Internet of things (IoT) là gì? Tổng quan về IoT

Với thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, mọi thứ đều có thể kết nối qua Internet được giúp ích cho người sử dụng rất nhiều. Bây giờ thời đại này người ta đang gọi là thời đại của 4.0. Thế nhưng xoay quanh thời đại 4.0 này vẫn còn rất nhiều thuật ngữ mà chúng ta chưa tứng nghe tới như: IoT,… Trong bài viết này PKMacBook sẽ giải đáp cho các bạn về Internet of things (IoT) là gì? Tổng quan về IoT.

Internet of things (IoT) là gì? Tổng quan về IoT

Internet of things (IoT) là gì?

Internet of things (IoT) là một cụm từ tiếng Anh khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là Internet kết nối mọi thứ. Internet of things hiện nay đang rất phổ biến trên mọi lĩnh vực và vô cùng đa dạng. Mọi vật ngày nay đều có thể kết nối được Internet và trao đổi dữ liệu với nhau một cách đơn giản. Internet of things hiện nay đang là xương sống của kĩ thuật công nghê, các sản phẩm hiện nay đều phải dựa trên Internet of things mới có thể phát triển thành công và vượt bậc. Internet of things giúp các đồ vật trở lên thông minh hơn nhiều khi có thể truyền tải và nhận dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để hoạt động. Đây mà chuẩn kết nối các vật từ xa giúp con người có thể điều khiển được mọi vật từ xa.

Xem thêm :  Cách chuyển Excel sang PDF, chuyển file Excel sang PDF nhanh chóng, giữ đúng định dạng

Internet of things (IoT) là gì?

Tổng quan về IoT

Internet of things hiện nay đang rất quan trọng trong mọi ngành khác nhau trải dài từ nông nghiệp cho tới dịch vụ, công nghiệp. Thế nhưng quan trọng nhất vẫn là nằm ở vấn đề kĩ thuật phát triển. Khi vận vật có thể kết nối và truyền tải dữ liệu cho nhau giúp cho con người chúng ta tiêt kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Từ khi Internet of things ra đời giúp cho mọi thứ ngày càng phát triển hơn và hiện đại hơn rất nhiều. Hiện nay con người chúng ta chưa thể khai thác hết hoàn toàn Internet of things, các nhà phát triển, kỹ sư vẫn đang miệt mài để khai thác được toàn bộ khả năng hoạt động của Internet of things. Điển hình nhất như chúng ta thấy là nhà sản xuất Xiaomi đến từ Trung Quốc, trong nửa năm đầu 2019 họ đã sản xuất ra tới 44 sản phẩm thông minh khác nhau sử dụng kết nối Internet. Điển hình trong hệ sinh thái Internet of things của Xiaomi phải nhắc đến: Tivi, Nồi cơm điện, Ấm siêu tốc, Giày thông minh, vòng thông minh,… Mọi vật của Xiaomi đều có thể kết nối Internet và truyền tải dữ liệu giúp người dùng có thể quản lý và khai thác tối đa hiệu năng của sản phẩm.

Tổng quan về IoT

Ngoài việc trao đổi các thông tin với nhau, người sử dụng còn có thể cài đặt cho chúng nhiều chế độ khác nhau mà mình muốn để tiết kiệm thao tác hành động, đây là điều mà ai cũng thích và rất tiện lợi. Như hãng công nghệ LG đã phát triển trên dòng máy giặt của mình công nghệ báo lỗi hệ thống, trước đây máy giặt hỏng bạn cần tìm đến thợ để phát hiện nguyên nhân thế nhưng với LG việc của các bạn chỉ việc đưa điện thoại lại gần là máy sẽ báo lỗi lên thiết bị điện thoại của các bạn.

Xem thêm :  Tên liên quân đẹp, hay

Cách hoạt động của Internet of things

Internet of things hoạt động dựa trên kết nối mạng và trao đổi dữ liệu với nhau. Trên mỗi thiết bị được trang bị rất nhiều cảm biến (tùy theo mỗi ứng dụng) khác nhau để có thể khai thác được hết tất cả dữ liệu xung quanh và truyền tải chúng một cách nhanh chóng thông qua mạng. Chủ yếu các hoạt động của Internet of things đều thông qua việc kết nối mạng Internet để truyền tải dữ liệu qua lại.

Cách hoạt động của Internet of things

Internet of things (IoT) ngày nay phát triển hơn bao giờ hết, mọi thứ các bạn sử dụng đều có thể trở thành thiết bị thông minh nhờ Internet of things. Con người chúng ta ngày nay đang khai thác tối đa Internet of things, đặc biệt là nước Trung Quốc vì họ sở hữu rất nhiều nhân tài và trí tuệ nhân tạo của nước họ cũng đang phát triển mạnh mẽ. Qua bài viết này, PKMacBook đã giải thích cho các bạn về Internet of things (IoT) một cách chi tiết. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com