Hướng dẫn chụp toàn bộ trang web trên Chrome và Firefox

Có nhiều phần mềm có thể chụp ảnh trang web trên các trình duyệt web, nhưng việc sử dụng các phần mềm sẽ khá rắc rối với nhiều bạn không biết cài đặt phần mềm. Trên trình duyệt Chorme và Firefox đều có những tiện ích giúp các bạn có thể chụp ảnh toàn trang web hoặc một phần trang web.

Chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Chrome

Webpage Screenshot giúp các bạn chụp các trang web trên Chrome nhanh và đơn giản, dù trang web dài hay ngắn cũng có thể lưu thành tập tin hình ảnh.

Các bạn có thể thêm ứng dụng Webpage Screenshot vào Chrome bằng cách vào cửa hàng Chrome trực tuyến https://chrome.google.com/webstore tìm đến ứng dụng Chụp hình trang web – Webpage Screenshot và các bạn thêm ứng dụng này vào Chrome.

Webpage Screenshot

– Sau khi thêm xong sẽ có biểu tượng hình máy ảnh:

Biểu tượng hình máy ảnh

– Để chụp ảnh trang web, các bạn chọn biểu tượng máy cảnh của Webpage Screenshot có rất nhiều lựa chọn cho các bạn, các bạn có thể chọn theo ý muốn của các bạn.

Một số tùy chọn

Chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Firefox

Để chụp toàn bộ trang web trên trình duyệt Firefox các bạn có thể sử dụng Add-on FireShot(FS). FS có khả năng chụp ảnh toàn bộ trang web, chỉnh sửa nó và lưu lại (PDF, Jpeg, GIF, PNG hoặc BMP), in , chép vào clipboard…

Xem thêm :  Cách copy công thức chứa tham chiếu trong Excel

Bước 1: Cài đặt Add-on FireShot.

– Các bạn chọn biểu tượng Open Menu và chọn Tiện ích.

Tiện ích

– Trình duyệt Firefox sẽ mở ra tab about:addons các bạn chọn Lấy thêm tiện ích ở Menu bên trái. Sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ FireShot và nhấn biểu tượng Search hoặc Enter.

Lấy thêm tiện ích

– Các bạn chọn Webpage Screenshot in Firefox và chọn Cài đặt để cài đặt tiện ích.

Cài đặt Webpage

Các bạn chờ cài đặt, khi cài đặt xong các bạn sẽ nhận được thông báo, khởi động lại Firefox để cập nhật tiện ích.

Cập nhật tiện ích

Bước 2: Sử dụng FireShot để chụp ảnh trang web Firefox.

Sau khi cài đặt xong FireShot sẽ có biểu tượng chữ S ở trên giao diện trình duyệt.

Biểu tượng FireShot

Các bạn có thể chọn mũi tên bên cạnh biểu tượng đó và chọn Preferences để điều chỉnh chụp ảnh, nếu các bạn sử dụng Firefox bằng Tiếng Việt, các bạn có thể dễ dàng cài đặt, thay đổi thiết lập cho phù hợp với mục đích của mình.

Tổng quát

Sau khi thay đổi các bạn chọn OK.

Để chụp ảnh các bạn nhấn vào biểu tượng FireShot trên thanh công cụ của Firefox.

Với tiện ích chụp ảnh trang web mà trình duyệt Firefox và Chrome mang lại, các bạn có thể thoải mái chụp ảnh những trang web mà bạn các muốn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com