Kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Các sinh viên mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ khi tìm việc làm phù hợp cho bản thân. GoodCV.vn xin chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường giúp các bạn sinh viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất.

Bạn mới ra trường nên cảm thấy thất vọng khi thấy các nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải sinh viên mới ra trường không có cơ hội trúng tuyển vào các công ty nên bạn đừng vội nản chí. Hãy thực hiện các kinh nghiệm tìm việc làm cho các sinh viên mới ra trường dưới đây, bạn sẽ tìm được công việc phù hợp đấy.

Kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Những kinh nghiệm tìm việc làm

1. Dùng chuyên trang tìm việc làm uy tín

 Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển nên trang việc làm đã trở thành công cụ hữu ích để giúp nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng và ứng viên nhanh chóng tìm được các công việc phù hợp. Nhưng hiện nay, với quá nhiều trang tìm việc làm khiến bạn khó tìm được trang web việc làm uy tín, chất lượng. GoodCV đang là chuyên trang tìm việc làm hữu ích, được mọi người sử dụng nhiều. Thông qua GoodCV, bạn dễ dàng tìm thấy được công việc phù hợp, biết được công ty nào đang tuyển vị trí mà bạn mong muốn ứng tuyển.

Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu, password Wifi TP-Link TL-WR841N

2. Tạo CV chuyên nghiệp, hoàn chỉnh

CV xin việc là một trong những yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá được các ứng viên, quyết định có hẹn gặp ứng viên trong buổi phỏng vấn hay không. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc hoặc muốn tham khảo mẫu CV hoàn thiện, chuyên nghiệp, bạn hãy tham khảo các mẫu CV xin việc trên trang GoodCV. Khi bạn có được bản CV xin việc thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng đấy.

3. Gửi email chuyên nghiệp

Các sinh viên mới ra trường hầu như khi gửi email xin việc đính kèm CV xin việc đều bị mắc một trong các lỗi sau: sai lỗi chính tả, thiếu tiêu đề, nội dung lủng củng … Khi mắc các lỗi này, bạn sẽ mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng dù CV xin việc có thiết kế ấn tượng, nổi bật đến mấy.

Viết email xin việc, bạn nên làm theo hướng dẫn dưới đây:

– Mail gửi hãy dùng mail thật đơn giản, tốt nhất là dùng tên của bạn.

– Tiêu đề email: Họ tên – Vị trí ứng tuyển

– Nội dung email: Tuy trình bày ngắn gọn nhưng bạn cần làm nổi bật được thế mạnh và mong muốn được làm việc với công ty.

Sau khi viết xong email, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ email để đảm bảo không có lỗi chính tả nào trước khi gửi email đến nhà tuyển dụng.

Xem thêm :  Cách nén ảnh trong PowerPoint

4. Tham gia vào ngày hội việc làm

Việc tham gia vào ngày hội việc làm giúp các bạn sinh viên mới ra trường nhanh chóng tiếp cận được các thông tin tuyển dụng của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn hãy tham gia vào các buổi phỏng vấn thử để học trau dồi kinh nghiệm, các kỹ năng cũng như các câu hỏi phỏng vấn thường gặp.

5. Hãy bắt đầu từ công việc nhỏ nhất

Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều ảo tưởng mình sẽ làm việc ở môi trường làm việc rộng lớn, mức lương cao nên nhiều sinh viên khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nhỏ cảm thấy không hài lòng và bỏ cuộc hoặc có thể làm việc trong một thời gian ngắn thì xin nghỉ việc. Cứ như vậy thì các bạn tân cử nhân sẽ khó tìm được việc yêu thích. Vì thế, các bạn hãy bỏ suy nghĩ đó và bắt đầu làm những công việc nhỏ nhất để lấy kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năn. Khi bạn tự tin với khả năng làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội ứng tuyển vào các công ty mà bạn yêu thích hơn.

Khi bạn áp dụng các kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường trên đây, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân đấy. Tuy nhiên, trước khi ứng tuyển, bạn nhớ tạo CV xin việc bắt mắt nhất nhé.

Xem thêm :  Cách đổi chức năng giữa các phím trên bàn phím máy tính bằng SharpKeysNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com