Những công cụ tìm kiếm bảo mật quyền riêng tư tốt nhất

Quyền riêng tư, trong vài năm qua, là một chủ đề đặc biệt nổi bật trong cộng đồng trực tuyến và có vẻ như nó sắp trở nên lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn là một người quan tâm đến quyền riêng tư, muốn bảo vệ những thông tin cá nhân của mình thì hãy bắt đầu bằng việc sử dụng các công cụ tìm kiếm bảo mật quyền riêng tư tốt nhất, thay cho Google Search.

Những công cụ tìm kiếm bảo mật quyền riêng tư tốt nhất

StartPage

Đây là sự lựa chọn mang đến sự cân bằng giữa chất lượng tìm kiếm và bảo mật quyền riêng tư. Bạn sẽ gặp phải khó khăn quá lớn khi bắt đầu chuyển từ Google Search sang StartPage. Bởi công cụ tìm kiếm này sẽ gửi yêu cầu tìm kiếm của bạn tới Google, sau đó trả lại kết quả giống như Google Search. Google cũng không biết đó là bạn – tất cả những gì nó biết là StartPage đã yêu cầu thông tin tìm kiếm.

StartPage cũng cung cấp tìm kiếm có mã hóa SSL và không sử dụng cookie hoặc theo dõi địa chỉ IP. Nó tìm kiếm với tất cả sức mạnh của Google những không theo dõi và truy cập vào lịch sử duyệt web của bạn.

StartPage

Thông thường, nếu bạn dùng Google, các tìm kiếm của bạn và quảng cáo sẽ được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm, dữ liệu cookie và một vài yếu tố khác. Một trong những tính năng cực kỳ hữu dụng là cho phép tìm kiếm bằng proxy, vì vậy ngay cả việc duyệt web của bạn trong các trang web cũng không thể bị theo dõi khi bạn truy cập chúng.

Xem thêm :  Cách kết nối màn hình điện thoại với máy tính

DuckDuckGo

Khi sử dụng các công cụ tìm kiếm không bảo mật quyền riêng tư, mỗi khi bạn truy cập một liên kết, trang web đó sẽ biết một chút thông tin về bạn và những gì bạn từng tìm kiếm gần đây. DuckDuckGo không có bất kỳ tác động nào về quyền riêng tư, vì công cụ này sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì về bạn cho trang web bạn tìm tới. Cùng với đó, kết quả tìm kiếm của DuckDuckGo cũng rất chính xác và nhanh chóng.

DuckDuckGo

DuckDuckGo tạo ra doanh thu bằng cách sử dụng quảng cáo và liên kết đến các trang thương mại điện tử nổi tiếng. Nhưng tất cả quảng cáo đều đường phân định rõ ràng và không ảnh hưởng gì đến bất cứ dữ liệu cá nhân nào của bạn.

Disconnect Search

Disconnect Search trước kia được biết đến như một tiện ích mở rộng, nhưng ngày này nó đã trở thành một công cụ riêng biệt mà bạn có thể sử dụng trên bất cứ trình duyệt nào. Kết quả tìm kiếm của Disconnect Search cần phải dựa vào các công cụ tìm kiếm phổ biến như DuckDuckGo, Bing hay Yahoo.

Disconnect Search

Ban đầu bạn chỉ cần chọn công cụ tìm kiếm mà mình muốn sử dụng, sau đó nhập từ khóa và Disconnect sẽ thực hiện việc tìm kiếm thay cho bạn, giống như Startpage đối với Google.

Đây là cách tuyệt vời cho các tìm kiếm riêng lẻ, dù bạn có sử dụng công cụ nào, các tìm kiếm của bạn là hoàn toàn riêng biệt và không thể lưu lại lịch sử.

Xem thêm :  Những tính năng mới của Gmail mà bạn nên biết

SearX

Điều nổi bật ngay lập tức mà chúng ta biết tới SearX vì đây là công cụ mã nguồn mở được đăng trên GitHub, nó được điều hành bởi tình nguyện viên và hoàn toàn không quan tâm đến lợi nhuận. Bạn sẽ không còn gặp phải quảng cáo, các liên kết không phù hợp hoặc bất cứ thứ gì tương tự khiến bạn khó chịu khi tìm kiếm.

SearX

Thông thường, bạn sẽ phải tự cài đặt SearX dựa trên mã nguồn của nó, giúp cho bạn toàn quyền kiểm soát riêng tư của mình, đây là một quá trình phức tạp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ này bằng cách truy cập vào trang web của những tình nguyện viên đã cài đặt SearX. Đây là một trong số đó. Hoặc bạn có thể tham khảo danh sách những người cung cấp tại đây.

Như vậy, có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau cho mức độ riêng tư khác nhau. Tự tạo ra một phiên bản SearX cho bản thân đòi hỏi trải qua những bước phức tạp và đem lại cho bạn quyền riêng tư tối đa. Nhưng điều này lại bỏ qua các tính năng tuyệt vời của StartPage, DuckDuckGo hay Disconnect. Bạn hay lần lượt dùng thử và đưa ra quyết định cuối cùng cho mình nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com