Hướng dẫn sao chép công thức và dữ liệu giữa các bảng Excel

Thường thì các bạn vẫn hay sao chép và dán bình thường với tổ hợp phím Ctrl + CCtrl + V cho từng dữ liệu. Nhưng nếu các bạn cần sao chép dữ liệu hay công thức sang nhiều ô khác nhau và không liền kề nhau thì việc làm này sẽ mất rất nhiều thời gian khi các bạn phải dán dữ liệu vào từng ô một.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn một thủ thuật giúp các bạn sao chép dữ liệu và công thức một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần sao chép dữ liệu từ ô chứa thông tin cần được sao chép bằng cách chọn ô cần sao chép và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

Sao chép dữ liệu và công thức nhanh chóng

Bước 2: Giữ nguyên phím Ctrl và nhấn chuột trái vào các ô cần sao chép dữ liệu sang. Các ô các bạn chọn là bất kỳ, các bạn có thể chọn nhiều ô ở các vùng dữ liệu khác nhau trong một sheet.

Sao chép dữ liệu và công thức nhanh chóng 2

Bước 3: Sau khi đã chọn xong các ô dữ liệu cần được sao chép dữ liệu sang, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (hoặc các bạn thả phím Ctrl và nhấn Enter) dữ liệu sẽ tự động dán vào các ô mà bạn đã chọn.

Sao chép dữ liệu và công thức nhanh chóng 3

Các bạn cũng có thể sử dụng cách sao chép này để sao chép dữ liệu và công thức cho một loạt các ô liền kề nhưng không gần dữ liệu cần sao chép.

Xem thêm :  Hàm WORKDAY.INTL - Hàm trả về một ngày trước hoặc sau ngày bắt đầu với ngày cuối tuần tùy chỉnh trong Excel

Đầu tiên các bạn dùng Ctrl + C để sao chép dữ liệu, sau đó giữ nguyên phím Ctrl và dùng chuột chọn một loạt ô mà các bạn cần sao chép dữ liệu sang. Sau đó thả phím Ctrl và nhấn Enter để dán dữ liệu và công thức.

Sao chép dữ liệu và công thức nhanh chóng 4

Như vậy với thủ thuật mà trong bài viết đã hướng dẫn thì các bạn có thể sao chép dữ liệu và công thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com