Những cách mã hóa dữ liệu bảo mật, an toàn nhất

Với sự phát triển của Internet ngày nay, chúng ta có thể gửi tiền, giao dịch, lập hợp đồng… qua Internet. Internet giúp con người rút ngắn khoảng cách, thời gian để làm việc và giải trí. Ngoài những mặt tích cực thì Internet còn ẩn chứa những rủi ro như rò rỉ thông tin, bị đánh cắp, phá hoại dữ liệu và để bảo vệ trước sự tấn công đó, chúng ta phải dùng tới những cách mã hóa dữ liệu để bảo vệ dữ liệu trước các rủi ro trên Internet.

Những cách mã hóa dữ liệu bảo mật an toàn nhất

1. Mã hóa dữ liệu Windows với BitLocker

Mã hóa dữ liệu Windows với BitLocker

Đây là một trong những biện pháp bảo mật dữ liệu trên máy tính của chúng ta khỏi những kẻ xâm nhập trái phép. BitLocker được tích hợp trong các phiên bản Windows Vista/7/8/8.1/10 tự động trong Windows.

Để xem chi tiết BitLocker là gì? Cách mã hóa dữ liệu BitLocker ra như thế nào thì chúng ta cùng tham khảo bài viết bên dưới:

http://PKMacBook.com/bitlocker-la-gi-cach-dung-bitlocker-de-ma-hoa-du-lieu/

2. Mã hóa dữ liệu với Winrar

Mã hóa dữ liệu với Winrar

Trên phần mềm Winrar có hỗ trợ tính năng đặt mật khẩu cho file nén và chúng ta có thể tận dụng tính năng này để bảo vệ các file dữ liệu của bạn một cách an toàn. Để bảo mật dữ liệu với Winrar bằng cách đặt password, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Xem thêm :  File save GTA 5 ở đâu? Vị trị file save GTA 5

http://PKMacBook.com/dat-pass-mat-khau-cho-file-bat-ky-bang-winrar/

3. Mã hóa dữ liệu với VeraCrypt

Mã hóa dữ liệu với VeraCrypt

Trong những cách mã hóa dữ liệu bằng phần mềm thì chúng ta có hai phần mềm khá nổi tiếng đó chính là TrueCrypt và VeraCrypt. Trong hai phần mềm kể trên thì chúng ta nên sử dụng VeraCrypt bởi tính bảo mật và sự ổn định còn phần mềm TrueCrypt đang gặp lỗi bảo mật và không còn được sử dụng rộng rãi nữa. Mã hóa dữ liệu với VeraCrypt hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và chúng ta có thể dễ dàng tạo phân vùng mã hóa bằng cách làm theo các hướng dẫn trong phần mềm.

Bạn thường sử dụng phương thức mã hóa nào trên Windows và trong những phương thức mã hóa kể trên thì bạn đã từng thử chưa? Các bạn nhớ ghé thăm PKMacBook.com hàng ngày để cập nhật những tin tức, thủ thuật mới nhất nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com