PG là gì? Công việc của PG là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều nghề như quảng cáo, marketing, PG… Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về PG và công việc của họ nhé!

PG là gì? Công việc của PG là gì?

1. PG là gì?

PG là gì?

PG (Promotion girl) là cách để chỉ những cô gái làm công việc tiếp thị, quảng cáo. Nghề PG là một nghề parttime không cố định, thường phù hợp với những bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập hoặc những bạn có nhu cầu kiếm thêm thu nhập bằng cách tận dụng ngoại hình của mình thêm sở thích mặc đẹp và đi lại giống người mẫu để quảng cáo, chụp ảnh… Nghề PG khá nhiều cám dỗ và cạm bẫy nên những bạn nữ trụ được với nghề cần phải có kinh nghiệm, bản lĩnh đam mê và sức chịu đựng mới có thể vượt qua khó khăn ban đầu. Theo thống kê thì khoảng 80% bạn nữ sẽ bỏ nghề sau những khó khăn ban đầu. Khoảng 20% bạn nữ sẽ chấp nhận thử thách, thất bại, tiếp bước và trở thành PG chuyên nghiệp, thành công.

2. Công việc của PG là gì?

Công việc của PG là gì?

Công việc chính của các PG là tiếp thị sản phẩm, quảng cáo tại các sự kiện, hội chợ hoặc phải tự tìm kiếm khách hàng bằng cách mang sản phẩm và đi tiếp thị. Đặc điểm chung của các PG đó là phải ăn mặc đẹp và cuốn hút người nhìn thì mới tạo thiện cảm cho khách hàng.

Xem thêm :  Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn Desktop

Với những PG đứng quầy tiếp thị sản phẩm tại các hội chợ thì họ phải đứng trong thời gian dài hoặc di chuyển qua lại để giới thiệu sản phẩm, vì thế những nữ PG phải có sức khỏe và sức chịu đựng tốt mới có thể làm việc. Những mặt lợi của công việc này đó là mặc đẹp và công việc không đòi hỏi sự khó khăn hay áp lực, dễ xin việc và cũng dễ dàng xin nghỉ việc mà không bị gò bó.

Một trong những lý do mà doanh nghiệp sử dụng PG làm đại diện quảng cáo, bán hàng bởi họ có thể giảm bớt nỗi lo trong việc tuyển dụng thêm nhân viên trong các chiến dịch quảng cáo ngắn hạn, đỡ phải đào tạo và đóng bảo hiểm lao động.

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về nghề PG và công việc của PG ra sao. Các bạn hãy để lại ý kiến đánh giá, bình luận về bài viết ở mục bình luận phía dưới nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com