Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong những ngày đầu

Don’t Starve là trò chơi thuộc thể loại sinh tồn, và đặc trưng của thể loại này là bạn sẽ cần phải có thời gian tích lũy và làm quen thì mới có thể kiểm soát được lối chơi của game.

Để giúp bạn nắm bắt và nhập game nhanh hơn, tại bài viết này PKMacBook.com sẽ hướng dẫn cách chơi Don’t Starve cơ bản để vượt qua những ngày đầu tiên trong game và những mẹo hữu ích.
Mời bạn theo dõi!

Hướng dẫn chơi Dont Starve trong những ngày đầu 

Khi lần đầu tiên đến với một bản đồ, bạn sẽ vào vai nhân vật và được thả vào vị trí ngẫu nhiên, và hoàn toàn không có hướng dẫn hay gợi ý nào. Bạn sẽ cần tiến hành những hoạt động sau để game được tiến triển.

Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong những ngày đầu

Như tên trò chơi – “Đừng chết đói” – đây chính là nhiệm vụ của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng sống trong thế giới đầy cạm bẫy và kỳ lạ của Don’t Starve thì việc đó không hề đơn giản một chút nào.

tổng quan về game Dont Starve (8) 

Ngày đầu tiên

Ngay lập tức sau khi được triệu hồi, bạn nên bắt đầu đi xung quanh để mở bản đồ và tìm ra những tài nguyên và xác định vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong khi khám phá, hãy ưu tiên lấy hầu hết mọi thứ bạn có thể, chủ yếu là những vật phẩm sau đây:

Xem thêm :  Cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 10, 8, 7

Giai đoạn này bạn chỉ nên quan tâm đến việc mở bản đồ và nhật những vật phẩm cơ bản, tránh đụng độ với các động vật, quái vật (hay còn gọi là mobs) gặp trên đường, nếu chúng đuổi thì bạn chỉ cần chạy đủ xa là chúng sẽ từ bỏ.

Trong giai đoạn từ chiều đến đêm, Tinh thần của bạn sẽ bị giảm dần, hãy kết một Vòng hoa vòng hoa để giúp duy trì tinh thần ở mức ổn định. Khi đêm đến bạn cần nguồn sáng để không bị Charlie tấn công, hãy tạo Đuốc đuốc, cầm nó lên tay và tiếp tục di chuyển để mở bản đồ.

tổng quan về game Dont Starve (7) 

Những ngày tiếp theo

Vật phẩm đầu tiên bạn cần là một cây Rìu Rìu Dont Starve (1), được tạo từ Cành câyĐá lửa, sử dụng nó để chặt cây lấy Gỗkhúc gỗ. Làm thêm Cuốccuốc và khai thác Đá tảng đá tảng để lấy Đá đáVàng vàng.

Sau đó bạn cần tiến hành xây dựng Máy khoa học máy khoa họcvới các công thức chế tạo nâng cao và chế ngay cho mình một chiếc Ba lô ba lôvà tiếp tục tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm gồm:

Nếu trên đường bạn tìm thấy Đá Xúc Giác đá xúc giác thì hãy chạm vào nó, khi bạn chết sẽ được hồi sinh tại vị trí đó 1 lần. Luôn luôn nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại Lửa trại để đảm bao sức khỏe .

Lúc này bạn cần tìm một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài, nên chọn theo các tiêu chí sau:

Xem thêm :  Mẫu Powerpoint đẹp - Tổng hợp các mẫu Powerpoint đẹp nhất

Khi tìm thấy một nơi trú ẩn, hãy chế tạo những vật sau:

Những mẹo bạn cần lưu ý trong Don’t Starve

Điều nên làm

tổng quan về game Dont Starve (5) 

Không nên làm

  • Không đốt lửa gần các vật phẩm dễ bắt lửa, bạn có thể sẽ thiêu rụi tất cả mọi thứ. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng khi muốn đốt rừng để lấy than số lượng lớn.
  • Không ăn Thịt quái vật thịt quái vật, vì nó sẽ gây thiệt hại lớn đến Máu Tinh thần của bạn, thay vào đó hãy nấu nó thành Meatball meatball bằng Nồi hầm.
  • Đừng cho Lợn ăn Thịt quái vật, chúng sẽ biến thành Lợn sói và trở nên cực kỳ hung hăng.
  • Đừng để thức ăn trên mặt đất, bạn sẽ bị một con mob nào đó cướp mất.
  • Đợi đến thời khắc cuối cùng của buổi chiều thì hãy thắp lửa để tiết kiệm nhiên liệu, thông thường thì chỉ cần 2 – 3 khúc gỗ là đủ cho bạn qua 1 đêm.

Như vậy, bạn đã có được hành trang cơ bản nhất để có thể sống qua những ngày đầu tiên. Thế nhưng, mọi cuộc phiêu lưu vẫn chưa thể dừng lại ở đây, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của PKMacBook.com để biết được những bí quyết đối đầu với những khó khăn tiếp theo nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com