Lỗi excel không nhảy công thức và cách sửa

Sử dụng Excel để tính toán là một công việc đã quá quen thuộc với dân văn phòng. Sẽ có lúc các bạn gặp phải trường hợp lỗi không nhảy công thức khi dùng Excel mà không biết phải làm thế nào. Trong bài viết này, PKMacBook.com sẽ điểm tên một vài lỗi gây ra việc này và giúp các bạn biết cách để sửa lỗi cho chúng.

Lỗi excel không nhảy công thức và cách sửa

1. Không nhảy công thức do định dạng Text

Khi công thức không nhảy luôn kết quả thì rất có thể do định dạng của ô dữ liệu các bạn ở dạng Text ngay từ đầu. Như vậy có nghĩa là khi các bạn điền các ký tự vào kể cả có dấu bằng ở đầu thì Excel sẽ không nhận dạng nó như một hàm số tính toán mà chỉ là dạng ký tự chữ mà thôi.

Để có thể hiển thị kết quả của hàm các bạn đổi Text ở nhóm Number thuộc ribbon Home về định dạng General hoặc Number.

Đổi Text ở nhóm Number thuộc ribbon Home về định dạng General hoặc Number

Tốt nhất là các bạn nên để nó ở định dạng General để có Excel tự động định dạng công thức hàm và tạo định dạng chính xác cho ô dữ liệu.

Xem thêm :  Top 20 game NES hay nhất

Để ở định dạng General

Sau khi đổi lại định dạng ô dữ liệu, các bạn click vào nội dung ô và ấn Enter lần nữa để loại lại công thức.

Click vào nội dung ô và ấn Enter lần nữa để loại lại công thức

2. Không nhảy công thức vì Excel đang ở chế độ hiển thị công thức

Nhằm phục vụ mục đích dễ dàng theo dõi công thức tính ở các ô dữ liệu, Excel cho phép các bạn cài đặt phần mềm này ở chế độ hiển thị công thức. Nghĩa là thay vì hiển thị kết quả cho phép tính thì nó sẽ hiển thị toàn bộ nội dung công thức của phép tính đó.

Để có thể tắt chế độ này, các bạn click mở ribbon File trên thanh công cụ của Excel, tiếp đó chọn dòng Options trong danh sách tùy chọn.

Chọn dòng Options trong danh sách tùy chọn

Ô cửa sổ chức năng Excel Options sẽ xuất hiện, các bạn đổi sang tab Advanced và tìm mục Display options for this worksheet.

Trong mục này, các bạn bỏ dấu tích ở dòng Show formulas in cells instead of their calculated results đi. Cuối cùng bấm OK để xác nhận cài đặt.

Bỏ dấu tích ở dòng Show formulas in cells instead of their calculated results đi

Như vậy các bạn đã có thể hiển thị được kết quả thay vì công thức của Excel.

Dĩ nhiên chế độ hiển thị công thức là một chế độ hay sử dụng và cần sự đổi qua đổi lại nhanh chóng giữa hai trạng thái nên Excel đã mặc định phím tắt Ctrl ` để các bạn có thể nhanh chóng đổi giữa hai trạng thái hiển thị và không hiển thị công thức này.

Xem thêm :  Cách live stream Facebook

3. Không nhảy công thức vì Excel đang ở chế độ tính toán thủ công

Ngoại trừ hai vấn đề trên, các bạn không thể nhìn thấy ngay kết quả của phép tính là vì Excel của các bạn đang để chế độ tính toán thủ công Manual. Có thể là vì vô tình các bạn bấm và phím Shift F9 khiến Excel chuyển chế độ tính toán.

Để có thể thoát khỏi chế độ này và quan về mặc định, các bạn mở ribbon File trên thanh công cụ. Tiếp đó bạn click vào Options trong danh sách tùy chọn của File.

Click vào Options trong danh sách tùy chọn của File

Trong ô cửa sổ chức năng Excel Options, các bạn click mở tab Formulas, tại mục Calculation options, các bạn chọn dòng Automatic trong Workbook Calculations thay vì chọn Manual.

Cuối cùng bấm OK để xác nhận thay đổi cài đặt.

Chọn dòng Automatic trong Workbook Calculations thay vì chọn Manual

Như vậy các bạn đã sửa được lỗi không nhảy công thức do Excel ở chế độ tính toán thủ công.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của PKMacBook.com chúng tôi. Bài viết lỗi Excel không nhảy công thức và cách sửa của chúng tôi tới đây là hết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hướng dẫn thủ thuật khác trên trang chúng tôi. Chúc các bạn thành công!!!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com