Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2021

Nếu bạn đang cần tìm 1 phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua top 5 phần mềm quay video màn hình được giới thiệu dưới đây.

Phần mềm quay màn hình cho Win 10 tốt nhất 2021

1. Gaming Windows 10

  • Ưu điểm: Không cần cài đặt, không cần mua bản quyền, dễ sử dụng
  • Nhược điểm: Chỉ quay được game

Trên hệ điều hành Windows 10, nhà sản xuất đã bổ sung thêm mục Gaming trong cài đặt và với tính năng này người dùng có thể chụp ảnh màn hình, quay màn hình với chất lượng rất cao. Các sản phẩm đi kèm của Windows 10 luôn được đánh giá rất cao và tính năng Gaming cũng tương tự như vậy. Nếu như các bạn là người ưa thích sự đơn giản, gọn nhẹ và đặc biệt là không phải mua bản quyền ứng dụng thì Gaming trên Windows 10 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings, sau đó các bạn tìm đến mục Gaming.

Bước 2: Tại mục Gaming, các bạn chọn Game Bar và tiến hành kích hoạt tính năng “Record game clips, Screenshots,…..”.

Kích hoạt tính năng “Record game clips, Screenshots,…..”

Bước 3: Sau khi thiết lập hoàn tất, các bạn nhấn tổ hợp Windows + Alt + R thì máy tính sẽ tự động bật chế độ quay màn hình.

Nhấn tổ hợp Windows + Alt + R thì máy tính sẽ tự động bật chế độ quay màn hình

  • Ưu điểm: Hỗ trợ độ phân giải cao, dễ dàng sử dụng
  • Nhược điểm: Bản miễn phí bị giới hạn tính năng
Xem thêm :  Cách dùng hàm Vlookup giữa 2 Sheet, 2 file Excel khác nhau

ApowerREC

Khi nhắc đến những phần mềm thứ 3 hỗ trợ quay màn hình thì chúng ta không thể nhắc đến ApowerREC, đây là một trong số những công cụ quay màn hình nổi tiếng trên thế giới. Ngoài những tính năng quay màn hình cơ bản, ApowerREC còn cung cấp các chế độ làm việc khác nhau nhưu: Đánh dấu màn hình, vẽ lên màn hình… để phục vụ cho việc giảng dạy, trình bày trong quá trình quay màn hình. Thậm chí ApowerREC còn trang bị sẵn cả công cụ chỉnh sửa Video sau khi quay màn hình máy tính xong.

  • Ưu điểm: Nhẹ, không tốn nhiều tài nguyên máy tính
  • Nhược điểm: Chất lượng Video thấp, phải mua bản quyền

Bandicam

Bandicam có mặt từ những thời đầu của hệ điều hành Windows và đến Windows 10 chúng vẫn được phát triển. Phần mềm Bandicam là trợ thủ đắc lực của những người phải quay màn hình chơi game, quay màn hình hướng dẫn,… các tính năng trên Bandicam không hề thua kém những phần mềm hiện đại nào khác, thậm chí còn có rất nhiều tính năng vượt trội để hỗ trợ người sử dụng.

  • Ưu điểm: Miễn phí, chất lượng quay cao, gọn nhẹ, hỗ trợ phát trực tiếp
  • Nhược điểm: Thiết lập lằng nhằng

OBS Studio

Đối với những ai hay Livestream game thì có lẽ OBS Studio không còn quá xa lạ, đây là phần mềm hỗ trợ rất tốt cho việc quay màn hình máy tính. Đặc biệt là OBS Studio hoàn toàn miễn phí và chúng đang hỗ trợ cho cả 3 nền tảng chính: Windows, MacOS, Linux. Chất lượng Video được quay bởi OBS Studio được đánh giá rất cao nhờ các thuật toàn khai thác phần cứng tốt và các chế độ nén Video cũng được cải thiện để giảm dung lượng Video sau khi quay xong.

  • Ưu điểm: Mạnh mẽ, chất lượng quay cao, hỗ trợ nhiều nền tảng
  • Nhược điểm: Phải trả phí để sử dụng hết các tính năng
Xem thêm :  Hàm CHOOSE kết hợp SUM

Camtasia

Camtasia là “ông tổ” của các ứng dụng quay màn hình trên máy tính Windows, được ra mắt từ những đời đầu, Camtasia liên tục được cập nhật thêm các tính năng để phù hợp hơn với nhiều nhu cầu. Tuy nhiên Camtasia lại là một phần mềm trả phí nên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Trong bài viết này, PKMacBook đã giới thiệu đến các bạn Top những phần mềm quay màn hình trên máy tính Windows 10 tốt nhất trong năm. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com