Ngăn chặn virus lây nhiễm qua USB

Thường xuyên sử dụng USB để sao chép dữ liệu vào máy tính sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus vào máy tính. Để ngăn chặn virus lây nhiễm qua USB các bạn có thể sử dụng phần mềm USB Disk Security để bảo vệ máy tính của mình luôn được an toàn khi thao tác kết nối với USB.

Phần mềm USB Disk Security có thể giúp các bạn bảo vệ dữ liệu bên trong máy tính, bảo vệ USB, ngăn chặn virus và diệt virus hiệu quả.

Để sử dụng USB Disk Security các bạn cần tải và cài đặt phần mềm về máy tính. Các bạn có thể tải tại: http://www.zbshareware.com/download.html.

Giao diện của USB Disk Security:

Protection Status

Protection Status: Trạng thái bảo vệ của máy tính.

USB Shield: Khi các bạn sử dụng USB, chương trình sẽ dò tìm virus và thông báo cho các bạn qua tab USB Shield. Để xóa virus tránh virus lây nhiễm vào máy tính các bạn chọn Delete All hoặc Delete.

USB Shield

USB Scan: Để quét virus trên USB các bạn chọn Scan, chọn Delete hoặc Delete All để diệt virus nếu có.

USB Scan

Ngoài ra nếu muốn tránh các mối nguy hại của virus, các bạn chọn tính năng USB Vaccine.

USB Vaccine

Trong tính năng USB Vaccine có 2 chế độ: Vaccinate Computer (tạo lá chắn bảo vệ máy tính của bạn), Vaccinate USB (chế độ bảo vệ thiết bị USB trước các virus).

Xem thêm :  Tranh tô màu siêu nhân gao cho bé

Vaccinate USB

Data Protection: Giúp các bạn tìm và phòng chống virus lây lan qua cổng USB.

Có 2 chế độ bảo vệ trong Data Protection: USB Access Control (tạo bảo vệ USB bằng cách ngăn chặn truy cập), USB Drive Control (vô hiệu hóa cổng USB trên máy tính).

Ở tab Data Protection các bạn có thể thiết lập mật khẩu cho USB.

Data Protection

Cùng với USB Disk Security các bạn có thể bảo vệ máy tính của mình trước sự lây lan virus và các phần mềm độc hại qua cổng USB. Phát hiện và tiêu diệt những virus có hại cho máy tính để giữ cho máy tính luôn được an toàn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com