Những tiện ích Chrome hay nhất bạn nên biết

Các tiện ích mở rộng Chrome giúp bạn có được trải nghiệm lướt web an toàn và hiệu quả hơn. Chúng cung cấp chức năng đặc biệt khiến cho trình duyệt thêm mạnh mẽ.

Trên thực tế, số lượng tiện ích Chrome hiện nay xuất hiện rất nhiều và không phải cái nào cũng tốt. Chính vì thế, PKMacBook.com sẽ tổng hợp cho bạn Những tiện ích Chrome tốt nhất bạn nên biết. Mời bạn tham khảo!

Những tiện ích Chrome tốt nhất bạn nên biết 

Tiện ích Chrome bảo vệ

#1. HTTPS Everywhere

“HTTPS” là một giao thức website đảm bảo bạn một trang web an toàn khi bạn truy cập vào đó, thể hiện bằng ổ khóa bên cạnh URL.

HTTPS Everywhere

Bạn có thể thấy rằng giao thức này xuất hiện ở hầu hết các trang web, nhưng không phải tất cả đều có và độ an toàn cũng chưa chắc đạt 100%.

HTTPS Everywhere tự động chuyển các trang web từ chế độ không an toàn “http” sang bảo mật “https”. Điều này giúp bạn tránh khỏi các hình thức giám sát và đánh cắp thông tin tài khoản.

#2. Click&Clean

Trình duyệt web thường lưu lại những thông tin cá nhân của bạn. Khi bạn truy cập vào một trang web, thông tin ấy sẽ bị trang web khai thác và không ai biết được họ sẽ làm gì với nó. Sử dụng tiện ích Click&Clean sẽ khiến cho việc lướt web trở nên an toàn hơn.

Các tính năng mà Click&Clean hỗ trợ bạn bao gồm:

 • Xóa dữ liệu lịch sử duyệt web của bạn
 • Xóa dữ liệu download
 • Xóa cookie và cache trình duyệt
 • Xóa Java Cache
 • Xóa lưu trữ web
 • Xóa các dấu vết hoạt động trên máy tính
 • Dọn dẹp ổ cứng và giải phóng dung lượng bộ nhớ
 • Quét malware bằng bộ quét của BitDefender
 • Và còn nhiều chức năng nữa…

#3. J2Team Security

J2Team Security 

Trên thế giới Internet rộng lớn vẫn tồn tại những thứ chúng ta e ngại như mã độc, virus hay lừa đảo. Để hạn chế những rủi ro, J2Team đã tạo ra tiện ích mở rộng J2Team Security. Tính năng của công cụ này là bảo về người dùng trước những mối đe dọa tiềm tàng trên Internet. Cách tính năng bảo mật trên J2Team Security:

 • Bảo vệ thời gian thực
 • Ngăn ngừa các trang web lừa đảo
 • Chống mã độc
 • Bảo vệ tài khoản người dùng
 • Sử dụng cơ sở dữ liệu online
 • Chặc Clickjacking
 • ….
Xem thêm :  Cách tắt tính năng nhận thông báo trên Chrome khi duyệt web

Tiện ích Chrome cho phương tiện xã hội

#1. bitly

bitly 

Tiện ích này cho phép các nhà tiếp thị nhanh chóng rút ngắn các liên kết và chia sẻ chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Các liên kết dạng bit.ly ngắn gọn và dễ chịu hơn, việc rút gọn link hợp lý còn giúp bạn tránh khỏi những phiền phức từ quảng cáo.

#2. BuzzSumo

BuzzSumo là công cụ tìm kiếm nội dung/content được chia sẻ nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn… theo các mốc thời gian cố định. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng cập nhật những xu hướng mới nhất, tìm ra được ý tưởng cho nội dung tiếp theo của mình.

Đi kèm với đó là tiện ích Chrome BuzzSumo hỗ trợ quét sâu nội dung trang web. Khi đang ở một trang web, bạn có thể xem được số liệu trên đó như số liệu chia sẻ bài viết, mức độ tương tác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tiện ích này để phân tích đối thủ cạnh tranh, khám phá ra chiến lược mới cho nội dung của bạn.

#3. Pinterest

Tiện ích mở rộng này giúp bạn dễ dàng lưu các item vào bảng điều khiển Pinterest của mình mà không cần phải rời khỏi những gì mình đang làm. Điều thú vị là những mục bạn có thể ghim sẽ hiển thị logo Pinterest và bạn chỉ cần click vào đó để ghim, không cần phải truy cập vào từng bài viết hay hình ảnh.

Tiện ích Chrome cho SEO

#1. Mozbar

Mozbar 

Mozbar là công cụ Seo giúp bạn kiểm tra được chất lượng của 1 website qua các chỉ số Domain Authority, Page Authority. Các chức năng chính của tiện ích Chrome Mozbar:

 • Truy cập Domain Authority và Page Authority.
 • So sánh số liệu trên các công cụ tìm kiếm Google và Bing.
 • Tạo bộ lọc tìm kiếm theo quốc gia, khu vực, vị trí.
 • Kiểm tra nofollow, follow, internal link, external link, keyword.
 • Kiểm tra nhanh website với việc phân tích, đo tốc độ tải trang và các đường dẫn.
Xem thêm :  Hàm SUBSTITUTE – Hàm thay thế chuỗi văn bản trong Excel

#2. Check My Links

Check My Links 

Check My Links đúng như cái tên: nó sẽ nhanh chóng quét các trang web và cho bạn biết liên kết nào đang hoạt động đúng cách và liên kết nào bị hỏng. Với tiện ích mở rộng này, các nhà tiếp thị có thể đảm bảo rằng trang web của họ đang hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta còn có thể kiểm tra liên kết trỏ đến trang web của mình, hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng backlink.

Tiện ích Chrome cho tab

#1. OneTab

Việc mà tiện ích Chrome này làm là thu gọn tất cả các tab đang mở vào danh sách trên 1 tab duy nhất. Điều này giúp cho máy tính của bạn làm việc nhẹ nhàng hơn, giúp tiết kiệm dung lượng RAM, phù hợp với những máy tính có cấu hình RAM yếu nhưng muốn làm việc với nhiều tab.

OneTab còn rất hữu ích trong việc quản lý các tab, các url mà bạn đang mở, bạn có thể lưu lại và chia sẻ chúng cho người khác.

#2. Momentum

Đây là tiện ích giúp bạn thay đổi giao diện của Tab mới, việc click tạo Tab mới sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

Giao diện của Tab mới này sẽ bao gồm một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, trên đó là giờ, lời chào, mục tiêu của bạn hôm nay, nhiệt độ và một lời trích dẫn truyền cảm hứng cho bạn.

Momentum

Tính năng chính của Momentum:

 • Quản lý danh sách việc cần làm
 • Theo dõi thời tiết
 • Đặt mục tiêu cho công việc hằng ngày
 • Ảnh nền đẹp
 • Tùy chỉnh các liên kết và tìm kiếm

Tiện ích Chrome cho Blogging

#1. Grammarly

Grammarly 

Lỗi ngữ pháp trong tiếng Anh là vấn đề chúng ta rất dễ mắc phải, đôi lúc sẽ khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn trong mắt người khác. Vì thế, khi viết bài blog mà cần sử dụng tiếng Anh, bạn nên cân nhắc cài đặt thêm tiện ích mở rộng Grammarly.

Tiện ích này có công dụng kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp thông minh và đưa ra gợi ý để sửa chữa. Không những thế, Grammarly còn nhắc bạn khi bạn dùng từ không phù hợp với văn cảnh. Tiện ích này bao gồm hơn 250 lỗi ngữ pháp nâng cao, như một giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và giúp bạn chữa lỗi.

Xem thêm :  Sau khi cài lại win cần làm gì?

#2. Laban Dictionary

labandictionary 

Laban Dictionary là tiện ích tra từ điển với 3 bộ từ điển chính là Anh – Việt, Việt – Anh và Anh – Anh. Để tra từ khi đang lướt web, bạn chỉ cần bôi đen từ để kiểm tra. Kết quả được nhận rất chính xác cả về mặt ngữ nghĩa và phát âm, cùng với đó là cấu trúc đi kèm và các từ liên quan, đồng nghĩa…

Tiện ích Chrome cho doanh nghiệp

#1. Todoist

Todoist 

Todoist là công cụ quản lý dự án cho phép bạn tạo các danh sách công việc cần phải làm một cách tổ chức, trực quan và hấp dẫn, hỗ trợ trên tất cả thiết bị. Điều thú vị là bạn có thể xem danh sách việc cần làm của bạn hoặc của nhóm, thêm các tác vụ vào trong đó 1 cách dễ dàng.

#2. Rapportive

Rapportive 

Rapportive sử dụng thông tin tài khoản LinkedIn để cung cấp chi tiết về người sẽ nhận email từ bạn. Đây là phương pháp tuyệt vời để tìm hiểu về người mà bạn đang cố gắng kết nối. Điều đó giúp xây dựng các kết nối kinh doanh của bạn, bạn sẽ từ đây mà thông hiểu khách hàng của bạn cần gì và nhẹ nhàng tiếp thị đến họ. Đương nhiên, khách hàng cũng sẽ biết ơn vì bạn đã thấu hiểu họ.

#3. StayFocusd

StayFocusd 

StayFocusd cho phép bạn đặt ra thời gian giới hạn của mình trên một trang web nhất định, giúp bạn dễ kiểm soát hành vi mất tập trung của mình vào các trang khác ngoài khu vực làm việc. Khi hết thời gian bạn đặt, trang web sẽ tự động bị khóa lại và đây là dấu hiệu bạn nên trở lại với công việc của mình. Để tiếp tục với trang web bạn khóa thì cần phải vượt qua thử thách mà hệ thống đưa ra.

Kết

Trên đây PKMacBook.com đã tổng hợp những tiện ích Chrome tốt nhất bạn nên biết. Chúc bạn có được trải nghiệm sử dụng trình duyệt Chrome tuyệt vời nhất!

 Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com