Gyaru là gì?

Bạn đang xem: Gyaru là gì?

Nếu như các bạn đã có dịp đến hoặc sinh sống tại đất nước Nhật Bản thì chắc chắn các bạn đã từng nghe đến Gyaru. Vậy các bạn có biết Gyaru tại Nhật Bản là gì và chúng là là phong cách ăn mặc như nào không? Thực tế, Gyaru đã là một phong cách lâu đời của Nhật Bản và chúng đã có mặt từ nhiều thế kỉ trước đây. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ giới thiệu đến các bạn Gyaru của Nhật Bản.

Gyaru là gì

1. Lịch sử Gyaru

Gyaru: Một dạng phong cách ăn mặc thời trang của Nhật Bản.

Gyaru Một dạng phong cách ăn mặc thời trang của Nhật Bản

Không ai có thể nhớ được chính xác Gyaru của Nhật Bản ra đời năm nào thế nhưng theo những gì phỏng đoán lại thì chúng được xác nhận là ra đời những năm cuối 70 và đầu những năm 80. Sự ra đời của Gyaru được hình thành không rõ ràng thế nhưng đã có một thương hiệu thời trang đồ Jeans với tên Gal được ra đời. Tại sao Gyaru lại liên quan đến thương hiệu đồ Jeans Gal? Điều này là do phát âm của của tiếng Nhật, Gyaru được phát âm là Gal nên chúng có liên kết rõ ràng với nhau.

Khi thương hiệu thời trang nổi tiếng Jeans Gal ra đời, họ đã đặt cho mình một câu Sologan (châm ngôn) vô cùng táo bạo: “I can’t live without men” – Tôi có thể sống mà không cần đến đàn ông. Ngay sau khi Jean Gal ra đời, phong cách Gyaru nổi tiếng nhanh chóng và chúng đã “khơi mào” trào lưu Yamanba.

Xem thêm :  Nhân Chi Sơ Tính Bổn Thiện (Bản thiện) là gì?

2. Quá trình phát triển của Gyaru

Sau khi Gyaru ra đời, xã hội Nhật Bản đã đón một trào lưu hoàn toàn mới có tên là Yamanba. Những người tham gia trào lưu này thường là những cô gái có độ tuổi từ 16-30 và họ rất đa dạng trọng cách ăn mặc. Thế nhưng, trào lưu Yamanba có những chuẩn mực riêng của mình như: Màu tóc với màu da tương phản, trang điểm sáng với tông màu trắng,… Để đáp ứng được những chuẩn mực đó, có rất nhiều người đã nhuộm da tối màu hơn và nhuộm tóc màu bạch kim, vàng rực để tạo sự nổi bật.

Rất nhiều người đã nhuộm da tối màu hơn và nhuộm tóc màu bạch kim, vàng rực để tạo sự nổi bật

Khi trào lưu Yamanba đã đi xuống thì Gyaru tiếp tục khuấy động thời trang Nhật với trào lưu Hime-gyaru và Onee-gyaru. Không khác với Yamanba trước đây là bao, Hime-gyaru và Onee-gyaru vẫn mang những điểm nổi bật như trước đây nhưng được bổ sung thêm rất nhiều điều mới mẻ như: Những bộ đồ Sexy, giày đế “bánh mì”, Boots/ Boots cao cổ…

Khi trào lưu Yamanba đã đi xuống thì Gyaru tiếp tục khuấy động thời trang Nhật với trào lưu Hime-gyaru và Onee-gyaru

Đến ngày nay, trào lưu Hime-gyaru và Onee-gyaru vẫn được duy trì và chúng đang là biểu tượng đẹp cho nền âm nhạc J-Pop của Nhật Bản. Ban nhạc Amuro & Super Monkeys là một trong số những ban nhạc đã đưa Gyaru lên đến đỉnh cao.

3. Sự ảnh hưởng của Gyaru với Nhật Bản

Sự ảnh hưởng của Gyaru với Nhật Bản

Nếu như bạn là những người bình thường thì khi các bạn gặp phong cách thời trang Gyaru chắc chắn các bạn sẽ rất ngạc nhiên vì đây là một phong cách cá tính và có phần “quái dị”. Thế nhưng, đối với Nhật Bản đây có thể được gọi là một truyền thống lâu năm và họ rất thích những người theo đuổi phong cách Gyaru.

Xem thêm :  Cách viết chữ lên ảnh, chèn chữ vào ảnh trên điện thoại smartphone

Giới trẻ ngày nay tại Nhật Bản bên cạnh văn hoá Cosplay thì họ còn có cả những văn hoá Gyaru khác nhau nhằm lưu lại những văn hoá đẹp nhất của Nhật Bản. Họ rất hào hứng với phong cách này và họ giữ nguyên được những cá tính của Gyaru.

Đối với nền văn hoá âm nhạc đất nước Nhật Bản (J-pop) ngày nay vẫn có nhiều nhóm nhạc nữ theo đuổi phong cách Gyaru và họ cũng đạt được những thành công nhất đinh.

Trong bài viết này, PKMacBook đã giới thiệu đến các bạn phong cách thời trang Gyaru nổi tiếng của Nhật Bản. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com