Opacity là gì? Cách sử dụng Opacity trong Photoshop

Photoshop là một trong số những phần mềm chính sửa hình ảnh phổ biến nhất trên thế giới. Với phần mềm Photoshop người sử dụng có thể sáng tạo ra rất nhiều điều thú vị khác nhau. Trong Photoshop có rất nhiều thuật ngữ khác nhau khiến người mới sử dụng khó lòng hiểu được hết. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu cho các bạn về Opacity và cách sử dụng Opacity.

Opacity là gì Cách sử dụng Opacity trong Photoshop

1. Opacity là gì?

Opacity có nghĩa là “độ mờ” và trong Photoshop thì Opacity cũng thể hiện rõ nghĩa này. Opacity trong Photoshop giúp người sử dụng có thể điều chỉnh được độ đậm/ nhạt của một chủ thể nhất định. Opacity trong Photoshop không chỉ sử dụng trên những Layer (các lớp) mà còn được sử dụng trong các hiệu ứng, các nhánh con của Photoshop.

Opacity suốt hiện ở mọi nơi trên Photoshop và mỗi Opacity lại có thể điều chỉnh được các thuộc tính riêng của từng phần trong Photoshop.

Opacity là gì

2. Cách sử dụng Opacity

Như PKMacBook đã giới thiệu bên trên thì Opacity có rất nhiều nơi. Nhưng một trong số những vị trí mà chúng ta sẽ liên tục sử dụng tới Opacity và chiếm tới 90% sử dụng Opacity đó là tại thẻ Layer. Vì sao lại chỉ hay sử dụng Opacity trên thẻ Layer. Điều này bắt nguồn ở việc hiển thị, Opacity trên thẻ Layer được hiện sẵn và có thanh trượt để thao tác nhanh. Còn Opacity của từng phần thì các bạn phải mở qua nhiều bước khác nhau tùy theo từng phần.

Xem thêm :  Những tên Wifi hay và chất nhất

Đầu tiên, sử dụng Photoshop mỗi người sẽ cài đặt cho mình một giao diện khác nhau và tạo nên sự khác nhau về thao tác. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn trên giao diện mặc định của Photoshop. Các bạn có thể đưa Photoshop về giao diện mặc định như sau:

Các bạn chọn Windows -> WorkSapce -> Essentials (Default).

Chọn Essentials (Default)

3. Cách sử dụng Opacity

Ví trí của Opacity

Xác định vị trí của Opacity. Opacity sẽ nằm trên thanh công cụ của thẻ Layers.

Opacity nằm trên thẻ Layers

Cách chỉnh Opacity

Đối với Opacity trên Photoshop chúng ta có 3 cách điều chỉnh khác nhau:

Cách 1: Kéo trượt trên chữ Opacity

Khi bạn đưa con trỏ chuột vào chữ Opacity thì sẽ xuất hiện mũi tên hai chiều. Các bạn giữ chuột và kéo qua trái/ phải để điều chỉnh Opacity.

Kéo chuột để điều chỉnh

Cách 2: Điều chỉnh bằng thông số

Các bạn nhấn vào số 100% để thay đổi thông số của Opacity. Các bạn có thể nhập số bất kì để thay đổi Opacity.

Điều chỉnh Opacity bằng thông số

Cách 3: Thanh trượt Opacity

Khi các bạn nhấn vào mũi tên mở rộng của Opacity thì sẽ có một thanh trượt cho các bạn điều chỉnh Opacity.

Thanh trượt Opacity

Thông số của Opacity

Opacity không có thông số nhất đinh, Opacity được thể hiện bằng độ đậm nhạt trải dài từ 0% đến 100%. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà chúng ta hiệu chỉnh. Trong đây PKMacBook sẽ làm mẫu Opacity với Tem trên chai nước.

Xem thêm :  Chặn website bằng add-on Blocksite trên Firefox

Mức 1: Opacity 0%

Opacity 0%

Mức 2: Opacity 30%

Opacity 30%

Mức 3: Opacity 50%

Opacity 50%

Mức 4: Opacity 75%

Opacity 75%

Mức 5: Opacity 100%

Opacity 100%

Như vậy các bạn có thể thấy rằng Opacity càng cao thì chủ thể chúng ta đang chọn sẽ càng đậm hơn và rõ hơn. Qua bài viết này chúc các bạn hiểu thêm về Opacity của Photoshop. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com