Những nguyên tắc cấu tạo bất di bất dịch để cho ra đời một thiết kế logo chất lượng mà bạn nên biết

Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để xây dựng hình ảnh thương hiệu là thiết kế một mẫu logo ấn tượng, khiến khách hàng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy, thiết kế logo chất lượng có những nguyên tắc nào hay nó chỉ đơn thuần là sự sáng tạo ngẫu hứng của designer? Nếu bạn muốn biết, hãy theo dõi bài viết này của CHILI ASIA nhé!

thiết kế logo chất lượng

thiết kế logo chất lượng

Logo không chỉ là thành phẩm từ sự sáng tạo ngẫu hứng của designer

1. Nguyên tắc trong đường nét

Đường nét là một trong những yếu tố cơ bản nhất để tạo nên các biểu tượng, hình ảnh ban đầu của một thiết kế logo. Có thể nói, mỗi đường nét chính là một tế bào của logo và mỗi logo hoàn chỉnh sẽ được tạo nên từ rất nhiều “tế bào” đó.

Thế nên, để có một mẫu biểu tượng thương hiệu hoàn hảo thì trước hết, người thiết kế phải bố trí khôn khéo và phù hợp từng đường nét lại với nhau.

Xem thêm :  Cách nấu chè khúc bạch không cần gelatin cực dễ làm

thiết kế logo chất lượng

thiết kế logo chất lượng

Đường nét chính là “tế bào” của một logo hoàn chỉnh

2. Nguyên tắc trong không gian

Cũng như đường nét, không gian đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến toàn bộ mẫu thiết kế. Cụ thể, nó phải có những mảng tối – sáng nhất định để làm nổi bật lên chủ thể là hình ảnh logo chính, đồng thời phát huy tối đa tính thẩm mỹ và biểu trưng được cho toàn bộ câu chuyện thương hiệu.

thiết kế logo chất lượng

thiết kế logo chất lượng

Đừng xem thường yếu tố không gian khi thiết kế logo

3. Nguyên tắc trong bố cục

Một yếu tố cấu thành quan trọng khác của logo là bố cục. Một thiết kế logo chuyên nghiệp nhất thiết phải có bố cục rõ ràng, bắt mắt, đồng thời đường nét, các mảng không gian và màu sắc cũng phải được phối hợp hài hòa. Vì vậy, có thể nói bố cục là yếu tố quyết định hình ảnh tổng thể và ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của logo.

thiết kế logo chất lượng

thiết kế logo chất lượng

Bố cục chính là “xương sống” của một mẫu logo

4. Nguyên tắc trình bày – hình thức

Hình thức là tiêu chí để phân biệt chất lượng logo dễ dàng nhất, dù bạn có thể không phải là “người trong nghề”. Logo có thể được trình bày dưới nhiều dạng thức: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hoặc bất cứ hình thù gì theo yêu cầu của doanh nghiệp và ý đồ của người thiết kế. Mỗi hình thức đó sẽ phần nào giúp logo thể hiện câu chuyện, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Xem thêm :  Các dạng bài tập dao động điều hòa có lời giải

thiết kế logo chất lượng

thiết kế logo chất lượng

Hình thức của logo góp phần quyết định giá trị thẩm mỹ của nó

5. Nguyên tắc sử dụng màu sắc

Một mẫu thiết kế logo dù có được thực hiện kỳ công đến thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu màu sắc thể hiện nó lòe loẹt hoặc không đủ ấn tượng thì logo đó cũng trở nên vô nghĩa.

Có thể nói màu sắc là thành tố cuối cùng và không thể thiếu nhất để tạo nên một mẫu thiết kế logo chất lượng.

Thông thường, một mẫu logo sẽ có không quá 3 màu và được thiết kế tương phản nhưng vẫn hài hòa nhằm tạo ra một “dấu ấn nhận biết” đặc biệt cho thương hiệu trong lòng khách hàng.

thiết kế logo chất lượng

thiết kế logo chất lượng

Logo tương phản hết sức xuất sắc của Pepsi

Để tạo ra một mẫu logo ấn tượng và thu hút cần rất nhiều thời gian sáng tạo. Thế nhưng, sự chờ đợi đó rất đáng giá vì thành phẩm logo chất lượng sẽ giúp thương hiệu gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Và nếu bạn muốn tạo ra một biểu tượng ý nghĩa cho thương hiệu của mình, hãy đến với chúng tôi – CHILI ASIA, dịch vụ thiết kế logo giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Với những gói dịch vụ đa dạng và chất lượng sản phẩm tuyệt vời, chúng tôi sẽ giúp bạn mang thương hiệu đi xa hơn nữa trên thị trường, đồng thời “ghi dấu” trong lòng mọi khách hàng Việt.

Xem thêm :  Lao động thời vụ làng hoa sa đéc phấn khởi khi được trở lại cánh đồng hoa

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com