Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình sacombank, vietinbank, acb, bidv

Bạn đang xem: làm sao biết ai chuyển tiền cho mình sacombank, vietinbank, acb, bidv Tại Pkmacbook.com

Làm sao biết số tài khoản của ai chuyển tiền cho mình?

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình? Một ngày nào đó bỗng dưng bạn nhận được tin nhắn báo về điện thoại bạn đã nhận được một khoản tiền mà bạn không có bất kỳ một giao dịch nào thì nên xử lý như thế nào? Và làm sao để biết số tài khoản chuyển tiền cho mình?

Làm sao biết số tài khoản của ai chuyển tiền cho mình?

Làm sao biết số tài khoản chuyển tiền cho mình và làm sao để xem ai chuyển tiền cho mình là vô cùng cần thiết, các bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh vướng phải các tranh chấp kiện tụng phức tạp. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích và hướng dẫn các bạn cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình Sacombank, Vietinbank, ACB, BIDV, TPBank, Donga, Teckcombank, Agribank, MBbank… Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng cụ thể.

1. Làm sao biết số tài khoản của ai chuyển tiền cho mình?

1.1. Các trường hợp người khác chuyển tiền cho bạn

– Người khác chuyển khoản nhầm

Hiện nay tình trạng chuyển khoản nhầm xảy ra khá phổ biến, và nếu như bạn không có bất kỳ một giao dịch hoặc không mượn tiền của một ai đó… mà bổng dưng nhận được chuyển khoản thì sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra, trong đó khả năng cao nhất là người đó đã chuyển khoản nhầm cho bạn.

Trong trường hợp này thì bạn cần phải trả lại số tiền mà người đó đã chuyển khoản nhầm cho bạn, nếu bạn không hoàn trả số tiền họ đã chuyển khoản nhầm đó thì bạn có thể bị phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo điều 579 bộ luật dân sự 2015 thì bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả số tiền đó, nếu như không xác định được ai là chủ nhân số tài khoản đã chuyển tiền cho bạn thì bạn phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để họ công bố tìm chủ sở hữu, sau thời hạn quy định mà không xác định được ai là chủ nhân số tài khoản đó thì bạn mới được thừa hưởng số tiền đó theo tỉ lệ nhất định.

– “Điều 579. Nghĩa vụ hoàn trả

1. Người chiếm hữu, người sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải hoàn trả cho chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại Điều 236 của Bộ luật này”.

– “Điều 176. Tội chiếm giữ trái phép tài sản

1. Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản trị giá từ 10.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng, di vật, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội chiếm giữ tài sản trị giá 200.000.000 đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm”.

Kinh nghiệm: Nếu người khác chuyển nhầm tiền cho bạn thì tốt nhất các bạn hãy trả lại tiền cho người đó đúng số tiền mà họ đã chuyển nhầm cho bạn để tránh vướng phải pháp luật phức tạp. Và bạn nên chuyển đúng số tài khoản chính chủ của người đó để tránh bị lợi dụng lừa đảo như hình thức thứ 2 dưới đây.

Xem thêm :  Cây thanh lan: đặc điểm, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

– Chuyển tiền cho bạn để lừa đảo

Ngoài khả năng người khác chuyển khoản nhầm cho bạn ra thì cũng có khả năng các đối tượng lừa đảo lợi dụng sự cả tin của người khác để lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng này thường chuyển khoản vào một tài khoản nào đó, sau đó gọi điện cho chủ tài khoản đó để xin lại số tiền với lý do chuyển khoản nhầm, và nhắn tin số tài khoản cho bạn để bạn chuyển khoản cho họ.

Tuy nhiên, số tài khoản mà các đối tượng này cung cấp không phải là số tài khoản chính chủ của họ, mà là số tài khoản của một người khác gần giống với số tài khoản chính chủ của họ ( Thường chỉ sai 1 hoặc 2 số ).

Lúc này, mọi người thường nhẹ dạ cả tin và chuyển khoản vào tài khoản mà các đối tượng này cung cấp. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đòi chuyển lại tiền đó vào tài khoản chính chủ của họ, nếu bạn không chuyển khoản thì họ sẽ kiện ra tòa án và bạn sẽ rất phiền phức.

Kinh nghiệm: Trường hợp này tốt nhất các bạn yêu cầu người đó nhắn đúng số tài khoản chính chủ của người đó để bạn chuyển vào đúng số tài khoản chính chủ của họ, nếu như đưa tiền mặt thì các bạn nên làm một biên bản giao tiền và có người chứng kiến cụ thể.

1.2. Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình

– Xem trên tin nhắn nhận tiền

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS banking thì trước tiên, khi bạn nhận được tin nhắn nhận chuyển khoản của người khác thì các bạn xem trên tin nhắn có họ tên, nội dung chuyển khoản và số tài khoản chuyển đến hay không.

Thông thường trong tin nhắn SMS banking có các thông tin chi tiết về giao dịch chuyển khoản và các bạn cũng có thể xem số tài khoản đã chuyển cho bạn ngay ở nội dung tin nhắn này. ( cách này chỉ hữu dụng đối với một số ngân hàng cụ thể )

Xem thêm :  Bông hồng xanh, ảnh bông hoa hồng xanh dương đẹp nhất

– Tra cứu trên ứng dụng banking

Các bạn hãy tải ứng dụng banking về máy điện thoại hoặc truy cập trên máy tính, sau đó vào phần báo cáo giao dịch –> Chọn mục tất cả các loại giao dịch –> Chọn tiếp vào phần thời gian ( ngày mà bạn nhận được chuyển khoản ) –> Chọn vào mục tiền vào ( để tìm kiếm nhanh hơn ) –> Bấm nút tìm kiếm để kiểm xem số tài khoản của ai đã chuyển tiền cho mình. Như hình bên dưới.

Trên đây là cách thực hiện bằng ngân hàng Vietcombank, các bạn có thể thực hiện tương tự với Sacombank, Vietinbank, ACB, BIDV, TPBank, Donga, Teckcombank, Agribank…

– Ra ngân hàng xin sao kê

Trường hợp 2 cách trên mà không thể làm sao biết ai chuyển tiền cho mình thì cách cuối cùng là các bạn ra ngân hàng xin sao kê tài khoản của mình. Họ sẽ kiểm tra mã giao dịch ngân hàng trong thời gian bạn yêu cầu, hoặc sao kê hẳn 1 năm cho bạn.

Xin sao kê là nhằm biết được ai đã chuyển tiền cho bạn và số tài khoản đã chuyển tiền cho bạn, từ đó bạn có thể biết chính xác được ai đã chuyển tiền cho bạn một cách cụ thể.

Như vậy trên đây là 3 cách xem ai chuyển tiền cho mình, các bạn nên thực hiện để biết tên chủ nhân số tài khoản đã chuyển tiền cho bạn để phòng tránh những trường hợp vướng phải pháp luật cũng như tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chúc các bạn thành công!

2. Dịch vụ điều tra, sao kê tài khoản ngân hàng chuyên nghiệp

Hiện tại văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam đang cung cấp dịch vụ điều tra và sao kê tài khoản ngân hàng dành cho tất cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Làm sao biết số tài khoản chuyển tiền cho mình

Dịch vụ điều tra, sao kê số tài khoản chuyển tiền đến, chuyển đi Sacombank, Vietinbank, ACB, BIDV, TPBank, Donga, Teckcombank, Mbbank, Agribank

2.1. Dịch vụ điều tra thông tin số tài khoản ngân hàng

Trường hợp các bạn chuyển khoản nhầm cho một người nào đó với số tiền lớn, hoặc bạn bị một đối tượng nào đó lừa đảo chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng…. Các bạn muốn lấy thông tin cá nhân của người đó để đòi lại tiền thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

– Các bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chính xác họ tên, số tài khoản muốn điều tra, chúng tôi sẽ điều tra cho các bạn những thông tin sau đây: Số tiền hiện có trong tài khoản của người đó còn bao nhiêu ( số dư khả dụng ), ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân ( hoặc số thẻ căn cước công dân ), số điện thoại di động và địa chỉ của chủ nhân số tài khoản đó.

– Chi phí dịch vụ này là 4 triệu đồng / 1 số tài khoản. ( Thời gian điều tra và trả kết quả cho các bạn trong cùng ngày làm việc, thông thường thời gian điều tra khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ ).

Xem thêm :  Phong cách vintage quyến rũ ngất ngây với chân váy hoa điệu đà

– Chi phí 4 triệu là áp dụng chung cho tất cả các ngân hàng ở Việt Nam. Mời các bạn tìm hiểu chi tiết dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân số tài khoản ngân hàng để hiểu rõ hơn.

2.2. Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng của người khác

Trường hợp bạn muốn kiểm tra tình hình chi tiêu tài chính của người thân trong gia đình, xem người thân trong gia đình mình đã chuyển tiền cho ai, ai chuyển tiền đến, giao dịch với nội dung gì, số tiền cụ thể của mỗi lần giao dịch… Các bạn hãy gọi cho chúng tôi để nhận hỗ trợ.

– Chúng tôi sẽ sao kê tất cả lịch sử giao dịch của một số tài khoản cụ thể, bao gồm: Quá trình chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, nộp tiền… tất cả có thời gian giao dịch / số tiền giao dịch, nội dung giao dịch / số tài khoản đã chuyển đến / chuyển đi…

– Chi phí dịch vụ dao động từ 6 – 12 triệu ( chi phí còn tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể mà bạn muốn sao kê ).

– Thời gian sao kê dao động từ 1 – 2 ngày làm việc ( thông thường sẽ có kết quả trong cùng ngày làm việc nếu bạn cung cấp sớm ). Mời các bạn tìm hiểu chi tiết dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng để biết thêm chi tiết.

Với hình thức sao kê này bạn cũng có thể biết ai chuyển tiền cho mình một cách dễ dàng.

Trên đây là các dịch vụ của văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam, nếu các bạn cần sử dụng các dịch vụ này phục vụ cho từng mục đích cụ thể không vi phạm pháp luật thì các bạn hãy gọi cho chúng tôi để nhận hướng dẫn chi tiết hơn.

Tìm hiểu thêm:

Cách lấy lại tiền khi chuyển khoản nhầm

Ai có quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng?

Tìm số thoại qua số tài khoản ngân hàng

Chuyển đúng số tài khoản, nhưng sai tên

5/5 – (6 bình chọn)

HƯỚNG DẪN TÌM LỊCH SỬ GIAO DỊCH VIETCOMBANK BẰNG INTERNET BANKING | CREDIT NGUYEN

➤ HỖ TRỢ \u0026 TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 052.888.7777
➤ Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8mYbDCilmjD20l9Huya8A

✪ MỌI SỰ ỦNG HỘ CHO KÊNH PHÁT TRIỂN MẠNH HƠN XIN GỬI VỀ:
Số TK: 79999999986 Nguyễn Minh Đức VP Bank chi nhánh hà thành MOMO 052.888.7777
( Mọi ủng hộ đều được sử dụng hỗ trợ kênh và mục đích hỗ trợ người khác )
XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN, TẤT CẢ ANH CHỊ EM ĐÃ YÊU MẾN CREDIT NGUYEN

VIDEO LIÊN QUAN: LÀM THẺ TÍN DỤNG KHI KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC THU NHẬP
https://youtu.be/P5CL6uHwEVE
BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN
https://www.youtube.com/watch?v=3M5KgNU1m3Q
MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN
https://youtu.be/A1RO5FRxey4
vietcombank lichsugiaodich trasoat
thedoithe sangngang luadao
thetindung theatm creditcard bank nganhang vayvon vaytien vaytinchap vaythechap vayoto baohiem chuyenkhoan chuyentien sodo batdongsan noxau cic bungapp traiphieu cophieu cophan cotuc creditnguyen fecredit homecredit

➤ Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.
➤ Bản quyền thuộc về CREDIT NGUYEN
➤ Do not reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com