Homie là gì? Homie trên Facebook có ý nghĩa gì?

Nếu là thường xuyên nghe nhạc rap, chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy từ “Homie”. Dù xuất hiện khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể hiểu Homie là gì khi mới chỉ nghe qua lần đầu. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc như vậy, hãy xem phần giải thích dưới đây nhé.

Homie có nghĩa là gì?

Từ Homie (phát âm là Hô-mi) xuất hiện vào khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX, có nguồn gốc từ những người Mỹ gốc Mê-xi-cô. Nó là từ lóng của “homeboy”, tức chỉ một người bạn (nam giới) thân thiết ở quê nhà.

Homie là gì? Homie trên Facebook có ý nghĩa gì?

Theo thời gian, phạm vi nghĩa của Homie cũng được mở rộng hơn. Ngày nay, không chỉ xuất hiện trong các bài rap, Homie còn được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook. Sau đây là một số nghĩa phổ biến của Homie:

– Chỉ một người bạn cực kì thân thiết (có thể là bạn học, bạn thuở nhỏ, bạn hàng xóm, …);

– Chỉ một người “anh em kết nghĩa”, sẵn sàng đồng cam cộng khổ với nhau;

– Chỉ một người đồng đội, chiến hữu, đồng nghiệp có quan hệ gắn bó, đáng tin cậy với mình;

– Chỉ một người luôn “hết mình” với anh em trong một nhóm bạn chơi chung.

– (Ít sử dụng) Chỉ người bạn đời, người mình thích.

Cho dù tuỳ từng hoàn cảnh mà Homie lại có những ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quy lại đều dùng để gọi một ai đó (thường là cùng trang lứa, cùng độ tuổi) có mối quan hệ gắn bó mật thiết với mình, một người anh em huynh đệ gần gũi.

Xem thêm :  Những hình ảnh tết xưa đẹp nhất

Qua bài viết này, bạn đã giải đáp được câu hỏi Homie là gì rồi đấy! Hầu như trong đời bất kì ai cũng đều có cho mình ít nhất một Homie, và chắc hẳn bạn cũng vậy phải không? Hãy cố gắng trân trọng, vun đắp thêm mối quan hệ với Homie của mình nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com