5 nguyên tắc hẹn hò chốn công sở bạn cần ghi nhớ

Bạn đang xem: 5 nguyên tắc hẹn hò chốn công sở bạn cần ghi nhớ Tại Pkmacbook.com

Hẹn hò chốn công sở không còn là chuyện hiếm gặp khi bạn đều đặn dành phần lớn thời gian mỗi ngày để làm việc và gặp gỡ với những gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, từ đồng nghiệp đến tình yêu, mối tình nơi công sở của bạn có thật sự cổ tích?

Những câu hỏi quan trọng như làm sao để giữ cho sự lãng mạn không ảnh hưởng đến sự nghiệp hay những cộng sự xung quanh; nên che đậy hay công khai mối tình của bạn, v.v có thể khiến những cặp đôi tại văn phòng cảm thấy đau đầu.

Để có một mối quan hệ tích cực, hãy học tập và tuân thủ những nguyên tắc sau nhé!

Suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu hẹn hò chốn công sở

Gặp gỡ một người đặc biệt tại chốn công sở có thể là một tín hiệu tích cực cho cuộc sống cá nhân của bạn, nhưng chưa chắc là với sự nghiệp của bạn.

Không phải tự nhiên mà rất nhiều người lảng tránh hẹn hò chốn công sở hay không công khai mối quan hệ vì muốn đảm bảo sự nghiệp. 

Những điều tiêu cực có thể bắt đầu xảy ra nếu bạn và nửa kia không thể kiểm soát tốt cảm xúc. Những mối quan hệ đồng nghiệp khác cũng có thể trở nên xa cách, dè chừng hơn bởi nhiều nguyên nhân từ lòng tin và tôn trọng sự riêng tư của bạn. 

Xem thêm :  10 ứng dụng hữu ích nên tải ngay khi sử dụng MacBook

© Freepik.com

Hơn nữa, cả hai bạn cũng có thể sẽ cảm thấy khó xử trong việc cộng tác công việc sau này nếu chuyện tình cảm không được như ý. Đặc biệt ở một số công ty, họ có cả quy định hạn chế tình yêu văn phòng để đảm bảo những rủi ro bảo mật. 

Vì vậy, khi đắn đo về chuyện hẹn hò chốn công sở, hãy tự đặt ra những câu hỏi và suy nghĩ thật kỹ. Hãy cân nhắc kỹ về những ưu tiên vào thời điểm hiện tại của bạn: công việc, thăng tiến sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hệ xã hội khác.

Cũng đừng quên tìm hiểu về những quy định, chính sách của công ty về vấn đề này để tìm cách giải quyết hợp lý cho cả hai. 

Không để cảm xúc cản trở đến công việc

Điều tệ nhất của hẹn hò chốn công sở chính là hai bạn có thể mang những tranh cãi, mâu thuẫn và cảm xúc tiêu cực xen lẫn vào công việc. Việc khó khăn là phải làm sao để những cảm xúc đó ở nhà và chuyên nghiệp, nghiêm túc ở nơi làm việc. 

Bên cạnh đó, việc tỏ ra lãng mạn ở chốn công sở là một điều tối kỵ vì nó có thể gây khó chịu, bức xúc tới những đồng nghiệp khác.

Dù hai bạn có công khai mối quan hệ hay không, hãy luôn hành xử bình thường và đúng bổn phận của một nhân viên.

Điều này sẽ giúp mọi người trong công ty và chính đương sự không cảm thấy áp lực vì chuyện tình cảm riêng tư. Chúng cũng sẽ giúp hai bạn tránh được những lời đàm tiếu không đáng có. 

Xem thêm :  Các loại cua biển

Đọc thêm: Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Không tâm sự chuyện tình cảm với đồng nghiệp

Có thể bạn gặp những vấn đề không vui trong chuyện tình cảm nhưng đồng nghiệp không phải đối tượng phù hợp để bạn chia sẻ về chuyện hẹn hò chốn công sở của mình. 

© Freepik.com

Thật không hay nếu như những mâu thuẫn của hai người được truyền đến tai của toàn công ty. Những động nghiệp có thể sẽ bàn tán về vấn đề của bạn và dẫn nó đi xa hơn là mâu thuẫn thông thường. Nửa kia của bạn chắc chắn cũng sẽ không vui khi bị đem ra làm đề tài bàn tán và chỉ trích. 

Thậm chí là khi chuyện tình cảm của bạn có một màu hồng ngọt ngào, bạn cũng không cần thiết phải kể với bất kỳ đồng nghiệp nào về niềm hạnh phúc ấy. Họ có thể sẽ cảm thấy phiền phức khi phải nghe những điều không liên quan đến công việc.

Khi hẹn hò chốn công sở, sự thận trọng là điều mà bạn luôn phải để tâm tới.

Đọc thêm: 5 Chủ Đề Nhạy Cảm Bạn Không Buôn Chuyện Nơi Công Sở

Công khai đúng cách

Nếu bạn muốn công phải chuyện hẹn hò chốn công sở, hãy làm điều đó thật tự nhiên. Đừng công bố trịnh trọng hay thể hiện những hành động yêu thương quá đà.

Hai người có thể thể hiện tình cảm bằng cách ăn trưa cùng nhau, đi làm cùng nhau hay mua cho nhau bữa xế, nhưng tuyệt đối nói không với các cử chỉ thân mật không phù hợp. 

Xem thêm :  Tọa độ đỉnh của parabol

Nếu nhận được những câu hỏi về chuyện tình cảm như: yêu nhau khi nào, đối phương ra sao, v.v, câu trả lời nên ngắn gọn và chung chung nhất có thể. Tránh trao đổi quá nhiều hay gây sự chú ý quá đà để không làm ảnh hưởng tới hình ảnh của cả hai tại công ty. 

Thỏa thuận cùng nửa kia khi gặp nhau nơi công sở

Để giữ cho mối quan hệ lãng mạn có thể bền lâu, việc đặt ra những thỏa thuận về cách ứng xử giữa hai người ở chốn văn phòng chính là chìa khóa.

Bạn có thể nghĩ về mọi điều, như việc có công khai hay không, cách ứng xử với đồng nghiệp khác giới, cách nói về nhau, phạm vi thông tin cá nhân được phép chia sẻ, v.v. 

© Freepik.com

Nếu thoáng hơn, bạn có thể rõ ràng ngay từ đầu về hậu chia tay. Bạn mong muốn điều gì để tình cảm không ảnh hưởng đến công việc. Khi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng để hẹn hò chốn công sở, bạn có quyền được yêu bất cứ lúc nào. 

Hẹn hò chốn công sở chap 13-15

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com