Dấu hiệu mèo có bầu – 11 điểm nhận biết mèo mang thai

Bạn đang xem: Dấu hiệu mèo có bầu – 11 điểm nhận biết mèo mang thai Tại Pkmacbook.com

Mèo có bầu nên cho ăn gì? Mèo mang thai cần được bổ sung dinh dưỡngchăm sóc cẩn thận trong quá trình mang thai.

Cho mèo có bầu ăn như thế nào?

Mang thai sẽ là một giai đoạn vô cùng mệt mỏi đối với cả thú cưng và bạn. Điều quan trọng là bạn phải giúp người mẹ tương lai bằng cách cho mèo ăn theo chế độ dinh dưỡng cần thiết.

Lựa chọn chế độ ăn phù hợp trong thời kỳ mang thai sẽ đảm bảo sự phát triển chính xác của mèo con và sẽ cung cấp cho mèo mẹ năng lượng cần thiết trong quá trình sinh và nuôi con.

Thức ăn dành cho mèo trưởng thành là loại thức ăn hoàn hảo cho chế độ ăn hàng ngày của mèo, nhưng loại thức ăn này sẽ không cung cấp năng lượng bổ sung cần thiết trong thời kỳ mang thai cho mèo cái.

Để có một bà mẹ hạnh phúc và những chú mèo con khỏe mạnh, hãy chọn một loại thức ăn đáp ứng được nhu cầu của chúng.

Thức ăn dành cho mèo con chất lượng cao sẽ cung cấp cho mèo cái của bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Hãy bắt đầu đưa loại thức ăn này vào chế độ ăn của mèo ngay sau khi mèo giao phối và không đổi cho đến một vài tuần sau khi sinh.

Nhờ vậy, mèo cái của bạn sẽ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng cần thiết để nuôi mèo con.

Mèo có bầu nên cho ăn gì? Mèo bầu nên ăn thức ăn mèo con không?

Mèo có bầu nên cho ăn gì

Mèo mang thai cần bổ sung nhiều calo và protein hơn, và cả hai thứ này đều có trong thức ăn dành cho mèo con chất lượng tốt.

Xem thêm :  Cómo se escribe ¿esté, este o éste?, 3 palabra distintas

Cho mèo mẹ ăn thức ăn của mèo con cũng có lợi cho mèo con: chúng sẽ cố gắng bắt chước mẹ nhiều nhất có thể, và sẽ bắt đầu ăn tập ăn thức ăn đặc trong khi cai sữa.

Nếu mèo cái nhà bạn có dạ dày nhạy cảm thì hãy chọn lại thức ăn dành riêng cho mèo con nhạy cảm.

Nếu mèo của bạn ăn theo chế độ đặc biệt vì lý do sức khỏe thì hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Khi chọn thức ăn dành cho mèo thì hãy ghi nhớ sở thích của chúng

Thức ăn khô chứa nhiều calo hơn thức ăn ướt trong mỗi khẩu phần. Do đó, nếu mèo thích thức ăn ướt, bạn sẽ phải cho mèo ăn thường xuyên hơn (hoặc với khẩu phần lớn hơn) để đảm bảo chúng có thêm năng lượng cần thiết.

Bạn cũng có thể thử trộn thức ăn ướt với một ít thức ăn khô để cả hai loại thức ăn đều có thể phát huy tác dụng của chúng.

Cho mèo có bầu ăn bao nhiêu là đủ?

Mèo có bầu nên cho ăn gì

Lượng thức ăn của mèo mang thai sẽ tăng dần từ khi giao phối cho đến cuối thai kỳ.

Khi đó, mèo sẽ ăn nhiều hơn bình thường khoảng 50% (mặc dù không có gì lạ khi chúng cần tăng gấp đôi khẩu phần bình thường).

May mắn thay, việc cho mèo mang thai ăn tương đối dễ dàng. Miễn là bạn cung cấp đủ thức ăn cho chúng thì chúng sẽ ăn những gì chúng cần và dừng lại khi đã đủ no.

Vì mèo con sẽ cần thêm dinh dưỡng trong quá trình phát triển ban đầu nên hãy bắt đầu cho mèo mang thai ăn thức ăn dành cho mèo con từ tuần thứ tư của thai kỳ trở đi.

Hãy ghi nhớ sở thích của mèo khi chọn thức ăn cho chúng (nếu bạn thường cho mèo ăn thức ăn ướt thì bạn phải lưu ý rằng loại thức ăn này có ít calo hơn thức ăn khô).

Hãy thử trộn cả hai loại với nhau để cung cấp thêm năng lượng cần thiết cho mèo. Đảm bảo rằng mèo luôn được uống đủ nước (đặc biệt nếu mèo thích ăn thức ăn khô).

Xem thêm :  Magic Mouse 2 có thực sự là chú chuột thần kì?

Để giúp hệ tiêu hóa của mèo thích nghi với chế độ ăn mới, hãy thay đổi chế độ ăn từ từ. Thay dần thức ăn thông thường của mèo bằng thức ăn mới trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày.

Khi sử dụng phương pháp này để nuôi mèo mang thai, việc chuyển chế độ ăn nên được thực hiện càng chậm càng tốt.

Khi đề cập đến mèo có bầu nên cho ăn gì, để duy trì mức năng lượng của mèo mẹ, hãy cho chúng ăn một lượng nhỏ thức ăn thường xuyên.

Mèo con sẽ bắt đầu phát triển đầy đủ từ tuần thứ 9 của thai kỳ, vì vậy lượng thức ăn của mèo mẹ nên tăng dần từ đó trở đi cho đến khi mèo con cai sữa.

Mèo mẹ sẽ tăng cân khi bắt đầu ăn nhiều hơn. Phần lớn đó là lượng chất béo mà mèo mẹ sẽ tích trữ cho mèo con khi chúng còn bú.

Đó là điều hoàn toàn bình thường và mèo mẹ sẽ giảm cân trong thời gian cho con bú (từ 3-4 tuần).

Đừng lo lắng nếu mèo mẹ tương lai bắt đầu chán ăn vào cuối thai kỳ. Đây là một dấu hiệu bình thường cho chúng ta biết rằng chúng sẽ sớm sinh con.

Ngay cả khi mèo mẹ không muốn ăn thì hãy đảm bảo rằng bạn để thức ăn và nước uống trong tầm với của chúng để phòng trường hợp mèo muốn ăn nhẹ trong giai đoạn này.

Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi giai đoạn mang thai của mèo. Do đó, nếu bạn nhận thấy mèo chán ăn hoặc bắt đầu sụt cân, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Cho mèo mẹ ăn bao nhiêu trong thời gian cho con bú?

Mèo có bầu nên cho ăn gì

Hãy nhớ rằng sữa mèo mẹ sẽ là nguồn thức ăn duy nhất cho mèo con của mình trong tám tuần đầu tiên.

Vì vậy, điều quan trọng là mèo của bạn phải tuân thủ theo một chế độ ăn uống chất lượng cao khi cho con bú giống như khi mang thai.

Để giữ sức trong giai đoạn này, mèo của bạn có thể ăn gấp bốn lần bình thường!

Để giúp mèo mẹ nuôi mèo con khỏe mạnh và vui vẻ, bạn nên tiếp tục cho mèo mẹ ăn thức ăn của mèo con cho đến khi mèo con được cai sữa hoàn toàn.

Xem thêm :  Chuyên đề phép đếm, quy tắc cộng, quy tắc nhân

Hàm lượng calo cao và các chất dinh dưỡng bổ sung sẽ cung cấp thêm năng lượng cần thiết để mèo mẹ chăm sóc một lứa con nghịch ngợm!

Trong thời kỳ cho con bú, số lượng bữa ăn nên tăng lên nhưng khẩu phần của mỗi bữa nên được giữ nguyên.

Bạn có thể tăng lượng nước cho mèo bằng cách thêm một ít nước vào thức ăn (thức ăn ướt hoặc thức ăn khô) của mèo.

Việc này cũng sẽ khiến mèo con thích thú hơn với thức ăn đặc hơn vì chúng sẽ dễ ăn hơn nếu thức ăn được làm ẩm.

Sữa của mèo mẹ sẽ cạn dần đến hết vào khoảng 6 hoặc 8 tuần sau khi sinh.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu giảm lượng thức ăn của mèo về như cũ – thời kỳ trước khi mang thai của chúng.

Cũng giống như khi mèo bắt đầu mang thai, hãy từ từ cho mèo mẹ ăn thức ăn của mèo trưởng thành trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày.

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn đã biết mèo có bầu nên cho ăn gì. Chúc bạn có được cả một đàn mèo dễ thương nhé!

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

Bác sĩ thú y tại nhà: https://petshopsaigon.vn/tin-tuc/bac-si-thu-y-tai-nha

MUA NGAY nhận ? FREE Ship ? Giảm giá SHOCK ? Quà tặng HẤP DẪN

Những dấu hiệu cách nhận biết mèo mang thai có bầu

Bạn nghi ngờ mèo của mình đang mang thai, có bầu nhưng không biết cách nào để nhận biết thì video này sẽ cho bạn những dấu hiệu thường gặp ở mèo đang có thai, mang bầu để bạn phát hiện nhanh chóng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com