Nhấc máy để mở màn hình trên iPhone

Đưa lên để bật (Raise to wake) là tính năng được trang bị trên nhiều mẫu điện thoại Android từ lâu nhưng với phiên bản iOS 10 thì bạn có thể trải nghiệm tính năng này trên iPhone. Mời bạn cùng theo dõi hướng dẫn sau đây.

Nhấc máy để mở màn hình trên iPhone

Tính năng này khá hay và hữu ích nhưng chỉ hỗ trợ trên các mẫu iPhone 6S, SE trở về sau. Các model iPhone 4/5/5s/6/6 Plus không hỗ trợ tính năng này.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng.

Chọn Màn hình & Độ sáng

Bước 2: Bạn gạt công tắt Đưa lên để bật sang On.

Bạn gạt công tắt Đưa lên để bật sang On

Sau khi gạt công tắc sang On, bạn hãy tắt màn hình và trải nghiệm tính năng này.

Sau khi gạt công tắc sang On, bạn hãy tắt màn hình và trải nghiệm tính năng này

Bước 3: Để bật màn hình, bạn hãy thử đưa máy lên trước mặt, nếu màn hình sáng ngay lập tức là thành công. Nếu như máy của bạn không sáng màn hình hoặc lâu thì có thể cảm biến con quay hồi chuyển trên iPhone của bạn gặp sự cố hoặc phiên bản iOS gặp lỗi. Bạn cần xử lý bằng cách cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất và kiểm tra các chức năng khoá xoay trên máy.

Bạn hãy thử đưa máy lên trước mặt, nếu màn hình sáng ngay lập tức là thành công

Bước 4: Một bộ phận người dùng iPhone nhận định tính năng này sẽ hao pin hơn và bạn không thích sử dụng tính năng này thì bạn hãy thao tác lại các bước trên và gạt công tắc Đưa lên để bật sang Off là xong.

Xem thêm :  Cách sao chép nhiều đoạn văn bản cùng lúc trên Android

Gạt công tắc Đưa lên để bật sang Off

Tính năng trên thực sự hữu ích khi bạn muốn xem giờ, check tin nhắn nhanh mà không cần phải thao tác trên thiết bị. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, bạn hãy gửi bình luận, cảm nhận của bạn về bài viết cho PKMacBook.com ở trong phần bình luận bên dưới nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com