Phần mềm quay màn hình máy tính cực nhẹ dành cho máy cấu hình yếu

Quay màn hình máy tính là một trong những việc làm vô cùng quan trọng đối với những người làm văn phòng vì nó giúp người sử dụng có thể dễ dàng chia sẻ những thao tác trên máy tính một cách nhanh chóng. Thế nhưng đa số các phần mềm quay màn hình máy tính hiện nay đều tiêu tốn rất nhiều tài nguyên và nặng máy tính. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu các bạn những Phần mềm quay màn hình máy tính cực nhẹ dành cho máy cấu hình yếu.

Phần mềm quay màn hình máy tính cực nhẹ dành cho máy cấu hình yếu

1. Cute Screen Recorder

Link Download: http://www.videotool.net/download/screenrecorderfree.exe

Với những máy tính có cấu hình yếu thì đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Với dung lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng giúp Cute Screen Recorder được đánh giá rất cao. Phần mềm không có bất kì yêu cầu nào về cấu hình máy tính của các bạn, tức là mọi cấu hình đều có thể sử dụng được chúng mà không hề gặp các hiện tượng giật lag. Ngoài ra thì chất lượng video sau khi quay xong cũng rất tốt khi ở độ phân giải HD đủ để hiển thị rõ nét các chi tiết trên màn hình máy tính. Cute Screen Recorder hiện đang được phat hành miễn phí, đây là một món quà rất hời cho người sử dụng. Với các chức năng trên Cute Screen Recorder bạn có thể chỉnh sủa trực tiếp Video hoặc đóng Watermark nên rất thuận tiện. Chỉ cần sử dụng Cute Screen Recorder là các bạn có thể vừa quay màn hình máy tính vừa chỉnh sửa luôn mà không cần sử dụng nhiều phần mềm khác.

Xem thêm :  Cách lấy lại Facebook khi bị hack

Cute Screen Recorder

2. Activepresenter

Link Download: https://atomisystems.com/download/

Activepresenter được ra mắt hơn 10 năm nay, từ những phiên bản Windows XP người sử dụng đã có thể dùng Activepresenter. Chính vì điều đó mà các bản nâng cấp sau này giúp cho Activepresenter hoàn thiện hơn và hoạt động hiệu quả hơn nhiêu. Phần mềm có rất nhiều tính năng hay như chỉnh sửa, cắt ghép Video trực tiếp ngay trên phần mềm mà không cần đến những phần mềm thứ 3. Ngoài ra thì Activepresenter quay màn hình với độ phân giải HD rõ nét và đầy đủ các chi tiết .Activepresenter cũng rất nhẹ và phu hợp với mọi phiên bản Windows, mọi cấu hình máy tính khác nhau. Phần mềm có một giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều định dạng khác nhau để xuất video của mình sao cho thuận lợi.

Activepresenter

3. Snagit

Link Download: https://www.techsmith.com/screen-capture.html

Snagit được biết đến như một báu vật thần thánh hỗ trợ người sử dụng chụp màn hình máy tính một cách nhanh chóng. Thế nhưng phiên bản Snagit 2018 nhà sản xuất đã bổ sung thêm tính năng quay màn hình máy tính cho người sử dụng. Với Snagit bạn sẽ có rất nhiều thiết lập quay màn hình máy tính. Bạn có thể quay toàn màn hình hoặc chọn cửa sổ để quảy sao cho thuận lợi nhất có thể. Snagit cũng có bộ công cụ hỗ trợ các bạn chỉnh sửa trực tiếp video trên phần mềm nhanh chóng. Nếu bạn cần lưu dưới dạng tệp Gif thì Snagit cũng hỗ trợ các bạn đầy đủ luôn. Snagit là một phần mềm đa dụng vừa giúp chụp màn hình vừa giúp quay màn hình máy tính. Đặc biệt phần mềm có dung lượng nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy tính các bạn.

Xem thêm :  Hàm Vlookup trong Excel

Snagit

4. SCREENPRESSO

Link Download: https://www.screenpresso.com/

SCREENPRESSO là một phần mềm đa dụng hỗ trợ chụp màn hình máy tính và quay màn hình máy tính. Phần mềm được phát triển với hai phiên bản: Miễn phì và trả phí. Với phiên bản miễn phí người sử dụng bị giới hạn lại nhiều tính năng cao cấp nhưng vẫn đủ cho người sử dụng thao tác quay video. Chất lượng video quay bởi SCREENPRESSO đạt độ phân giải HD sắc nét và đẹp. Dung lượng nén của SCREENPRESSO cũng rất tốt khi những video quay dài mà chỉ khoảng 50-70MB. Một điểm nổi bật nữa là SCREENPRESSO cực kì nhẹ và các bạn sẽ không hề có cảm giác máy tính của mình bị châm đi hay giật lag.

SCREENPRESSO

5. VSDC

Link Download: http://www.videosoftdev.com/free-video-editor?AVGAFFILIATE=98970

VSDC là một phần mềm quay video và chỉnh sửa video nhẹ trên máy tính. Mặc dù được tối ưu hóa và cắt giảm các tính năng để không tiêu tốn nhiều dung lượng nhưng VSDC vẫn rất mạnh mẽ và đầy đủ các tính năng. Người sử dụng có thể quay video trên VSDC một cách nhanh chóng và hiệu quả với độ phân giải full HD hoặc HD tùy theo cấu hình máy. Độ chi tiết của Video được đánh giá cao và màu sắc đẹp. Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp luôn rất dễ để có được những Video đẹp và đơn giản. Hiện nay VSDC đang có cộng đồng người dùng đông đảo nên có rất nhiều bài hướng dẫn và thủ thuật liên quan đến phần mềm rất hay. Phần mềm VSDC có giao diện cực kì đẹp mắt và dễ dàng sử dụng.

Xem thêm :  Cách giảm kích thước, resize video trên iPhone

VSDC

Như vậy, PKMacBook đã giới thiệu đến các bạn Phần mềm quay màn hình máy tính cực nhẹ dành cho máy cấu hình yếu. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com