Kiểm tra mã độc Malware cho máy tính bằng Malwarebytes Anti- Malware

Để bảo vệ an toàn cho máy tính, các bạn cần một phần mềm có thể kiểm tra virus, mã độc trên máy tính một cách hiệu quả. Malwarebytes Anti- Malware là phần mềm quét, kiểm tra virus, mã độc ẩn chứa trong máy tính và có thể loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi máy tính giúp máy tính luôn được an toàn.

Malwarebytes Anti- Malware

Bài viết hướng dẫn cách quét, kiểm tra mã độc cho máy tính bằng phần mềm Malwarebytes Anti- Malware.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Malwarebytes Anti- Malware trên máy tính. Giao diện sau khi cài đặt phần mềm như sau:

Giao diện Malwarebytes Anti- Malware

Bước 2: Để quét và kiểm tra mã độc cho máy tính các bạn nhấn Scan Now, chương trình sẽ quét toàn bộ hệ thống.

Scan Now

Sau khi chương trình quét xong sẽ xuất hiện kết quả các mối nguy hiểm trên giao diện, để xóa tất cả chúng các bạn nhấn chọn Remove Selected. Các bạn có thể bỏ chọn trong ô vuông trước những phần không muốn xóa.

Remove Selected

Sau khi xóa xong sẽ xuất hiện thông báo các bạn chọn Yes để khởi động lại máy tính.

Yes

Bước 3: Trong tab History, các bạn có thể khôi phục hoặc xóa các mối nguy hiểm khỏi máy tính. Các bạn đánh dấu chọn vào ô vuông trước các mối nguy hiểm, sau đó nhấn Restore để phục hồi, hoặc nhấn Delete để xóa khỏi máy tính.

Xem thêm :  Hình nền pp dễ thương

Delete

Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, các bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ trong tab Settings. Và một số thiết lập tổng quát khác trong Settings như: loại trừ phần mềm độc hại, loại trừ web, thiết lập cập nhật, thiết lập lịch sử, lên lịch tự động…

Settings

Chỉ với những thao tác đơn giản trên phần mềm Malwarebytes Anti- Malware các bạn đã có thể bảo vệ máy tính an toàn khỏi các mối đe dọa của virus hay mã độc. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com