Postcard là gì? Các loại Postcard phổ biến hiện nay

Postcard là món quà tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng những thông điệp mà gửi muốn gửi gắm tới người nhận. Nếu bạn chưa biết đến Postcard thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Postcard là gì Các loại Postcard phổ biến hiện nay

1. Postcard là gì?

Postcard là gì

Postcard hay còn gọi là những tấm bưu thiếp nhỏ xinh với những lời chúc mừng của chủ nhân dành tặng cho người thân, bạn bè. Trong một số trường hợp, postcard dùng để truyền tải những thông điệp gồm hình ảnh và văn bản ngắn mang tính chất quảng cáo tới khách hàng.

Postcard thường được tạo hình trên chất liệu giấy hoặc bìa cứng với những hình vẽ (Postcard hand made) và hình ảnh (postcard quảng cáo) với hình dạng phổ thông là hình chữ nhật, hình vuông. Tuỳ vào nội dung cũng như sở thích người tạo thì postcard có thể là hình oval, elip hoặc hình thoi… miễn là postcard đó phải chứa đầy đủ nội dung, thông điệp cần gửi gắm trong đó.

Nếu postcard là quà tặng ai đó thì post card thường được gửi tặng trong những trường hợp sau:

  • Tặng bạn bè, người thân nhân dịp lễ đặc biệt như Tết, Quốc tế phụ nữ, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáng sinh.
  • Đính kèm với quà tặng sinh nhật.
  • Gửi lời chúc tới bạn bè, người thân khi họ phải đi làm xa, du học.
  • Gửi tặng người yêu nhân ngày Valentine, kỉ niệm thời gian yêu nhau hoặc ngày lễ Quốc tế phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam.
  • Gửi hình ảnh kèm lời chúc tới người thân khi họ ở xa thay vì viết thư.
  • Gửi tặng ai đó những thông điệp bạn muốn truyền tải.
  • Gửi tặng đối tác, đồng nghiệp khi họ cùng bạn thực hiện một dự án kinh doanh.
  • Quảng cáo, giới thiệu thông tin về các chuyến du lịch của các doanh nghiệp lữ hành.
Xem thêm :  Cách bật chế độ Dark Mode trên YouTube

2. Các loại postcard phổ biến hiện nay

Tuỳ thuộc vào hình thức, nội dung truyền tải thì postcard được phân chia thành những loại phổ biến như sau:

2.1 Postcard tự làm (handmade, DIY)

Postcard tự làm (handmade, DIY)

Postcard này thường được làm để gửi tặng bạn bè, người thân nhân dịp lễ, tết hoặc dùng để trang trí nhà cửa. Hình dáng và kích thước loại postcard này không cố định và tuỳ thuộc vào nội dung cũng như khả năng sáng tạo của người làm postcard.

2.2 Postcard quảng cáo

Postcard quảng cáo

Những tấm postcard quảng cáo chứa nội dung gồm hình ảnh và văn bản nhằm quảng bá một sản phẩm nào đó trong hoạt động kinh doanh. Với các nhà sản xuất thì việc quảng cáo sản phẩm qua các tấm postcard thường được triển khai thông qua hội chợ triển lãm, khu thương mại… để gây ấn tượng với khách hàng và giúp họ nắm được những thông tin cơ bản về sản phẩm doanh nghiệp đang chào bán.

2.3 Postcard kèm ảnh chụp

Postcard kèm ảnh chụp

Sau những chuyến du lịch hoặc đi chơi cùng hội bạn bè thì bạn có thể chụp những bức ảnh đính kèm những lời nhắn và gửi cho bạn bè, người thân để “khoe”. Postcard ảnh đơn giản, dễ làm và còn giúp bạn lưu giữ những ký ức đẹp về những cuộc vui cùng bạn bè, gia đình.

2.4 Postcard Voucher

Postcard Voucher

Những tấm postcard này thường đính kèm sản phẩm và một mã số đặc biệt đóng vai trò là mã giảm giá sản phẩm hoặc tặng sản phẩm cho ai sở hữu tấm postcard này. Những tấm postcard voucher thường được xuất bản và gửi với số lượng hạn chế và là cách để người bán, doanh nghiệp chăm sóc những khách hàng quan trọng.

Xem thêm :  Phần mềm kiểm tra bàn phím, kiểm tra lỗi bàn phím

2.5 Postcard giải trí

Postcard giải trí

Những ngôi sao, người mẫu, diễn viên, người nổi tiếng thường được sử dụng làm mẫu postcard giải trí. Những fan hâm mộ thường sưu tầm những mẫu postcard này để trang trí trên tường nhà hoặc đôi khi là để sưu tầm hoặc trao đổi với người hâm mộ khác.

3. Kích cỡ Postcard tiêu chuẩn

Kích cỡ Postcard tiêu chuẩn

Dưới đây là kích cỡ postcard tiêu chuẩn mà bạn thường bắt gặp ở siêu thị, nhà sách, cửa hàng bán đồ lưu niệm với các kích thước chính sau:

– Lớn nhất: 6” x 11”

– Lớn: 6” x 9”

– Vừa: 5,5” x 8,5”

– Trung bình: 5” x 7”

– Nhỏ: 4,25” x 6”

– Nhỏ nhất: 4” x 6”

4. Một số trang web thiết kế Postcard trực tuyến

 4.1. Fotor

Fotor

Fotor là công cụ chỉnh sửa ảnh online với nhiều mẫu template đẹp. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc tạo những mẫu thiệp Postcard tại đây.

Bạn đọc truy cập trang chủ Fotor tại https://www.fotor.com/

4.2. Canva

Canva

Canva nổi tiếng với kho template “khổng lồ” và được rất nhiều nhà tổ chức sự kiện, nhà marketing chuyên nghiệp sử dụng để tạo những mẫu áp phích, postcard cho sự kiện. Nếu bạn là người dùng cá nhân và chỉ muốn tạo postcard tặng bạn bè, người thân thì những mẫu template sinh nhật, ngày lễ, kỉ niệm sẽ giúp bạn có những tấm bưu thiệp như ý.

Link truy cập trang chủ Canva tại https://www.canva.com/

Với những chia sẻ về postcard trong bài viết, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bạn về postcard và postcard được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống. Nếu bạn đã nắm được những kiến thức về postcard thì bạn hãy tạo cho mình một tấm postcard để dành tặng bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt nhé! 

Xem thêm :  PR là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ PRNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com