghiệm để cải thiện kỹ năng code của bản thân mình.

Github là một kho tài nguyên tuyệt vời

GitHub có 1 kho tài liệu tuyệt vời mà các bạn có thể dễ dàng học hỏi kỹ năng mới, Với chức năng Explore, bạn có thể theo dõi, tìm kiếm những open source projects theo đúng technology pattern mà bạn ưa thích.

Đừng ngần ngại mà tạo ngay cho mình một tài khoản GitHub, để tham gia vào cộng đồng GitHub vì rất nhiều lợi ích mà các bạn sẽ có được từ GitHub.

Trên đây PKMacBook.com đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về GitHub, hi vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ các bạn sẽ hiểu và sử dụng hiệu quả GitHub. Nếu bạn muốn theo đuổi developer các bạn sẽ tạo cho mình một tài khoản GitHub để tham gia và nâng cao kỹ năng code, từng bước trở thành một developer giỏi.

Xem thêm :  Cách đặt tên Zalo bằng ký tự đặc biệtNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com