Localhost là gì?

Bạn đang xem: Localhost là gì?

Nếu như các bạn đang tìm hiểu về mạng dữ liệu máy tính thì chắc hẳn các bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều thuật ngữ liên quan. Những thuộc ngữ này chủ yếu là Tiếng Anh và được sử dụng rất nhiều trong ngành mạng dữ liệu. Thuật ngữ Localhost cũng là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong ngành mạng dữ liệu. Trong bài viết này PKMacBook sẽ giới thiệu cho các bạn về Localhost là gì?

Localhost là gì

Localhost có rất nhiều cách để giải thích khác nhau, nhưng đây là cụm từ tiếng Anh nên chúng ta sẽ dịch nó sang tiếng Việt để dễ hiểu nhất. Local có nghĩa là địa phương của bạn. Nhưng trong trường hợp này liên quan tới máy tính và chúng ta sử dụng máy tính làm nơi truy cập nên chúng ta sẽ ngầm hiểu là Máy tính của bạn. Còn Host có nghĩa là Chủ nhà, trong trường hợp này chúng ta sẽ hiểu là Máy chủ. Như vậy khi chúng ta ghép lại với nhau sẽ được thuật ngữ chỉ Máy chủ chạy trên máy tính cá nhân.

Localhost ám chỉ thuật ngữ Máy chủ chạy trên máy tính cá nhân

Localhost có rất nhiều tính năng khác nhau hỗ trợ cho người sử dụng, tính năng hay được sử dụng nhất trên Localhost đó chính là truy cập vào các dịch vụ mạng đang hoạt động trên máy tính của các bạn đang sử dụng bằng một cổng mạng Loopback. Điều này có nghĩa là máy tính của các bạn sẽ cô lập với mạng Internet và không sử dụng các cổng kết nối Internet nào để thực hiện kết nối hết. Hệ thống máy tính của các bạn lúc này sẽ chuyển thành hoạt động ảo (sử dụng mạng ảo) và chạy trực tiếp trên máy tính đó mà không cần sự can thiệp của kết nối mạng.

Xem thêm :  Hướng dẫn tải và cài đặt Zoom Meetings trên máy tính

Những người thường sử dụng Localhost để làm việc nhất đó chính là: Sinh viên IT và lập trình viên Website. Tại sao Localhost lại cần thiết cho những người đó bởi thì Localhost sẽ giúp họ có thể cài đặt, setup Website và chạy thử những Website đó trực tiếp trên máy tính mà không cần phải thuê Hosting Online.

Localhost cung cấp cho người dùng tốc độ tải, xử lý dữ liệu nhanh hơn và không bao giờ bị mất kết nối trong quá trình sử dụng

Localhost sẽ sử dụng trực tiếp các tài nguyên trên máy tính của các bạn (ổ cứng) để lưu trữ dữ liệu. Lợi thế lớn nhất của Localhost cung cấp cho người dùng tốc độ tải, xử lý dữ liệu nhanh hơn và không bao giờ bị mất kết nối trong quá trình sử dụng. Thế nhưng các bạn không thể chia sẻ trang Web đó cho người khác xem được mà chỉ có máy tính của các bạn mới có thể xem được thôi (Vì Localhost nằm trên máy tính và sử dụng tài nguyên của máy tính các bạn).

Các bạn có thể tham khảo thêm cách tạo Localhost bằng XAMPP tại http://PKMacBook.com/xampp-la-gi-huong-dan-tai-cai-dat-va-su-dung-xampp-tren-localhost/

Như vậy trong bài viết nảy PKMacBook đã giới thiệu cho các bạn về Localhost một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com