Photoshop Elements là gì? Sự khác biệt Photoshop CC và Photoshop Elements

Song song với Photoshop Adobe cũng phát hành cả phiên bản Photoshop Elements với sự đơn giản hóa hơn, hãy theo dõi bài viết này để xem những điểm khác biệt chính giữa 2 phần mềm này nhé.

Photoshop Elements là gì Sự khác biệt Photoshop CC và Photoshop Elements

I. Photoshop Elements là gì?

Photoshop Elements là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh được phát hành bởi Adobe nhưng chúng hướng tới những người sử dụng có nhu cầu đơn giản và không đòi hỏi quá cao về mặt can thiệp chỉnh sửa hay công cụ. Đây là điều mà rất nhiều người tìm kiếm khi lựa chọn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính.

Photoshop Elements là gì

Như chúng ta đã biết, Adobe Photoshop là bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh hiệu suất cao và chúng được trang bị một loạt các công cụ hiện đại để cho người sử dụng can thiệp rất sâu. Tuy nhiên, để vận hành được Adobe Photoshop thì người sử dụng sẽ cần rất nhiều kỹ năng khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Thậm chí quá trình học Adobe Photoshop diễn ra từ 1-2 năm, có khi còn lâu hơn mới có thể khai thác được hết các tính năng của Photoshop. Không phải ai cũng có thời gian, tiền bạc, công sức để đi học đầy đủ các tính năng trên Adobe Photoshop, họ sẽ cần một giải pháp khác hiệu quả hơn, đơn giản hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh. Chính vì những điều trên, Adobe đã tiếp tục cho ra mắt Photoshop Elements để đáp ứng nhóm khách hàng “dễ tính” và họ đang liên tục cập nhật Photoshop Elements với rất nhiều tính năng.

Xem thêm :  Những hình ảnh mâm ngũ quả ngày tết đẹp

Adobe đã tiếp tục cho ra mắt Photoshop Elements để đáp ứng nhóm khách hàng dễ tính

Nhìn chung thì phần mềm Photoshop Elements sẽ dễ dàng sử dụng hơn, đơn giản hơn và chi phí mua bản quyền cũng rẻ hơn. Ngoài ra thì chúng cũng nhẹ hơn, không đòi hỏi cấu hình, dung lượng ổ cứng quá cao để cài đặt và sử dụng.

II. Sự khác biệt Photoshop CC và Photoshop Elements

Sự khác biệt Photoshop CC và Photoshop Elements

Mặc dù cả Photoshop CC và Photoshop Elements đều là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nhưng chúng sẽ khác nhau rõ rệt, thậm chí là thao tác sử dụng của chúng cũng khác nhau rõ rệt. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ chia sẻ đến sự khác biệt cơ bản nhất giữa 02 công cụ chỉnh sửa hình ảnh hiệu suất cao này của Adobe.

1. Giao diện

A. Photoshop

Photoshop có giao diện làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc. Các công cụ được trình bày rõ ràng để người sử dụng thao tác nhanh và chúng có rất nhiều tính năng trải dài trên màn hình sử dụng.

B. Photoshop Elements

Photoshop Elements có giao diện đơn giản, trực quan, hiện đại, người sử dụng chỉ cần nhìn là có thể lựa chọn nhanh chóng, thậm chí còn không cần biết chúng có tính năng như nào.

2. Thao tác

Thao tác

A. Photoshop

Photoshop chỉ cung cấp những thứ cơ bản cho người sử dụng, người sử dụng sẽ cần sử dụng những thứ cơ bản đó để tổ hợp thành những tính năng chuyên nghiệp. Nhìn chung thì dùng Photoshop người sử sử dụng sẽ cần tư duy tốt, biết làm gì, làm từ đâu và làm như thế nào.

Xem thêm :  Cách tạo file Ghost và bung file ghost bằng Norton Ghost

B. Photoshop Elements

Photoshop Elements đơn giản hơn rất nhiều khi họ cung cấp các tính năng “ăn liền”, người sử dụng chỉ cần chọn là có thể sử dụng được chúng và áp dụng hiệu ứng vào trong hình ảnh. Nhìn chung thì Photoshop Elements chỉ cần biết cách chọn lựa các hiệu ứng sao cho xử lý.

3. Hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc

Cả hai phần mềm Photoshop Elements và Photoshop đều khai thác tối đa phần cứng trên máy tính và chúng hoạt động hiệu quả, ổn định. Tuy nhiên Photoshop đòi hỏi cấu hình máy tính cao hơn để xử lý các chỉnh sửa nặng và nhiều hiệu ứng. Photoshop Elements thì ngược lại, cấu hình máy như nào vẫn có thể sử dụng tốt.

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn phần mềm Photoshop Elements và sự khác biệt của chúng so với Photoshop. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com