Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người

Nhà tuyển dụng đóng vai trò không nhỏ trong việc định hình tương lai của công ty qua những người họ đã chọn. Sẽ có những lúc họ nhìn nhận và chọn sai một cá nhân nào đó dẫn đến nguy cơ phá hoại nỗ lực của cả một tập thể. Do vậy, GoodCV cung cấp bài viết dưới đây mách cho bạn những điểm cần chú ý khi tuyển chọn một ai đó.

Những điểm chú ý khi tuyển người

1. Không nên tự mãn

Để tuyển dụng những tân binh mới, các bạn phải sẵn sàng thích nghi với bất kỳ xu hướng nào. Nếu quá tự tin về những tiêu chí tuyển chọn mình đề ra, các bạn có thể sẽ bỏ qua một số ứng viên tiềm năng đấy.

2. Đừng tin tất cả những gì được ghi trong hồ sơ xin việc

Tất cả những gì ứng viên ghi trong hồ sơ xin việc đều là để làm nổi bật mình trước nhà tuyển dụng. Vậy nên với tư cách là người quyết định, các bạn nên hỏi chi tiết về những thông tin có trong hồ sơ xin việc và cố gắng phát hiện điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Điều này có thể chứng minh được năng lực thật sự của một cá nhân.

Xem thêm :  Trung tâm bảo hành Apple chính hãng tại Việt Nam

3. Kiểm tra sơ yếu lý lịch

Việc kiểm tra sơ yếu lý lịch sẽ giúp các bạn phát hiện ra những khuyết điểm của ứng viên như bệnh tật hay tiền án tiền sự,… từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

4. Tuyển dụng đúng thời điểm

Thời điểm để tuyển dụng rất quan trọng, bạn có thể chọn khoảng thời gian giữa năm khi các sinh viên ra trường để đăng tin. Đừng nhắm mắt tuyển một ai đó chỉ vì công ty đang thừa nhiều chỗ trống, hãy chờ đến lúc thích hợp để tìm đúng người đúng việc.

5. Viết một bài mô tả công việc chi tiết

Để thu hút được nhiều ứng viên, các bạn nên viết một bài mô tả công việc chi tiết nhất có thể để họ tự lượng sức mình với các yêu cầu của bạn. Nếu viết quá chung chung, bạn có thể sẽ nhận được những hồ sơ ứng viên xin vào làm chỉ để trải nghiệm hoặc thậm chí sẽ không có ai nộp hồ sơ xin việc. Hãy chú ý thu hút ứng viên bằng các điều kiện làm việc và mức lương cơ bản của công ty.

6. Giao tiếp với các ứng viên

Giao tiếp với các ứng viên là công việc đòi hỏi bạn phải truyền đạt được đầy đủ thông tin về việc làm cho ứng viên, để họ thấy phù hợp và thỏa mãn với môi trường cùng điều kiện làm việc. Các ứng viên sẽ tìm thấy đam mê trong công việc nếu bạn thực sự truyền cảm hứng cho họ.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất 2021

7. Đừng chờ đợi quá lâu cho một ứng viên hoàn hảo

Chờ đợi để tìm được những ứng viên có tiềm năng là điều nên làm, tuy nhiên nếu chờ lâu quá thì bạn sẽ dễ bỏ qua những ứng viên phù hợp với công việc.

8. Sàng lọc ứng viên thông qua các phương tiện truyền thông

Hiện nay, trong phần sơ yếu lý lịch thường yêu cầu có thêm địa chỉ email và Facebook. Do vậy, các bạn có thể lợi dụng yếu tố này để kiểm tra một chút về các mối quan hệ xã hội của các ứng viên. Việc này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về người bạn gặp trong buổi phỏng vấn và người bạn thấy trên mạng xã hội.

9. Đánh giá sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của ứng viên

Đánh giá sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của ứng viên

Để phát hiện một ứng viên có thực sự yêu thích và đam mê với công việc hay không có thể đánh giá qua cách chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của họ. Vậy nên, các bạn có thể đi sâu vào vấn đề chuyên môn nếu cần, còn lại hãy khai thác những khía cạnh khác của ứng viên để họ tự bộc lộ bản thân.

10. Tin vào linh cảm của mình

Yếu tố này đúng như tiêu đề của nó là bạn phải tin vào linh cảm của mình. Đôi khi có những người không hoạt ngôn trong buổi phỏng vấn, nhưng bạn thấy được điều gì đó trong họ có thể phù hợp với công việc. Hãy chọn và tin vào sự lựa chọn của mình.

Xem thêm :  Cách chỉnh khoảng cách đoạn trong Word

11. Phát hiện được năng lực của ứng viên

Có thể trong bản sơ yếu lý lịch, ứng viên đề cập đến nhiều công việc mà họ đã từng trải qua, chứng minh rằng mình có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm. Tuy nhiên, những kinh nghiệm ấy có thể chỉ là mỗi thứ có một chút, còn để đi sâu vào chuyên môn thì vẫn chưa đâu vào đâu. Do vậy, bạn cần phải phát hiện được năng lực của các ứng viên ngay trong buổi phỏng vấn, đánh giá xem họ có thực sự làm được việc không hay chỉ là những kinh nghiệm, kỹ năng mềm trên giấy tờ.

Bài viết trên đây của GoodCV đã giúp các bạn nêu ra những điểm cần lưu ý để tuyển dụng đúng người. Chúc các bạn thành công trong việc chọn những tân binh mới cho đội ngũ của mình và nếu có hứng thú với các bài viết cùng chủ đề, mời các bạn tham khảo thêm tại GoodCV.vn nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com