Kích thước quầy bar chuẩn, thông dụng

Các bạn đang muốn thiết kế quầy bar cho nhà hàng, quán cà phê… vì vậy các bạn muốn tìm hiểu kích thước quầy bar chuẩn để tiện cho việc thi công quầy bar. Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết kích thước quầy bar chuẩn, thông dụng nhất.

Kích thước quầy bar chuẩn, thông dụng

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn kích thước quầy bar chuẩn, thông dụng, mời các bạn cùng theo dõi.

Kích thước chuẩn cho quầy bar nhà hàng

Quầy bar được bố trí nằm trong góc của quán bar hay nhà hàng. Kích thước chuẩn cho quầy bar phải phù hợp để nhân viên bar hoạt động và thực hiện các thao tác.

  • Chiều rộng tối thiểu để nhân viên thực hiện thao tác là 90cm.
  • Chiều cao lý tưởng cho quầy bar khoảng 110cm trở xuống đối với quầy bar một tầng. Khoảng 80cm và 105cm đối với quầy bar 2 tầng.
  • Khoảng cách ít nhất giữa hai tầng là 25cm.
  • Độ sâu mặt quầy bar thông thường là 40-60cm.

Trên đây là kích thước lý tưởng, còn tùy vào diện tích và chức năng của mỗi quầy bar mà kích thước chuẩn sẽ khác nhau.

Kích thước chuẩn cho quầy bar nhà hàng

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước quầy bar

Khi thiết kế quầy bar các bạn cần lưu ý đến diện tích nhà hàng, kiểu dáng quầy bar và vị trí đặt quầy bar để đưa ra được kích thước hợp lý.

  • Đối với nhà hàng có quy mô nhỏ nên lựa chọn quầy bar hình chữ nhật với kích thước nhỏ, hoặc mẫu quầy bar hình chữ L, quầy bar hình chữ U để tiết kiệm diện tích. Còn đối với nhà hàng có quy mô lớn thì quầy bar cần thiết kế với kích thước lớn hơn, đồ sộ và ấn tượng nhất.
  • Tùy theo vị trí các bạn muốn đặt quầy bar trong nhà hàng, quán cà phê, quán bar… mà các bạn có thể lựa chọn quầy bar theo kiểu đường thẳng, hình chữ L, hình chữ O hoặc U mỗi loại lại có những kích thước khác nhau phù hợp với tổng thể diện tích nhà hàng.
Xem thêm :  Neverland là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước quầy bar

Trên đây là kích thước quầy bar chuẩn, thông dụng, nhưng để thiết kế quầy bar chuẩn với không gian nhà hàng, quán cà phê thì các bạn nên nhờ trợ giúp của các thợ thiết kế quầy bar để có được kích thước quầy bar chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com