Hướng dẫn rút gọn link khi chia sẻ

Với những đường dẫn dài các bạn muốn rút gọn link để chia sẻ cho bạn bè hay chia sẻ link trên mạng internet sẽ đơn giản và thuận tiện hơn.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ web hỗ trợ các bạn rút gọn link (đường dẫn) hoàn toàn miễn phí mà các bạn chưa biết sử dụng dịch vụ web nào tốt.

Bài viết dưới đây giới thiệu các bạn một số dịch vụ web tốt nhất giúp các bạn nhanh chóng rút gọn link .

1. Goo.gl

Goo.gl là dịch vụ rút gọn link được cung cấp miễn phí của Google, các bạn sẽ nhanh chóng rút gọn liên kết và quản lý khi đăng nhập tài khoản bằng Gmail.

Cách sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập website https://goo.gl/ sau đó nhập đường dẫn cần rút gọn và nhấn Shorten URL.

Shorten URL

Đường dẫn sau khi được rút gọn sẽ được hiển thị, các bạn chỉ cần copy đường dẫn.

Copy đường dẫn

Các bạn có thể quản lý các đường dẫn đã được rút gọn và các thông tin chi tiết.

Các thông tin chi tiết

2. TinyURL.com

Dịch vụ TinyURL giúp các bạn rút gọn link đươc cung cấp miễn phí, các bạn có thể tạo tùy ý hoặc tự động rút ngắn link nhanh chóng.

Chỉ với thao tác đơn giản là các bạn đã có thể rút gọn link với TinyURL, đầu tiên các bạn cần truy cập trang web http://tinyurl.com/ sau đó nhập link cần rút gọn vào ô trắng cạnh nút Make TinyURL!

Xem thêm :  Cách sửa lỗi: Boot device not found

Make TinyURL

Mặc định nếu các bạn không nhập vào ô Custom alias (optional) thì TinyURL sẽ tự động tạo ra một liên kết rút gọn. Nhưng nếu các bạn nhập tùy biến vào Custom alias (optional) thì các bạn sẽ có đường dẫn rút gọn như ý muốn. Sau đó các bạn nhấn Make TinyURL! để tạo.

Ví dụ: http://tinyurl.com/ttpm309

Make TinyURL 2

Sau khi tạo link rút gọn, kết quả như sau:

Kết quả TinyURL

Nếu mã các bạn nhập vào Custom alias (optional) bị trùng lặp thì TinyURL sẽ tự động tạo cho các bạn đường dẫn rút gọn khác.

3. Bit.do

Tương tự như dịch vụ TinyURL, Bit.do cung cấp cho người dùng cách rút gọn link nhanh chóng, các bạn có thể để trang web tự động tạo link rút gọn hoặc các bạn có thể tự tạo link rút gọn cho mình.

Các bạn truy cập trang web http://bit.do/, nhập đường dẫn gốc vào Link to shorten sau đó nhập link rút gọn theo ý muốn vào ô Customize your short link(optional), nếu muốn trang web tự tạo link các bạn có thể bỏ trống.

Cuối cùng các bạn nhấn Shorten để rút gọn link.

Shorten

Như vậy là các bạn đã rút gọn link với bit.do

4. Tinyvn.com

Tinyvn là dịch vụ rút gọn link miễn phí của Việt Nam, nó cung cấp 2 ngôn ngữ là vietnamese và english. Các bạn chỉ cần nhập link cần rút gọn là Tinyvn sẽ tự động tạo cho các bạn đường link rút gọn.

Các bạn truy cập http://tinyvn.com/ sau đó nhập đường dẫn cần rút gọn và nhấn Rút gọn.

Xem thêm :  Cách tải PUBG Mobile quốc tế khi không muốn tải PUGB Mobile VNG

Rút gọn

Link rút gọn được hiển thị ngay tại vị trí các bạn nhập link gốc.

Link được rút gọn

5. Bit.ly

Trang web được ra đời khá lâu, được nhiều người biết đến và sử dụng. Bit.ly tự động tạo liên kết giúp các bạn rút gọn link một cách nhanh chóng.

Các bạn truy cập trang https://bitly.com/ sau đó nhập link cần rút gọn và nhấn Shorten.

Shorten 2

Link rút gọn sẽ nhanh chóng được hiển thị.

Kết quả Bitly

Với 5 dịch vụ web được bài viết giới thiệu tới các bạn, các bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ mà các bạn thấy hiệu quả. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com