Những trang web tìm ảnh bản quyền tốt nhất

Khi bạn cần một số hình ảnh bản quyền miễn phí, có thể khó tìm thấy một trang web cho phép bạn sử dụng hình ảnh của họ miễn phí. May mắn thay, có một số trang web mà bạn được phép sử dụng hình ảnh của họ mà không phải trả tiền hay ghi nguồn, tất cả đều là sự tự nguyện của bạn.

Những trang web tìm ảnh bản quyền tốt nhất

1. Pexels

Nếu bạn đang tìm kiếm một bức ảnh đời thực, hãy dùng thử Pexels. Pexels là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về ảnh và video mà bạn có thể sử dụng thoải mái trong các dự án của mình.

Pexels

Vì Pexels phần lớn là nhiếp ảnh thuần túy, bạn sẽ không tìm thấy nhiều hình ảnh cho một số chủ đề quá trừu tượng. Ví dụ: khi bạn tìm từ khóa “hacker”, sẽ không có hoặc rất ít kết quả, vì đây là chủ đề mà các nhiếp ảnh gia sẽ không muốn hoặc không thể chụp. Mặt khác, bạn muốn hình ảnh cho phong cảnh rừng, con hươu,… sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Pexels cũng có một bộ lọc màu đặc biệt khi bạn tìm kiếm. Khi bạn viết tên một màu hoặc nhập giá trị HEX của nó vào cửa sổ tìm kiếm, kết quả sẽ xuất hiện những hình ảnh mà hệ màu đó chiếm ưu thế.

2. Pixabay

Nếu bạn không gặp nhiều may mắn với Pexels hoặc bạn đang tìm kiếm thứ gì đó “không thể chụp được”, hãy dùng thử Pixabay. Trong thư viện của Pixabay có nhiều ảnh chụp, nhưng nó cũng cho phép mọi người tải lên đồ họa vector và các tác phẩm nghệ thuật của họ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy nhiều chủ đề trừu tượng và cụ thể hơn trên Pixabay.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính tốt nhất

Pixabay

Trong khi các bức ảnh mang lại cảm giác chân thực cho ấn phẩm của bạn. Thì đồ họa vector lại mang tính hoạt hình và đơn giản hơn một chút. Do đó, bạn sẽ cần phải điều chỉnh các thông số tìm kiếm để có được kết quả phù hợp nhất.

3. Flickr

Flickr

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy những gì bạn muốn từ hai tùy chọn trên, bạn sẽ cần biết đến Flickr để thay thế. Flickr có nhiều lựa chọn hình ảnh do người dùng đăng tải, nhưng có một chút hạn chế. Không giống như Pexels và Pixabay, không phải mọi hình ảnh trên Flickr đều miễn phí. Do đó bạn cần phải chú ý và đảm bảo không vi phạm bất kỳ luật bản quyền nào. Để có được hình ảnh miễn phí hoàn toàn, khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm, hãy mở bộ lọc Nâng cao >> Mọi giấy phép >> Không có hạn chế bản quyền nào được biết đến, hoặc một số loại giấy phép khác mà bạn muốn.

Chọn Không có hạn chế bản quyền nào được biết đến

Mặc dù các tìm kiếm trên Flickr yêu cầu vài bước bổ sung, nhưng khối lượng cũng như chất lượng tác phẩm sẽ là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của bạn. Miễn là bạn chọn được hình ảnh có giấy phép phù hợp hoặc có khả năng chi trả cho bản quyền, hãy sử dụng Flickr.

4. CC Search

CC Search tự bản thân nó không phải là bộ sưu tập hình ảnh có sẵn. Thay vào đó, họ thu thập các trang web lưu trữ hình ảnh và tổng hợp chúng lại trong một tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm và CC Search sẽ thực hiện phần còn lại.

Xem thêm :  Cách tắt bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời cắm ngoài

CC Search

Khi bạn tìm thấy hình ảnh phù hợp của mình, bạn có thể nhấp vào nó và xem tất cả các chi tiết về giấy phép. Nếu đồng ý về các điều khoản, bạn hãy truy cập vào trang web lưu trữ và tải hình ảnh xuống.

5. Clker

Clker

Clker là một tài nguyên clip art cho tên miền miễn phí, bao gôm cả hình ảnh vector và bitmap. Nó đặc biệt tốt cho nhu cầu sử dụng icon hay ký tự đặc biệt. Một trong những tính năng nổi bật của Clker là cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh SVG nào trong chương trình vẽ ngay trên trình duyệt. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực quan hoặc sửa đổi mã nguồn SVG, đây là một cách dễ dàng để thay đổi màu sắc các thành phần.

6. Wikipedia Commons

Wikipedia Commons

Wikimedia Commons có hơn 15 triệu tệp hình ảnh, âm thanh và các tệp phương tiện khác miễn phí. Bạn có thể duyệt theo các danh mục dựa trên chủ đề – chẳng hạn như động vật, cờ, toán học và y học – hoặc theo vị trí, thể loại, tác giả, giấy phép hoặc nguồn. Tất cả các hình ảnh đều được cấp phép.

7. MorgueFile

MorgueFile

MorgueFile là bộ sưu tập ảnh miễn phí, độ phân giải cao mà bạn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Trước khi người dùng tải hình ảnh lên MorgueFile, họ phải đồng ý với điều khoản: “Bạn đang tải lên hình ảnh của chính mình, không phải tác phẩm của người khác”. Điều này đảm bảo tất cả hình ảnh đều là nguyên gốc. Người dùng của MorgueFile được tự do phối lại tác phẩm, sử dụng cho mục đích thương mại và không phải ghi công.

Xem thêm :  Top game nhẹ trên Steam

8. Unsplash

Unsplash

Unsplash tự nhận mình là “Nguồn hình ảnh có thể sử dụng miễn phí của Internet”, điều này có vẻ khá đúng khi họ có hơn một triệu hình ảnh có độ phân giải cao mà bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí. Tất cả hình ảnh được tải lên bởi các nhiếp ảnh gia trong cộng đồng của họ. Mặc dù Unsplash không tuyên bố rõ ràng rằng các bức ảnh có giấy phép Creative Commons, nhưng họ cam đoan:

  • Tất cả các bức ảnh có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí
  • Mục đích thương mại và phi thương mại

Các bức ảnh bạn sử dụng không cần ghi nhận tác giả.

Kết

Trên đây là một số trang web cung cấp ảnh bản quyền tốt nhất mà PKMacBook tổng hợp được. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các trang web khác cũng rất đáng quan tâm như Picjumbo, Gratisography hay Burst. Bạn yêu thích và đang sử dụng dịch vụ nào? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com