Những tính năng thú vị trên Android 10 bạn cần biết – Cẩm nang Dạy học

Chế độ ban đêm, Cử chỉ vuốt mới, Cá nhân hóa giao diện, Focus Mode, Quyền riêng tư, Live Caption là những tính năng mới có trên hệ điều hành Android 10.

Chế độ ban đêm trên Android 10

Android 10

Chế độ sử dụng ban đêm (Dark Mode) đã được Google mang lên phiên bản Android 9 nhưng nó vẫn chưa hoạt động ổn định cũng như nhiều phần mềm chưa hỗ trợ. Với Android 10, tính năng này đã được cải thiện, chế độ tối hoạt động với tất cả ứng dụng mặc định.

Cử chỉ vuốt mới

Giờ đây, bạn có thể vuốt từ cạnh trái hoặc phải của màn hình để quay lại (back). Tính năng này khá tiện lợi khi người dùng đọc báo, xem tin tức. Cách làm này đã xuất hiện trên một số giao diện tùy biến của Xiaomi hay Huawei.

Cá nhân hóa giao diện

Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh các điểm nổi bật màu trong Android 10, làm cho giao diện được cá nhân hóa hơn một chút. Với tính năng này, các ô cài đặt nhanh trong ngăn thông báo và các dấu trong menu cài đặt sẽ thay đổi màu sắc gôm màu tím, lục, xanh, đen…

Xem thêm :  Nguyên tắc thiết kế Slide chuyên nghiệp trong Powerpoint

Menu kéo mới

Với hệ thống điều hướng mới, các tính năng của Android Q thay đổi một chút. Đáng chú ý là hệ thống ngăn kéo mới cho các ứng dụng có menu trượt ra. Bạn có thể sử dụng nút quay lại có thể can thiệp vào các menu trượt ra bằng cách chạm và giữ vào cạnh của ứng dụng và menu trượt ra.

Focus Mode

Chế độ này giúp bạn dừng các ứng dụng khiến bản thân bị mất tập trung và muốn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

Quyền riêng tư tốt hơn

Đây là một cải tiến lớn so với Android 9. Giờ đây, quyền riêng tư đã trở thành một phần riêng trong cài đặt. Người dùng có thể cấp quyền truy cập cho các ứng dụng ở tính năng này.

Chia sẻ nhanh hơn

Tính năng chia sẻ trong Android luôn hoạt động khá chậm và Google đã sửa lỗi này trong Android 10. Phím tắt chia sẻ trong bộ chia sẻ sẽ cho phép người dùng nhảy trực tiếp vào ứng dụng để chia sẻ nội dung, như tệp hoặc ảnh. Bằng cách này, người dùng có thể tránh menu chia sẻ tải chậm và chuyển thẳng sang tính năng chia sẻ.

Trả lời thông minh

Android 10

Tính năng Trả lời thông minh cung cấp phản hồi tự động theo ngữ cảnh trong chính thông báo sẽ “thông minh hơn. Giờ đây, nó sẽ cung cấp các hành động như lối tắt để mở địa chỉ mà ai đó đã gửi trong Google Maps hoặc mở video trong YouTube mà không cần phải tự mở ứng dụng nhắn tin. Nó cũng hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào, bao gồm cả Facebook Messenger.

Xem thêm :  Những sai lầm thường mắc phải khi làm facebook marketing - Cẩm nang Dạy học

Live Caption

Android 10

Tính năng này sẽ thêm phần phụ đề trong video của bạn ngay cả khi không có kết nối Internet.

Billy Nguyễn Thế giới công nghệ

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục Tại Website Pkmacbook.com