Những thông báo lỗi phổ biến trong ô tính Excel

Những thông báo lỗi phổ biến trong ô tính Excel

Khi làm việc trong Excel, thỉnh thoảng người dùng sẽ nhận được một số thông báo lỗi khó hiểu như #####, #N/A, #REF…. Hiểu và nắm bắt được nguyên nhân thông báo lỗi trong Excel sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng xử lý. Dưới đây PKMacBook liệt kê giúp bạn một số thông báo lỗi phổ biến thường gặp trong Excel.

Lỗi hiển thị #####

Lỗi này xuất hiện khi kích thước của ô tính quá hẹp so với nội dung của ô khiến cho Excel không thể hiện được hết dữ liệu của ô.

Lỗi hiển thị #####

Cách xử lý: Bạn chỉ cần thay đổi chiều rộng của cột.

Lưu ý: Một số trường hợp như giá trị là thời gian nhưng mang kết quả âm hoặc kết quả quá lớn, khi đó bạn cần thay đổi định dạng của ô.

Lỗi sai ký tự #NAME!

Lỗi sai ký tự được gặp trong trường hợp bạn gõ sai tên hàm, công thức, không đặt chuỗi văn bản vào dấu ngoặc kép “” khiến cho Excel không hiểu được công thức bạn vừa nhập.

Lỗi sai ký tự #NAME

Cách xử lý: Kiểm tra lại cú pháp công thức và sửa lại lỗi.

Xem thêm :  Hướng dẫn ghép ảnh online

Lưu ý: Có một số hàm chỉ áp dụng các phiên bản Excel sau này. Nếu bạn áp dụng cho các phiên bản cũ thì Excel sẽ không hiểu và báo lỗi. Ví dụ: Hàm CONCAT chỉ áp dụng cho các phiên bản sau 2016, các phiên bản trước đó nếu sử dụng sẽ bị báo lỗi dù có viết đúng cú pháp hàm.

Lỗi không tìm thấy dữ liệu #N/A!

Lỗi này thường gặp khi bạn sử dụng các hàm tìm kiếm như LOOKUP, MATCH, HLOOKUP, VLOOKUP…,  Kết quả hàm báo không tìm thấy dữ liệu tham chiếu do bị ẩn, mất, do định dạng kiểu số và chữ hay đơn giản là đo dấu cách vô nghĩa ở đầu /cuối giá trị tham chiếu.

Lỗi không tìm thấy dữ liệu

Cách xử lý: Kiểm tra lại giá trị tham chiếu và bảng tham chiếu, sử dụng sao chép (copy) để tránh sai sót trong quá trình đánh máy, kết hợp hàm Trim để loại bỏ những khoảng trắng vô nghĩa mà không nhìn thấy.

Lỗi giá trị #VALUE!

Lỗi giá trị xuất hiện khi bạn sử dụng công thức tính toán cho giá trị không phải dạng văn bản.

Lỗi giá trị

Cách xử lý: Bạn kiểm tra lại đối số của hàm.

Lỗi chia cho số 0 #DIV/0!

Trong toán học, không thể chia được cho số 0; trong Excel cũng vậy. Nếu bạn thực hiện phép chia cho số 0 (hoặc ô trống), kết quả hàm sẽ báo lỗi #DIV/0!

Cách xử lý: Kiểm tra lại dữ liệu của số chia và thay đổi số chia khác.

Xem thêm :  Tại sao VideoProc là công cụ chuyển đổi video iPhone tốt nhất [Tặng bản quyền miễn phí và bốc thăm trung thưởng iPhone XS Max]

Lỗi không thể tham chiếu #REF!

Trường hợp bạn sử dụng công thức Excel có chứa dữ liệu tham chiếu hoặc liên kết nhưng khôgn thể tìm thấy, Excel sẽ báo lỗi #REF!.

Cách xử lý: Cập nhật lại công thức tham chiếu lại dữ liệu hoặc liên kết lại dữ liệu.

Lỗi số #NUM!

Khi tính toán gặp kết quả lớn vượt quá khả năng tính toán hoặc giá trị không phù hợp thì hàm Excel sẽ trả về lỗi #NUM!.

Cách xử lý: Chú ý cách sử dụng số nguyên dương hay âm, và sử dụng số quá lớn.

Lỗi dữ liệu trống #NULL!

Bạn chọn vùng dữ liệu không đúng dẫn đến Excel không thể hiểu chính xác vùng cần tính toán.

Lỗi dữ liệu trống

Cách xử lý: Kiểm tra lại đối số /vùng dữ liệu và sửa lại cho chính xác.

Trên đây PKMacBook đã liệt kê một số lỗi hay gặp trong Excel. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com