Hướng dẫn cách cắt ảnh online

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cần cắt những hình ảnh để chọn được phần nội dung hiển thị cần thiết. Thay vì sử dụng các công cụ cắt ảnh chuyên nghiệp cần tải về máy tính thì các bạn cũng có thể sử dụng các công cụ cắt ảnh Online đơn giản, nhanh gọn mà vẫn có hiệu quả tương đương. Trên thị trường công cụ Online hiện nay các công cụ cắt ảnh rất nhiều và phổ biến nhưng không phải công cụ nào cũng có hiệu quả cao. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ảnh Online.

Hướng dẫn cách cắt ảnh online

1. Cắt ảnh Online bằng I Love IMG

Công cụ I Love IMG được biết đến là công cụ cắt hình ảnh chất lượng với hiệu quả cao nhất về độ chính xác và chất lượng.

Trang chủ: https://www.iloveimg.com/

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của I Love IMG và chọn Select Images để tải hình ảnh lên từ máy tính. Ngoài ra, các bạn có thể tải hình ảnh lên từ Google Drive hoặc Dropbox.

Chọn Select images

Bước 2: Sau khi tải hình ảnh lên xong, chúng ta sẽ được chuyển tới giao diện cắt ảnh. Chúng ta sẽ có 02 cách cắt như sau.

Xem thêm :  Cách tải game, ứng dụng bị chặn tại Việt Nam trên điện thoại Android

Cắt ảnh tự do

Để cắt ảnh tự do, các bạn sử dụng chuột để kéo tạo một vùng ảnh cần cắt. Sau đó, các bạn có thể di chuyển chuột ra góc khung cắt ảnh để điều chỉnh kích thước.

Cắt ảnh tự do

Cắt ảnh theo kích thước nhất định

Để cắt hình ảnh theo kích thước nhất định thì các bạn tiến hành nhập kích thước vào cửa sổ Crop options. Trong đó: Width – Chiều ngang, Height – Chiều dọc (đơn vị Pixel)

Cắt ảnh theo kích thước nhất định

Sau khi nhập thông số chiều dài, rộng cần cắt xong các bạn sẽ có một khung cắt. Bây giờ, các bạn tiến hành di chuyển khung cắt đó tới khu vực các bạn muốn cắt ảnh.

Cắt ảnh tự do

Trong bài viết này, ảnh gốc của PKMacBook có kích thước 7000×4000 Pixel nên khung cắt ảnh 1920×1080 nhìn sẽ tương đối bé, nhưng chúng có kích thước hoàn toàn chính xác.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc chọn kích thước và chọn vùng cần cắt xong các bạn chọn Crop Images để hệ thống xử lý.

Chọn Crop Images

Bước 4: Cuối cùng, các bạn nhấn Download cropped IMAGE để tải hình ảnh về máy tính.

Chọn Download cropped IMAGE

Chúng ta cùng kiểm tra kết quả sau khi cắt ảnh nhé, ảnh sau khi cắt có kích thước đúng chuẩn Full HD 1920x1080px.

Kiểm tra kết quả sau khi cắt ảnh

2. Một số công cụ cắt ảnh Online khác

Nếu như các bạn muốn sử dụng nhiều công cụ cắt ảnh Online khác thì PKMacBook sẽ giới thiệu đến các bạn một số công cụ khác có chức năng hiệu quả tương đương:

Xem thêm :  Những thủ thuật hay khi dùng Gmail

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách cắt hình ảnh Online nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com