Những loại hoa Hồng đẹp nhất

Hoa hồng là loài hoa nổi tiếng nhất mọi thời đại, được yêu thích và được lựa chọn nhiều nhất trong những dịp lễ hoặc những dịp đặc biệt. Chúng được trồng phổ biến vì vẻ đẹp dịu dàng quyền quý cùng hương thơm dễ chịu. Hoa hồng có rất nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ và có rất nhiều loại khác nhau, là biểu tưởng của tình yêu và hạnh phúc của con người. Hoa hồng, một sự kết hợp của thân cây gai và thơm với rất nhiều màu sắc: Hồng, đỏ, cam, trắng, tím và thậm chí là đen. Nó cũng biểu thị vẻ đẹp, sự hoàn hảo, ngây thơ, quyền lực, chính trị và chiến tranh. Dưới đây là danh sách những bông hồng đẹp nhất mà mình đã tổng hợp được, mời các bạn theo dõi.

Những loại hoa Hồng đẹp nhất

1. Hoa hồng Eglanteria

Rosa rubiginosa hay Eglanteria là một loài hoa hồng có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á. Eglanteria là một bông hồng briar ngọt ngào, có 5 cánh hoa màu hồng với nền trắng và vô số nhị hoa màu vàng. Ngoài ra, những bông hoa hồng đẹp nhất này được sản xuất thành cụm với nhau.

Eglanteria đã trở nên nổi tiếng từ vở kịch Midsummer Night Dreams của Shakespeare. Các giống lai của Rosa Eglanteria có đường kính 1,8 ‘3 cm. Chúng chủ yếu là cánh hoa đơn, với tán lá có mùi thơm, có mùi thơm giống như táo. Hoa hồng màu hồng rực rỡ này nở hàng năm từ cuối mùa xuân đến giữa mùa hè. Ngoài những bông hoa màu hồng, nó có giá trị đặc biệt về mùi hương của nó.

Hoa hồng Eglanteria - 1

Hoa hồng Eglanteria - 2

Hoa hồng Eglanteria - 3

Hoa hồng Eglanteria - 4

Hoa hồng Eglanteria - 5

2. Hoa hồng Bourbon

Bourbon là sự pha trộn hoàn hảo của sức mạnh và vẻ đẹp. Trên hết, đó là sự giao thoa giữa hoa hồng ‘Old Blush’ Trung Quốc và hoa hồng Damask mùa thu. Nó phô trương một cảm giác thanh lịch của hoàng gia. Ngoài ra, Bourbon dễ bị bệnh nấm và nấm mốc.

Những bông hoa hồng tuyệt đẹp này lần đầu tiên được giới thiệu tại Pháp vào năm 1820 bởi Henri Antoine Jacques. Chúng có nguồn gốc trên đảo Île Bourbon (nay là La Reunion) ở Ấn Độ Dương. Chúng có mùi thơm và đầy đủ và có các sắc thái như màu đỏ đậm và màu hồng hoàn hảo, đến màu đỏ nhạt và màu trắng tinh khiết.

Xem thêm :  Cách chèn mô hình 3D vào Word và PowerPoint trong Office 2016

Hoa hồng Bourbon - 1

Hoa hồng Bourbon - 2

Hoa hồng Bourbon - 3

Hoa hồng Bourbon - 4

Hoa hồng Bourbon - 5

3. Hoa hồng blushers

Những bông hồng này được tìm thấy trong các khu vườn cũ hơn và gần như không có gai. Hấp dẫn và khỏe mạnh, hoa hồng đỏ mặt có lá màu xanh nhạt và mùi ngọt ngào và phi thường. Chúng thường có màu hồng nhạt và tạo ra những bông hồng leo tuyệt vời, đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng trong các cảng hoặc pergolas. Chúng có thể cao tới 15 feet và làm tốt nhất ở khu vực 5-10. Những bông hồng bắt đầu nở vào đầu mùa xuân và tạo thành cụm trông rất hấp dẫn.

Hoa hồng blushers - 1

Hoa hồng blushers - 2

Hoa hồng blushers - 3

Hoa hồng blushers - 4

Hoa hồng blushers - 5

4. Hoa hồng leo

Những bông hồng này được giới thiệu vào những năm 1860 và có một số lượng lớn hoa hồng giống như quả mọng, hoặc trái cây, cũng như một mùi hương tuyệt vời. Trên thực tế, nếu bạn tò mò về việc một loại hoa hồng nào đó có thực sự là một loại hoa cổ hay không, tất cả những gì bạn phải làm là ngửi nó bởi vì hoa hồng cổ có mùi thơm tuyệt vời tồn tại trong một thời gian. Nó nở hoa vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu và có nhiều loại khác nhau, bao gồm:

 • Antique Moss Rose, một giống hồng trắng tuyệt đẹp
 • Hoa hồng bụi Ballerina, có cánh hoa nhỏ hơn và thường có màu hồng nhạt
 • Blush Noisette rose, có cánh hoa trắng cỡ trung bình
 • Hoa hồng cổ Fantin Latour, thường có màu trắng với màu hồng nhạt đan xen trong những cánh hoa
 • Hoa hồng Jacques Cartier, nhiều màu trắng và hồng
 • Lady Banks leo hoa hồng, có cánh hoa nhỏ hơn và có nhiều màu sắc khác nhau
 • Marie Pavie hoa hồng, cũng màu trắng
 • Hoa hồng leo nàng tiên cá, có những cánh hoa trắng cách nhau bởi một khoảng trống
 • Hoa hồng Rosa Canina, là một bông hồng trắng chứa màu hồng nổi bật trên các cạnh của nó
 • Hoa hồng Rosa Foetida, một loại hoa hồng hai màu thường có màu cam và vàng tươi
 • Hoa hồng Rosa Mutabilis, có cánh hoa dài hơn hầu hết các loại hoa hồng khác
 • Hoa hồng Rosa Variegata Di Bologna, hoa hồng trắng hồng mà mọi người đều yêu thích
 • Hoa hồng Rose De Rescht, hay hoa hồng Portland, có màu hồng đậm và có những cánh hoa nhỏ
 • Hoa hồng Rugosa Hansa, một giống hồng đậm chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn
 • Hoa hồng leo Sally Holmes, có màu nhỏ và trắng
 • Sombreuil leo hoa hồng cổ, một giống màu trắng khá lớn
 • Hoa hồng dại, cũng có cánh hoa lớn hơn nhiều hoa hồng khác
 • Hoa hồng leo Zephirine Drouhin, có màu hồng đậm và nhỏ
Xem thêm :  Bảng tính sức chịu tải cọc theo TCVN 10304:2014

Hoa hồng leo - 1

Hoa hồng leo - 2

Hoa hồng leo - 3

Hoa hồng leo - 4

Hoa hồng leo - 5

5. Hoa hồng Gallica

Những bông hồng này ra hoa một lần vào mùa hè và chúng có những bông hoa đơn màu đỏ đậm. Chúng có nguồn gốc từ một nhóm hoa hồng cũ từ châu Âu và châu Á và chúng được nhiều người coi là loại hoa hồng vườn cũ đẹp nhất.

Hoa hồng Gallica - 1

Hoa hồng Gallica - 2

Hoa hồng Gallica - 3

Hoa hồng Gallica - 4

Hoa hồng Gallica - 5

6. Hoa hồng Damask

Còn được gọi là hoa hồng Celsiana Damask, những bông hoa này có nguồn gốc từ Damascus và chỉ nở một lần trong những tháng mùa hè. Chúng là sự giao thoa giữa hai giống hoa hồng khác và có màu hồng và trắng nhạt đáng yêu.

Hoa hồng Damask - 1

Hoa hồng Damask - 2

Hoa hồng Damask - 3

Hoa hồng Damask - 4

Hoa hồng Damask - 5

7. Hoa hồng Louis Phillippe

Được biết đến là hoa hồng vườn hiện đại ngày nay, đã từng có bốn giống hoa hồng loại này. Họ đã được đưa vào Hoa Kỳ trong 18 ngày và 19 ngày tong nhiều thế kỷ bởi những người từ Đông Nam Á và Trung Quốc. Những cây được mang vào thời điểm đó ra hoa nhiều lần trong năm, bao gồm cả mùa hè và vào mùa thu.

Hoa hồng Louis Phillippe - 1

Hoa hồng Louis Phillippe - 2

Hoa hồng Louis Phillippe - 3

Hoa hồng Louis Phillippe - 4

Hoa hồng Louis Phillippe - 5

8. Hoa hồng trà Etoile de Lyon

Được biết đến đơn giản là hoa hồng trà, nó là sự pha trộn giữa hai loại hoa hồng có mùi thơm từ Trung Quốc và đang ra hoa lặp lại. Hoa của chúng có màu vàng nhạt, duyên dáng và vô cùng hấp dẫn. Điều khiến chúng khác biệt một chút so với các loại hoa hồng khác là sự ác cảm với thời tiết quá lạnh, tức là chúng được trồng thành công ở các khu vực như Nam và California.

Hoa hồng trà Etoile de Lyon - 1

Hoa hồng trà Etoile de Lyon - 2

Hoa hồng trà Etoile de Lyon - 3

Hoa hồng trà Etoile de Lyon - 4

Hoa hồng trà Etoile de Lyon - 5

9. Hoa hồng Ayrshire

Chính thức được gọi là hoa hồng Splendens Arvensis Ayrshire, nó có nguồn gốc từ một hoa hồng hàng rào châu Âu là một loại hoa hồng kéo dài. Một trong những đặc điểm độc đáo nhất của hoa hồng Ayrshire là chúng không lặp lại nở hoa.

Hoa hồng Ayrshire - 1

Hoa hồng Ayrshire - 2

Hoa hồng Ayrshire - 3

Hoa hồng Ayrshire - 4

Hoa hồng Ayrshire - 5

10. Hoa hồng Laevigata

Còn được gọi là hoa hồng Cherokee Laevigata, nó có lá màu xanh lá cây và dày và gai có hình dạng tương tự như móc. Chúng chỉ ra hoa mỗi năm một lần và là người bản địa ở miền Nam. Cánh hoa rộng, màu trắng bao quanh một trung tâm màu vàng, và chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cụ thể hơn, chúng là một loại hoa hồng nhỏ.

Xem thêm :  PPM là gì?

Hoa hồng Laevigata - 1

Hoa hồng Laevigata - 2

Hoa hồng Laevigata - 3

Hoa hồng Laevigata - 4

11. Hoa hồng Sempervirens

Những bông hồng này có thể giữ tán lá của chúng trong những tháng mùa đông và chỉ nở một lần. Chúng có những cánh hoa màu trắng gần giống với clovers và trung tâm nhỏ màu vàng. Được biết đến như một loại hoa hồng thường xanh của nhiều người, những bông hồng này là hậu duệ của R. sempervirens.

Hoa hồng Sempervirens - 1

Hoa hồng Sempervirens - 2

Hoa hồng Sempervirens - 3

Hoa hồng Sempervirens - 4

Hoa hồng Sempervirens - 5

12. Hoa hồng Knockout (Hoa hồng bụi)

Loại hoa hồng bụi phổ biến nhất là hoa hồng Knockout, thường có màu hồng đậm hoặc đỏ và được coi là loại hoa hồng tốt nhất của nhiều chuyên gia. Những bông hồng này thậm chí đã giành được nhiều danh hiệu bởi các tổ chức đánh giá và xem xét các loại hoa hồng khác nhau. Vì tính linh hoạt của chúng, hoa hồng cây bụi có thể được sử dụng trong ban công của căn hộ hoặc căn hộ và thậm chí trong hàng hiên nếu bạn đặt chúng trong các thùng chứa đầu tiên. Với những bông hoa mọc thành chùm, những bông hồng này rậm rạp và là một loại hoa hồng lặp lại. Chúng ra hoa trên gỗ mới. Chúng có thể được sử dụng làm hàng rào, viền, và các bồn hoa đủ kích cỡ và chủng loại và chúng là loài hoa hoàn hảo để trồng cùng với các loại cây khác. Hoa hồng bụi có nhiều màu sắc và chủng loại, bao gồm hoa hồng Anh và hoa hồng cây bụi La Sevillana. Bạn có thể tìm thấy hoa hồng cây bụi có màu hồng, trắng và thậm chí là đỏ.

Hoa hồng Knockout - 1

Hoa hồng Knockout - 2

Hoa hồng Knockout - 3

Hoa hồng Knockout - 4

Hoa hồng Knockout - 5

13. Hoa hồng climbers

Những bông hồng này có lá dày, sẫm màu và có nhiều dạng khác nhau. Chúng có mùi thơm tuyệt vời và nhiều loài chỉ nở một lần trong suốt mùa hè. Sau khi chúng nở hoa, tốt nhất là tỉa chúng ngay khi hoa đã xong nhưng đừng tỉa chúng vào mùa xuân sau. Một số, tuy nhiên, đang lặp lại hoa và những bông hoa trên gỗ mới. Các loại hoa lặp lại nên được cắt tỉa vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa đông. Chúng rất đẹp nếu được làm với các các cấu trúc vườn như cầu cảng, hàng rào, lưới,… Chúng có những vòm cứng và tán lá của chúng rất bóng.

Hoa hồng climbers - 1

Hoa hồng climbers - 2

Hoa hồng climbers - 3

Hoa hồng climbers - 4

Hoa hồng climbers - 5

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những loài hoa hồng đẹp nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com