Module là gì? Giải thích Module trong các lĩnh vực

Các bạn được nghe nói đến thuật ngữ Module, các bạn không hiểu Module là gì mà lại được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn khái niệm Module và giải thích Module trong các lĩnh vực, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Module là gì

Mời các bạn cùng tìm hiểu khái niệm Module là gì và ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực khác nhau nhé.

Module là gì?

Có thể hiểu Module là một đơn vị riêng, nhiều module tạo thành một tổng thể, mỗi module thực hiện một chức năng khác nhau, cùng phối hợp với nhau để hoàn thiện toàn bộ công việc.

Ví dụ: Trong một công ty A có các phòng ban như: phòng nhân sự, phòng kế toán, phòng sale, phòng it … mỗi phòng này được coi là một module, kết hợp tất cả module sẽ tạo nên một doanh nghiệp.

Module

Module được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau thì Module sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Giải thích Module trong các lĩnh vực

Module trong lĩnh vực điện tử

Trong lĩnh vực điện tử thì module chính là các linh kiện điện tử như transistor, tụ điện, diot, cuộn cảm.. được gắn kết trên một bo mạch thực hiện các chức năng nhất định giúp bộ máy trở lên hoàn chỉnh.

Xem thêm :  Xóa file rác và dọn dẹp máy tính Windows 10

Ví dụ: Module wifi (thu wifi), Module relay 12v (công tắc để đóng ngắt mạch điện).

Module trong điện tử

Module trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng module là đơn vị quy ước được dùng để đo kích thước ở các bộ phận kết cấu và kiến trúc với nhau, nhằm để các bộ phận này có thể trao đổi phối hợp lẫn cho nhau.

Đây là quá trình chọn lựa nghiên cứu những kích thước điển hình để thống nhất hóa trong xây dựng, hạn chế các kiểu kích thước cũng như sự thay đổi không mong muốn trong quá trình thi công xây dựng.

Module trong dạy học

Trong dạy học module là một đơn vị, một chương trình dạy học độc lập, được cấu trúc một cách đặc biệt (chứa đựng cả mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và hệ thống các công cụ đánh giá kết quả…) nhằm phục vụ cho người học, các mudule sẽ được kết nối với nhau tạo nên một thể hoàn chỉnh và độc lập.

Module trong lĩnh vực tin học

Module là một thành phần giữ một nhiệm vụ cụ thể nào đó trong 1 phần mềm, một máy tính hay 1 hệ thống cụ thể.

Trong lập trình thì module sẽ ở dạng codes, còn đối với một phần mềm như Software thì module được coi như một compiled. Sẽ được để dưới các dạng như .exe, .com, .dll, .crab… hoặc khi đã chia riêng ở dạng dữ liệu sẽ như sau .dat, .txt, .pdf…

Xem thêm :  Cách chặn email trên Gmail, chặn email bất kỳ trong Gmail

Như vậy module trong tin học cũng như trong lập trình được hiểu như là một đơn vị hoặc một đoạn có khả năng thực hiện các chức năng riêng biệt của nó.

Module trong tin học

Module trong thiết kế website

Mỗi Module trong website được đảm nhận và xử lý một chức năng riêng biệt tạo thành một website hoàn chỉnh và chúng có thể tháo rời nhưng không hoạt động độc lập. Một website được chia thành nhiều module khác nhau:

  • Module logo: module này giúp việc đăng tin công ty hay các thông tin khác. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin, mỗi nhóm tin chia thành nhiều bài viết, khi đăng một bài nào đó nó sẽ được chia nhỏ thành các mục heading khác nhau và được chia vào nhóm tin khác nhau.
  • Module map: module này giúp khách hàng có thể tìm đường đi trên bản đồ, giúp thuận tiện hơn trong việc di chuyển, thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Module tìm kiếm: module này có chức năng giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên website một cách nhanh nhất, module tìm kiếm được thiết kế riêng biệt gồm: phần tìm kiếm nhanh và phần tìm kiếm nâng cao.
  • Module slideshow: module này giúp trình diễn các hiệu ứng ảnh.
  • Module menu: module menu giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin, nội dung tin. Module này được thiết kế theo nhiều cấp khác nhau.

Trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn khái niệm Module, giải thích ý nghĩa của module trong các lĩnh vực. Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ các bạn sẽ hiểu rõ hơn về module, ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực.

Xem thêm :  Cách kiểm tra tường lửa (Firewall) trên máy tính đang bật hay tắtNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com