Những cách cắm hoa đẹp nhất

Hiện nay có rất nhiều cách cắm hoa đẹp mà có thể các bạn chưa biết đến, nếu các bạn đang muốn tìm kiếm những cách cắm hoa đẹp nhất để học cắm hoa? Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo những cách cắm hoa đẹp nhất mà bài viết đã chia sẻ dưới đây nhé.

Những cách cắm hoa đẹp nhất

Dưới đây là những cách cắm hoa cơ bản đẹp nhất và các kiểu cắm hoa hiện đại cực đẹp, mời các bạn cùng theo dõi.

Cắm hoa theo kiểu tam giác

Kiểu cắm hoa hình tam giác các bạn cần chú ý đến vị trí của những bông hoa để tạo thành hình tam giác một cách chính xác, các bạn nên tập trung vào chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Kiểu cắm hoa này thích hợp để trang trí trong đám cưới, hội nghị.

Cắm hoa theo kiểu tam giác

Cắm hoa theo kiểu hình mái vòm

Kiểu cắm hoa này các bạn sẽ cắm các bông hoa thành hình mái vòm, khi nhìn từ trên xuống thì đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông rất đẹp mắt. Cách cắm hoa kiểu mái vòm này có đặc điểm là chiều cao các bông hoa ở mức trung bình, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn. Kiểu cắm hoa mái vòm được khá nhiều người yêu thích vì nó cũng khá đơn giản mà vẫn đẹp, các bạn có thể đặt một lọ hoa mái vòm nhỏ trên bàn học, bàn làm việc, hay các bàn tiệc, bàn phòng khách cũng rất phù hợp.

Xem thêm :  Condotel là gì? Nó khác gì so với căn hộ truyền thống?

Cắm hoa theo kiểu hình mái vòm

Cắm hoa theo hình chóp nón

Cách cắm hoa hình chóp nón là cách cắm hoa cơ bản và phổ biến, khi cắm hoa theo hình chóp nón các bông hoa chính được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, sau đó chúng sẽ được cắm theo độ cao xuống thấp dần và phân bổ đều theo 4 hướng, các hoa phụ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

Cắm hoa theo hình chóp nón

Cắm hoa theo kiểu ngang

Đây là kiểu cắm hoa được sử dụng nhiều ở bàn tiệc, đám cưới hoặc bàn ăn trong gia đình. Với kiểu cắm hoa ngang thì các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển và đối xứng, chiều dài 2 bên như nhau thường gấp 2 lần chiều cao. Kiểu cắm hoa ngang khá đơn giản, không cầu kỳ lắm nên các bạn có thể dễ dàng học cắm.

Cắm hoa theo kiểu ngang

Cắm hoa theo kiểu chữ T ngược

Kiểu cắm hoa chữ T ngược phù hợp với các loại hoa có phần thân cành dài như hoa ly, hoa lan. Hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt có chút khác biệt so với 2 mặt kia giống như hình chữ T lộn ngược.

Cắm hoa theo kiểu chữ T ngược

Cắm hoa theo kiểu hình lưỡi liềm

Kiểu cắm hoa hình lưỡi liềm này các bông hoa được xếp cong theo hình vòng cung về hai phía ngược nhau giống hình trăng lưỡi liềm. Các loài hoa này được sắp xếp hài hòa tạo sự cân bằng, các bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện, hoa bổ trợ để cắm hoa theo kiểu hình lưỡi liềm.

Xem thêm :  30+ Kiểu tóc ngang vai đẹp nhất 2021

Cắm hoa theo kiểu hình lưỡi liềm

Cắm hoa kiểu hình chữ L

Kiểu cắm hoa này các bạn cần sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bẳng, kiểu cắm hoa này không đối xứng có hình dạng chữ L. Kiểu hoa này cũng được sử dụng nhiều để bàn, trang trí hội nghị, phòng họp giúp tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng.

Cắm hoa kiểu hình chữ L

Cắm hoa kiểu rẻ quạt

Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt được sử dụng để cắm những loại hoa có thân dài, khỏe như hoa lay ơn, nụ tầm xuân… Khi cắm hoa các bạn cần tạo điểm nhấn ở khu vực trung tâm hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa, sau khi cắm hoa sẽ có hình dạng nan quạt. Kiểu cắm hoa này phù hợp để trang trí trong phòng họp hoặc trang trí trong nhà.

Cắm hoa kiểu rẻ quạt

Cắm hoa kiểu hình bầu dục

Kiểu cắm hoa hình bầu dục là kiểu cắm hoa cơ bản và cổ điển, với kiểu cắm hoa này các bạn hay gặp ở đám hiếu. Hiện nay, với sự sáng tạo và sắp xếp khéo léo thì kiểu cắm hoa nay không bị giới hạn về mục đích sử dụng, các bạn có thể sử dụng để trang trí cho các phòng khách rộng.

Cắm hoa kiểu hình bầu dục

Cắm hoa theo chiều dọc

Đây là kiểu cắm hoa khá dễ cắm các bạn có thể dễ dàng cắm hoa. Các bạn chỉ cần cắm hoa theo hướng thẳng đứng và thêm những bông hoa nhỏ phụ họa ở hai bên. Kiểu cắm này rất đơn giản nhưng cũng khá thông dụng, các bạn có thể sử dụng kiểu cắm hoa này để trang trí các đám cưới hoặc trang trí góc nhà…

Xem thêm :  Văn khấn lễ động thổ đầy đủ và chuẩn nhất

Cắm hoa theo chiều dọc

Các mẫu hoa được cắm theo phong cách sáng tạo, nghệ thuật khác

Các mẫu cắm hoa - 1

Các mẫu cắm hoa - 2

Các mẫu cắm hoa - 3

Các mẫu cắm hoa - 4

Các mẫu cắm hoa - 5

Các mẫu cắm hoa - 6

Các mẫu cắm hoa - 7

Trên đây là những cách cắm hoa đẹp nhất, hi vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm nhiều cách cắm hoa để có thể cắm hoa cho gia đình hàng ngày hay vào những dịp đặc biệt. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com