Hạnh phúc là gì? Đây là câu trả lời hay nhất

Tất cả chúng ta đều khát khao có được hạnh phúc, nhưng để giữ gìn nó thì không có cách nào cả. Tôi đã từng đọc một cuốn sách nói về hạnh phúc và cho đến giờ phút này nó vẫn in sâu vào tâm trí tôi: “Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa hạnh phúc của cuộc sống. Hạnh phúc đôi khi không chỉ là nụ cười mà còn là giọt nước mắt chia sẻ trên bờ vai tin cậy- hạnh phúc, là luôn bằng lòng với chính mình hay là dám sống trong hành trình vượt qua thử thách vươn tới những ước mơ- và hạnh phúc không chỉ là cảm giác tới đích mà ngay chính trên từng chặng đường đi?”- trích trong Bí mật của hạnh phúc – cuốn sách với những chân lí giản dị, có giá trị vĩnh hằng.

Thật vậy, có bao giờ bạn cảm thấy đơn độc trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc của chính mình. Tôi đoán là không bởi trên hành chính ấy bạn sẽ bắt gặp những niềm vui giản dị, những điều đẹp đẽ về tình yêu, về sức sống của tuổi trẻ của muôn dặm đường đi mà bạn chiêm nghiệm được. Từng chút một trên hành chính ấy, bạn sẽ biết mình muốn gì, cần gì và bạn sẽ trưởng thành.

Hạnh phúc là gì?

Có thể bạn là người kém may mắn vì cơ thể của bạn không lành lặn như người bình thường, có thể bạn đang trải qua quãng thời gian đau khổ khi mất đi người thân yêu của mình, có thể bạn thấy áp lực trong công việc không suôn sẻ, đau khổ vì chuyện tình yêu. Vì rằng đã  cùng nhau đi gần hết đoạn đường, vậy mà cũng chẳng thể nắm tay nhau bước vào cánh cửa của hạnh phúc. Nhưng bạn có biết: “Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi sinh ra nhưng chúng ta  có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình”.

Xem thêm :  LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của từ LMAO thường được sử dụng trên Internet

Nếu bạn là người quan tâm đến cuộc sống, đến thời sự xung quanh thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến câu chuyện hạnh phúc của Nick Vujicic, một anh chàng sinh ra đã không có cả tay lẫn chân nhưng vẫn cố gắng vượt qua số phận bằng nghị lực sống với nụ cười luôn nở trên môi. Anh chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho thế giới bằng những bài diễn văn một nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả mọi người về chính cuộc đời của mình, rất đáng để học tập. Niềm vui của anh còn được nhân đôi khi mơ ước có được một người vợ, những đứa con thơ đã trở thành hiện thực sau những nỗ lực không ngừng vươn tới tình yêu và hạnh phúc.

Những câu trả lời hay nhất về hạnh phúc

Dưới đây là những câu trả lời hay nhất về hạnh phúc

 1. Hạnh phúc không ở chỗ nhà của bạn rộng lớn bao nhiêu, mà là trong nhà bạn có bao nhiêu tiếng cười.
 2. Hạnh phúc không ở chỗ bạn lái chiếc xe sang trọng thế nào, mà là bạn lái xe bình an về được đến nhà.
 3. Hạnh phúc không ở chỗ bạn tích cóp được bao nhiêu tiền mà là mỗi ngày thân tâm đều cảm thấy tự do không ngừng làm những việc mình thích.
 4. Hạnh phúc không ở chỗ người yêu của bạn xinh đẹp thế nào, mà là nụ cười trên môi người yêu bạn có hạnh phúc hay không.
 5. Hạnh phúc không ở chỗ bạn làm quan bao lớn, mà vô luận đến nơi nào, mọi người đều khen bạn là một người tốt.
 6. Hạnh phúc không ở chỗ ăn ngon mặc đẹp, mà là không có bệnh tật tai ương
 7. Hạnh phúc không ở chỗ những tràng pháo tay nhiệt liệt lúc bạn thành công, mà là lúc bạn cảm thấy chán nản có người nói với bạn rằng: này bạn ơi, hãy cố lên!.
 8. Hạnh phúc không ở chỗ bạn từng nghe bao nhiêu lời ngon tiếng ngọt, mà là lúc bạn đau buồn rơi nước mắt có người nói với bạn rằng: Không sao cả, có mình ở bên bạn đây.
 9. Hạnh phúc là có một tâm hồn trong sáng, một trái tim thuần khiết, không vị kỉ, ghen ghét.
 10. Hạnh phúc là sống vị tha và biết nhìn nhận lỗi lầm để bước tiếp sau những lần vấp ngã.
 11. Hạnh phúc là dám yêu, được yêu và dám sống cho một tình yêu chân thành, cho dù chỉ từ một phía.
 12. Hạnh phúc là biết giữ gìn, tìm được sức mạnh tinh thần từ những kỉ niệm, kí ức yêu thương ngay cả khi nó không còn hiện diện trong hiện tại.
 13. Hạnh phúc là mong muốn được học hỏi, sáng tạo tìm ra những giá trị mới, hơn là những ước muốn được dạy bảo người khác.
 14. Hạnh phúc là ước mong, trăn trở không chỉ của mọi người chúng ta mà còn là suy tư của nhiều thế hệ. Có ai đó đã từng nói rằng hạnh phúc luôn ở phía trước và thật khó nắm bắt, ta chỉ có thể hướng đến mà thôi?
 15. Hạnh phúc là cảm nhận hồn nhiên cái đẹp cuộc sống từ những điều đang diễn ra quanh ta như bản thân nó vốn từng có.
Xem thêm :  FOB là gì? Giá FOB là gì? Sự khác nhau giữa giá CIF và giá FOB

Hạnh phúc là dám yêu, được yêu và dám sống cho một tình yêu chân thành

Hạnh phúc có được nhưng giữ được hay không lại là do mỗi người. Con người nhiều khi cứ mải kiếm tìm những thứ vô nghĩa mà không nhận ra được giá trị của hạnh phúc nên khi mất đi rồi mới nuối tiếc thì đã quá muộn. Hy vọng rằng bài viết của tôi hôm nay sẽ giúp các bạn có phút giây thoải mái và tâm trạng tốt hơn trong một ngày làm việc khá mệt mỏi và bao áp lực này nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com