Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Thường xuyên sử dụng Word để tạo và định dạng văn bản, nhưng bạn có biết cách để tạo bảng mục lục đơn giản và nhanh chóng hơn chưa? Bài viết này, PKMacbook.com sẽ hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word giúp tiết kiệm thời gian soạn thảo, làm hình thức trình bày đẹp hơn, hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

✅ Phần mềm Word ⭐ Là một trong những chương trình soạn thảo phổ biến được phát triển bởi Microsoft, hỗ trợ nhiều tính năng và luôn cập nhật các phiên bản mới giúp bạn tạo và định dạng văn bản dễ dàng.
 Lợi ích khi tạo mục lục – Giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo và định dạng; thể hiện trình độ sử dụng Word thuần thục, chuyên nghiệp.

– Giúp cho văn bản đạt được những quy chuẩn về hình thức của các mẫu báo cáo, tài liệu.

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Bài viết hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word

Bước 1: Mở văn bản

Bước 2: Chọn cấp độ hiển thị cho tiêu đề

Cách 1: Chọn nội dung muốn đặt cấp độ tại tab References chọn Add Text trong nhóm Table of Contents chọn Level bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn (bạn nên chọn Level giảm dần như gợi ý trong hình vẽ)

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Cách 2: Chọn mục cần thiết lập tiêu đề, chọn tab Home rồi chọn các heading tương ứng (chú ý nên chọn các heading giảm dần như hình vẽ)

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Bước 3: Chọn nơi đặt và hình thức xuất hiện cho mục lục trong văn bản của bạn

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Sau khi chọn nơi hiển thị mục lục (đầu hoặc cuối văn bản) thì ta có kết quả là:

Xem thêm :  Phần mềm tạo logo miễn phí đẹp và chuyên nghiệp nhất

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Bước 4: cập nhật thông tin tự động khi thay đổi nội dung trong văn bản

Để thuận lợi cho quá trình sử dụng và chỉnh sửa, bạn nên chọn cách cập nhật mục lục tùy vào mục đích làm việc của bạn bằng một trong hai cách đó là:

– Chỉ cập nhật số trang (Khi bạn chỉ chỉnh sửa văn bản làm thay đổi về số trang trong văn bản)

– Cập nhật số trang và nội dung (Khi bạn làm thay đổi số trang và thêm các tiêu đề ví dụ: chương III, I, 1…)

hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Những câu hỏi thường gặp về cách làm mục lục trong word
Cách làm mục lục trong Word 2010
Đặt con trỏ tại vị trí muốn tạo mục lục → Click chọn Tab References/ Table of Contents/ Insert Table of Contents → Hộp thoại hiện ra bạn chọn kiểu mục lục → chọn OK
Cách hiển thị thêm nhiều level khi tạo mục lục
References → Table of contents → Custom Table of content → Trong hộp thoại mở ra, tại phần Show level chọn để hiển thị tối đa 9 level, thay vì 3 level như mặc định.

Rủi ro khi sử dụng phần mềm Office crack
Nhiều người hiện nay vẫn hay sử dụng các phần mềm Office crack tải về từ các trang web trên internet vì cho rằng không cần thiết phải bỏ một số tiền ra để sở hữu Office bản quyền trong khi có thể sử dụng free. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho dữ liệu, tài liệu quan trọng và cho cả máy tính của bạn.
Thứ nhất, các phần mềm Office crack không đảm bảo hoạt động ổn định, sẽ bị thoát đột ngột trong khi bạn đang làm việc trên phần mềm. Bên cạnh đó, dữ liệu của bạn khi lưu trong phần mềm crack có nguy cơ “bay màu” bất kỳ lúc nào khi phần mềm gặp trục trặc.
Thứ hai, các bản crack luôn có khả năng ẩn chứa mã độc, virus mà chúng ta không thể biết được. Càng sử dụng phần mềm crack nhiều thì nguy cơ dính mã độc, virus càng cao. Khi đã dính mã độc, hacker sẽ dễ dàng kiểm soát máy tính của bạn, đánh cắp dữ liệu quan trong cũng như thông tin cá nhân, các tài khoản mạng xã hội, thông tin thẻ ngân hàng,… Trường hợp xấu nhất là máy tính của bạn bị hư và bị đánh cắp tài sản.

Xem thêm :  Ray Tracing là gì?

Trên đây là tổng hợp các cách làm mục lục trong Word đơn giản, nhanh chóng và thực hiện được trên nhiều phiên bản khác nhau. Hy vọng qua bài viết, bạn đã cập nhật thêm cho mình nhiều mẹo vặt hữu ích để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong học tập, công việc.

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com