Phần mềm test pin laptop tốt nhất

Cũng như các phần cứng khác thì pin laptop cũng là một thành phần quan trọng trên chiếc laptop của bạn bởi pin laptop rất nhạy cảm và có thể gây cháy nổ nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài mà không bảo trì, thay thế.

Phần mềm test pin laptop tốt nhất

Thay vì đem ra tiệm kiểm tra để tránh trường thay pin quá sớm gây lãng phí thì chúng ta hãy cùng kiểm tra mức dung lượng pin qua một vài phần mềm test pin uy tín dưới đây.

1. HW Monitor

HW Monitor

Tiện ích HWMonitor là công cụ được đánh giá cao thường dùng để đo nhiệt độ CPU, HDD, tốc độ quạt… khá chuẩn xác. Bên cạnh đó thì HWMonitor còn có khả năng kiểm tra mức chai pin trên laptop trong phần Battery/Levels/Wear Level.

Link tải về phần mềm HWMonitor tại https://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

2. BatteryMon

BatteryMon

BatteryMon mang đến khả năng quản lý pin với giao diện đồ thị và thống kê mức pin theo thời gian và phần trăm pin. Được phát triển bởi PassMark Software – công ty chuyên về các ứng dụng đo hiệu năng và chấm điểm các thiết bị phần cứng khác nhau nên bạn có thể yên tâm tải về và đo dung lượng pin còn lại trên máy. Phần trăm pin còn lại của bạn sẽ hiển thị ở phía trái trong mục % Life left (như VD trong bài viết thì pin chiếc laptop còn lại 71% pin so với dung lượng thiết kế) còn bên phía phải bạn sẽ thấy dòng thống kê chi tiết hơn ở phần Capacity (với mức 61370 mWh là mức dung lượng hiện tại so với mức dung lượng pin 85750 mWh ban đầu).

Xem thêm :  Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên Windows

Link tải về phần mềm BatteryMon tại https://www.passmark.com/products/batmon/

3. BatteryCare

BatteryCare

Nếu bạn cần ứng dụng nhỏ gọn về pin để thống kê và quản lý pin hiệu quả thì BatteryCare là một trong những ứng dụng quản lý pin tiện lợi và gọn nhẹ trên máy tính. Bên cạnh đó, BatteryCare còn đem đến cho người dùng những tính năng như sau:

– Hiển thị chi tiết về pin: Hãng sản xuất, dung lượng thiết kế, điện áp vào….

– Hiển thị mức chai pin trong phần Detailed Information/Wear Level và mức dung lượng pin còn lại trong phần Current Capacity.

– Hiển thị mức pin đang sử dụng và thời gian còn lại ước tính.

– Đo và hiển thị nhiệt độ của CPU, HDD trên máy tính.

Link tải về phần mềm BatteryCare tại https://batterycare.net/en/download.php

4. BatteryBar

BatteryBar

BatteryBar đem lại cho người dùng sự tiện lợi và nhỏ gọn. Đây thực sự là ứng dụng hiển thị pin đáng thay thế cho ứng dụng mặc định của Windows. Ứng dụng BatteryBar luôn nổi ở thanh Taskbar và bạn chỉ cần di chuột qua để xem các thông số khác như dung tích pin còn lại, mức độ chai pin….Ngoài ra, người dùng có thể tùy biến icon hiển thị ở dưới thanh Task bar là lượng thời gian sử dụng còn lại hay % pin tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Link tải về BatteryBar tại https://batterybarpro.com/basic.php

Sau khi đọc xong bài viết này thì bạn hãy thử tải về phần mềm và kiểm tra pin trên latop thường xuyên để tiến hành phương án thay thế và sử dụng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Top 3 bộ gõ tiếng Trung tốt nhất cho máy tínhNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com