Leak là gì?

Bạn đang xem: Leak là gì?

Leak là gì? Thông thường, để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần tra từ điển Anh – Việt là xong. Nhưng trong thời buổi Internet ngày nay, vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, khi từ Leak được sử dụng khá nhiều trên mạng. chẳng hạn như “MV đã bị leak trước ngày lên sóng”. Vậy chính xác từ Leak có nghĩa là gì? Bạn hãy tham khảo phần giải thích sau đây nhé.

Leak là gì

Leak nghĩa là gì theo từ điển?

Trong tiếng Anh, Leak là một từ nhiều nghĩa, vừa có thể là danh từ, lại vừa có thể là động từ.

+ Ở hình thức danh từ, Leak có nghĩa là:

– Lỗ thủng, lỗ rò rỉ, khe hở;

– Sự rò rỉ, sự lộ ra (của một bí mật).

+ Tương tự, động từ Leak có nghĩa:

– Lọt ra ngoài, rò rỉ;

– Tiết lộ, lộ ra (một bí mật).

Từ Leak chủ yếu được sử dụng trong đời sống thường ngày và lĩnh vực kĩ thuật. Hầu như với bất kì ngữ cảnh nào, Leak cũng đều có nghĩa như trên, bởi vậy trong mọi trường hợp không quá khó để bạn có thể hiểu được từ này.

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, lọt ra ngoài

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, lọt ra ngoài

Leak nghĩa là gì trên mạng?

Thỉnh thoảng, trên Facebook hay trên mạng nói chung, chúng ta nhìn thấy một ai đó nói rằng “Bộ phim đã bị leak”, hoặc “MV đã bị leak”… Trong trường hợp này Leak nghĩa là gì?

Xem thêm :  Wibu (Weeaboo), Otaku là gì?

Tương tự như giải thích trong từ điển, ở đây Leak có nghĩa là sự lộ ra, rò rỉ ra ngoài. Cụ thể, một “bộ phim bị leak” tức là bộ phim đó bị rò rỉ, phát tán trên mạng trước thời điểm công chiếu được ấn định trước đó. Hay “MV bị leak” cũng vậy, đó là khi một MV chưa đến ngày phát sóng như kế hoạch đã bị lộ ra ngoài, khiến ai cũng có thể xem trước.

Có một số nguyên nhân gây ra Leak. Thông thường là do sự sơ suất của một nhân viên trong đội ngũ kĩ thuật. Tuy nhiên, cũng có số ít trường hợp chủ sở hữu cố tình để Leak một vài hình ảnh nhằm thu hút sự chú ý, bàn tán của cư dân mạng, qua đó khiến cho bản phát hành chính thức sau này được quan tâm nhiều hơn.

Một cảnh bị leak của bom tấn Avengers Endgame

Một cảnh bị leak của bom tấn Avengers: Endgame

Dù vậy, đa phần các bản Leak đều là sự cố ngoài ý muốn và các chủ sở hữu chắc hẳn đều không cảm thấy hài lòng khi tác phẩm của mình bị phát tán rộng rãi trên mạng trước giờ công chiếu như vậy. Do đó, việc xem trước bản Leak là điều không được khuyến khích. Hầu hết những hành động đăng tải, lan truyền bản Leak trên mạng chỉ mang mục đích câu view. Đó không phải là hành vi văn minh, gây tổn thất cho chủ sở hữu tác phẩm.

Xem thêm :  Cách lấy id bài viết Facebook

Như vậy mình đã giải thích cho các bạn hiểu Leak là gì, bao gồm cả nghĩa thông thường lẫn nghĩa trên mạng. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com