Phím tắt zoom trong Photoshop

phím tắt Zoom trong Photoshop

Phóng to trong phần mềm Photoshop là thao tác rất đơn giản, chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp trong bảng điều khiển Tools. Nhưng nếu là người mới bắt đầu, người dùng cần phải biết cách thực hiện phím tắt Zoom trong Photoshop có thể tăng năng suất làm việc. Hãy cùng PKMacbook.com tìm hiểu các phím tắt Zoom trong Photoshop để giúp bạn đọc làm việc nhanh và chuyên nghiệp hơn nhé!

✅ Zoom hình trong Photoshop ⭐ Zoom hình là khái niệm để chỉ việc xem (view) với kích thước lớn hơn bằng công cụ hỗ trợ. Có nghĩa là kích thước thực tế của hình ảnh sẽ không bị thay đổi. Tuy nhiên bạn sẽ được xem hình ảnh hiển thị của bức hình ở kích thước lớn hơn.
 Ứng dụng Zoom hình trong Photoshop – Giúp việc sử dụng phần mềm photoshop khi chỉnh sửa ảnh trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn

 

phím tắt Zoom trong Photoshop

1. Phím tắt Zoom mặc định trong Photoshop

Để xem phím tắt zoom trên Photoshop thì bạn hãy truy cập vào menu View. Tại đây, phím tắt Zoom sẽ là:

Zoom In (phóng lớn): Ctrl +  phím +

Zoom Out (thu nhỏ): Ctrl + phím –

phím tắt Zoom trong Photoshop

2. Zoom trong Photoshop với phím Ctrl và con lăn chuột

Đây là phím tắt phổ biến nhất để Zoom trong Photoshop: Bạn chỉ cần giữ phím CtrlCuộn con lăn chuột lên (phóng to) hay xuống (thu nhỏ).

Xem thêm :  Phím tắt Excel cực kỳ hay không thể không biết

phím tắt Zoom trong Photoshop

3. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl, Alt, Space và chuột trái

Để phóng lớn ảnh bằng cách này, bạn cần giữ tổ hợp phím sau:

Ctrl + phím Space (phím cách) + click chuột trái.

phím tắt Zoom trong Photoshop

Còn với thu nhỏ (Zoom Out) thì bạn thay phím Ctrl bằng Alt và tổ hợp phím mới sẽ là:

Alt + phím Space (phím cách) + click chuột trái.

phím tắt Zoom trong Photoshop

Trên thanh công cụ của Photoshop ở phía dưới có hình dạng chiếc kính lúp đó chính là công cụ Zoom tool với phím tắt là Z. Để zoom với công cụ này thì bạn chỉ cần click vào phím tắt Z để kích hoạt và click chuột trái vào ảnh để phóng to.

Mặc dù Photoshop không đề cập đến mục thu nhỏ ảnh trên công cụ Zoom tool nhưng bạn vẫn có thể thu nhỏ ảnh bằng cách giữ phím Alt + click chuột trái vào ảnh. Bạn nhớ phải bật Zoom tool trước bằng phím tắt Z trước khi thực hiện theo bước này.

phím tắt Zoom trong Photoshop

Với những chia sẻ về phím tắt Zoom trên Photoshop trong bài viết, bạn đọc có thể dễ dàng làm việc và thao tác trên ảnh nhanh hơn với loạt phím tắt này. Pk Macbook Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com