Lao động thời vụ làng hoa sa đéc phấn khởi khi được trở lại cánh đồng hoa

Bạn đang xem: Lao động thời vụ làng hoa sa đéc phấn khởi khi được trở lại cánh đồng hoa Tại Pkmacbook.com

Đồng Tháp – Sau thời gian trầm lắng vì phải giãn cách phòng dịch COVID-19, thời điểm này làng hoa Sa Đéc đã từng bước phục hồi, công nhân lao động được tiêm vaccine để được đi làm. Niềm vui không chỉ riêng với người nông dân khi hoa kiểng được tiêu thụ mà còn là niềm vui của hàng trăm lao động ở làng hoa khi được trở về với những công việc vốn gắn bó với họ trên những cánh đồng hoa.

Gần 10 năm làm thuê và gắn bó với công việc chăm sóc hoa kiểng, ngoài niềm vui khi được chăm sóc hoa thì công việc này còn giúp anh Nguyễn Văn Thẳng (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) có nguồn thu nhập mỗi ngày từ 250.000 đến 300.000 đồng. Vì thế, sau hơn 3 tháng dài không có việc làm thì khi nới lỏng giãn cách, được tiêm vaccine, anh đã bắt tay ngay với công việc quen thuộc của mình. Anh Thẳng phấn khởi cho biết: “Đi làm lại được mừng dữ lắm vì có thêm thu nhập trang trải trong gia đình chứ mấy tháng qua không làm ra tiền khó khăn đủ bề”.

Lao động thời vụ ở làng hoa Sa Đéc phấn khởi khi trở lại làm việc sau nhiều tháng nghỉ việc tránh dịchNiềm vui khi trở lại làm việc nhưng bà con vẫn tuân thủ quy tắc phòng dịch COVID-19.

Xem thêm :  #5 cách làm bánh bò dễ dàng từ nguyên liệu đơn giản – digifood

Nhà không có đất canh tác, công việc làm thuê là chủ yếu, hàng ngày chị Lê Thị Tuyết phải di chuyển từ huyện Lấp Vò qua Thành phố Sa Đéc để làm việc. Các công việc quen thuộc với chị trong gần 2 năm qua chính là gói hoa, vô phân, thay chậu… mang lại thu nhập mỗi ngày gần 200.000 đồng. Được trở lại với công việc quen thuộc cũng đồng nghĩa với việc gia đình chị bớt đi gánh lo cơm áo gạo tiền. Chị Tuyết chia sẻ: “Hết dịch được đi làm phấn khởi lắm, hơn nữa được tiêm vắc xin nên cũng an tâm đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải”.

Thời điểm này, khi nhịp sống ở làng hoa Sa Đéc đang từng bước trở về bình thường mới thì cũng là lúc các đội sắp xếp hoa kiểng ở đây trở về với công việc quen thuộc của mình. Tại TP.Sa Đéc có hơn chục đội sắp xếp hoa kiểng khác nhau. Công việc đòi hỏi tính tập thể và sự khéo léo này cũng giúp cho hàng chục thanh niên ở địa phương có thu nhập khá. Tùy vào xe tải lớn nhỏ, hoa chở nhiều hay ít và số lượng xe đặt hàng mà số tiền công mỗi thành viên trong đội cũng có mức thu nhập từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng mỗi ngày.

Anh Đỗ Phước Hiệp – thành viên đội chất hoa kiểng ở phường Tân Quy Đông – vui vẻ nói: “Lúc này xe của thương lái về làng hoa cũng nhiều, bình quân mỗi người trong đội cũng được vài trăm ngàn đồng mỗi ngày. Đi làm theo nhóm nên mình cũng dặn dò anh em tuân thủ phòng dịch, đeo khẩu trang. Anh em cũng được tiêm vaccine hết rồi mới dám ra làm”.

Xem thêm :  Thời trang mùa đông: phối đồ thế nào để vừa ấm vừa đẹp?

Với những người lao động chuyên gắn bó với công việc vận chuyển hoa kiểng, không khí nhộn nhịp trở lại ở làng hoa cũng là một niềm vui khó tả. Anh Võ Phạm Nhựt Minh – lái xe tải chuyên chở thuê hoa kiểng ở phường Tân Quy Đông – tâm sự: “Lúc giãn cách đi lại khó lắm, phải test thường xuyên rất tốn kém. Giờ trở lại cuộc sống bình thường mới xe chạy cũng thường xuyên, bây giờ đơn hàng online nhiều hơn trước nên thu nhập cũng tăng lên”.

Còn với nhiều nhà vườn ở Sa Đéc, sau 3 tháng chống chọi với dịch bệnh, những ngày này họ cũng đang ra sức cải tạo, chuẩn bị vụ mùa mới đón Tết Nhâm Dần 2022. Đây là giai đoạn cần nhiều lao động làm việc tại vườn nên việc nới lỏng giãn cách, tiêm vắc xin cho lao động chính là một cách gỡ khó kịp thời.

Lao động thời vụ ở làng hoa Sa Đéc phấn khởi khi trở lại làm việc sau nhiều tháng nghỉ việc tránh dịch.Hoạt động vận chuyển hoa kiểng ở làng hoa Sa Đéc đã nhộn nhịp trở lại sau đại dịch.

Anh Phan Văn Tuấn – chủ vườn hoa ở xã Tân Khánh Đông – cho biết, sau mấy tháng tạm nghỉ, hiện tại phải tăng tốc trở lại để chuẩn bị cho vụ hoa Tết nên cần nhiều nhân công. Khu vườn của anh Tuấn hiện có hơn 20 người làm, tất cả đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. “Anh em nhân công được đi làm trở lại cũng là niềm vui cho nhà vườn, họ vừa có thêm thu nhập, mình vừa có người làm chứ bây giờ nhu cầu lao động cũng nhiều”, anh Tuấn chia sẻ.

Xem thêm :  Vẽ các kiểu mắt anime manga khác nhau

Theo Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, thời điểm này sức tiêu thụ hoa kiểng ở làng hoa đã phục hồi khá tích cực. Nhịp sống ở làng hoa Sa Đéc đang dần trở lại, một mùa xuân đang đến, nông dân làng hoa Sa Đéc cũng đang tất bật với vụ mùa mới, hàng trăm lao động ở làng hoa cũng đang hối hả với các công việc. Với họ, niềm vui lớn nhất lúc này chính là được trở về với những công việc mà họ gắn bó một thời trên những cánh đồng hoa.

Làng hoa sa đéc xuân 2021 mùng 21 tháng chạp tại vườn hoa hữu tài | Khương Nhựt Minh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com